Tranh phong cảnh thiên nhiên: Phần 4 – Mùa đông

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

Nhắc đến mùa đông chúng ta hẳn sẽ nghĩ đến mùa lạnh lẽo nhất trong năm. Mùa mà con người luôn cảm thấy buồn, một nỗi buồn da diết hòa cùng cảnh sắc thiên nhiên. Nhưng không phải vì thế mà mùa đông không đẹp. Mùa đông có sức quyến rũ riêng của nó, chẳng vì thế mà rất nhiều các họa sĩ đã cho ra đời những bức tranh phong cảnh thiên nhiên mùa đông tuyệt đẹp.

Sưu tầm một số bức tranh treo tường trang trí nhà đẹp

Tranh phong cảnh mùa đông như muốn thể hiện hết tâm trạng của người họa sĩ khi tạo ra chúng. Mùa đông lạnh lẽo qua bức tranh được các họa sĩ thổi hồn vào để người thưởng thức có thể thấy rõ được cảnh sắc mùa đông. Có lẽ chính bởi sự tài hoa và điệu nghệ đó rất nhiều người thưởng thức tranh đã chọn cho mình những bức tranh phong cảnh thiên nhiên mùa đông để trưng bày trong không gian nhà mình. Trong số những bức tranh đẹp về mùa đông chúng ta có thể kể đến đó chính là ngôi nhà mùa đông và mùa đông tuyết rơi.

Ngôi nhà mùa đông

Bức tranh sử dụng những gam màu lạnh làm tông màu chủ đạo để khắc họa lên phong cảnh mùa đông. Đó là màu trắng của bầu trời, trắng muốt của tuyết bao trùm lên những cây thông màu xanh, mái ngói màu nâu đỏ của ngôi nhà và cùng với những cành gỗ khẳng khiu trước cảnh sắc mùa đông lạnh lẽo. Nhìn vào tổng thể bức tranh, người thưởng thức sẽ thấy như đó là một không khí u ám, lạnh lẽo đang bao trùm lên bởi cảnh sắc mùa đông nhưng có lẽ ẩn trong cái sự u ám, lạnh lẽo đó là sự sống mãnh liệt đang chờ cơ hội để vươn mình lên khi mùa xuân quay trở về với nơi đây. Một sự chuẩn bị kỹ lưỡng qua mùa đông để vươn mình đón nhận cái đẹp, cái tươi mới của sự sống vào mùa xuân.

tranh-phong-canh-thien-nhien-mua-dong-ngoi-nha

Mùa đông tuyết rơi

Dường như mọi bức tranh về cảnh sắc mùa đông đều được bao trùm bởi một màu trắng muốt của tuyết. Có lẽ tuyết chính là sự báo hiệu rõ ràng nhất về mùa đông. Bức tranh phong cảnh mùa đông tuyết rơi chính là sự diễn tả mùa sông đang về ở một thị trấn nhỏ nơi có những mái nhà ngập đầy tuyết, những cây thông ngập đầy tuyết, cả con đường đi cũng bao trùm toàn là tuyết và rồi dòng sông thơ mông ở giữa cũng dường như đang đóng băng trước mùa đông. Quả thật, mùa đông có sức mạnh thật ghê gớm khi khiến con người ta gần như không còn cảm giác về mặt thời gian bởi sự đóng băng của nó.

tranh-phong-canh-thien-nhien-mua-dong-tuyet-roi

Nhiều người trong chúng ta luôn mải miết đi tìm kiếm những sức sống tươi mới của mùa xuân, hay sự sôi nổi đầy nhiệt huyết của mùa hè hoặc cảm xúc bay bổng lãng mạng của mùa thu mà quên mất còn một mùa nữa đó chính là mùa đông. Mùa đông tuy lạnh lẽo là thế nhưng nó cũng chính là thứ khiến mọi con người xích lại gần nhau hơn bên những đống lửa, hay những bếp lò sưởi ấm. Mặc dù mùa đông mang nét buồn là vậy nhưng nó lại là mùa cho những cử chỉ yêu thương, cho những cảm xúc nhẹ nhàng và lãng mạng. Có lẽ bởi vì thế mà tranh phong cảnh thiên nhiên mùa thu luôn được nhiều họa sĩ chọn làm đề tài cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888