Ngắm nhìn vẻ đẹp những bức tranh sơn dầu thiếu nữ thế giới

Đánh giá post
Đánh giá post

Tranh sơn dầu thiếu nữ – những bức tranh đầy uyển chuyển và mơ màng cho những tâm hồn yêu nghệ thuật và sự lãng mạn, trong sáng.

Đã  từ rất lâu, có lẽ ngay từ khi bắt đầu xuất hiện những cách vẽ tranh đơn giản nhất, chủ đề thiếu nữ gần như lúc nào cũng được yêu thích. Và rất nhiều hoạ sỹ, trong bất kể phong cách nào cũng đều có những bức tranh thiếu nữ đầy cá tính và uyển chuyển.

     1. Vẻ đẹp xuân thì đầy quyến rũ

Con gái vào cái tuổi còn trẻ, còn xuân xanh ấy có lẽ là đẹp một cách trong sáng mà vẫn đầy quyến rũ nhất. Tuổi Xuân thì mởn mởn đầy sức sông như vạn vật vào mùa xuân của các thiếu nữ đã khiến cho những tâm hồn hoạ sỹ bay bổng mà đam mê khó cưỡng lại.

Sự quyễn rũ của tuổi xuân thiếu nữ đi vào những bức tranh sơn dầu vẫn không hề suy giảm đi cái cảm nhận về sự pha trộn giữ thơ ngây và thành thục, giữ sự mạnh mẽ tuổi trẻ với nét trầm tĩnh của tuổi trưởng thành, mơ màng nhưng không hề ảo giác và đẹp một cách thuần chân.

Tranh sơn dầu thiếu nữ từ Đông sang Tây, từ xưa đến hiện đại, tất cả các hoạ sỹ dường như không hề khô cạn nguồn cảm hứng để tạo ra những bức tranh xinh đẹp, tinh tế đầy thu hút. Với phương Đông là nét e lệ, dù mạnh bạo vẫn nhuốm vẻ dịu dàng, kín đáo. Phương Tây thì những thiếu nữ lại pha trộn nhiều hơn giữ sự thơ ngây lẩn khuất và ẩn dấu những nét tình tự đầy quyến rũ.

Mỗi nền văn hoá một phong cách, mỗi hoạ sỹ một cái nhìn, mỗi trường phái hội hoạ lại một nét đẹp khác nhau và mỗi thiếu nữ lại khác lạ cá tính khác nhau, tất cả hoà trộn khiến cho những bức tranh sơn dầu thiếu nữ phong phú, đa dạng và đa ngôn ngữ hơn rất nhiều. Và có lẽ bởi vậy, Chủ đề thiếu nữ như dòng sông không bao giờ cạn trong thế giới hội hoạ mỹ thuật.

chan-dung-tranh-son-dau-2

      2. Vẻ đẹp sinh động đầy thu hút của mỗi thiếu nữ trong các bức tranh sơn dầu khiến biết bao người say mê

“ Hoạ sỹ nhạy cảm với cái đẹp còn người yêu thích nghệ thuật lại yêu những gì họ thích.”

Thiếu nữ trong tranh đẹp là vậy, nhưng trong mỗi lăng kình của các hoạ sỹ lại thể hiện ra những cái nhìn khác nhau. Nếu tranh sơn dầu “ Thiếu nữ bên hoa Huệ ” của Tô Ngọc Vân thanh thoát dịu hiền đậm nét truyền thống thì bức tranh “ Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai Girl with a Pearl Earring ” của Johannes Vermeer (Hà Lan) lại mang vẻ kín đáo, rụt rè nhưng lại như đang mời gọi tình yêu như nụ hoa đang hé nở.

Về tranh trang trí, mỗi người thưởng thức lại có sự yêu thích khác nhau làm những bức tranh sơn dầu chủ đề thiếu nữ dù trải qua thời gian dài hàng trăm năm vẫn không dứt những bình luận khen chê.

chan-dung-tranh-son-dau-1

Là chân dung thiếu nữ thì bên cạnh cái đẹp từ khuôn mặt xuân thì trong sáng ấy còn mang cả sức sống rực rỡ từ hình thể mềm mại của nữ giới. Bởi những nét duyên thầm cần được che lấp ẩn ý trong tranh lại cần khiến người ngắm cảm nhận được, khiến những bức hoạ thiếu nữ thành công cần biết bao tâm huyết người hoạ sỹ đưa vào. Từ tâm hồn say mê nghệ thuật của các hoạ sỹ, thiếu nữ hiện ra trong các bức tranh sơn dầu như tràn đầy linh hồn và đầy sinh động.

Tranh sơn dầu thiếu nữ đã chiếm cứ một mảnh trời không nhỏ trong các nền hội hoạ từ xưa đến nay. Hãy ngắm nhìn những bức tranh trang trí thiếu nữ và tìm kiếm cho mình hình ảnh đẹp nhất mà bạn mong muốn !

Xem thêm : Cách treo tranh sơn dầu đẹp mắt

4 thoughts on “Ngắm nhìn vẻ đẹp những bức tranh sơn dầu thiếu nữ thế giới

    • admin says:

      Minh Thiên cần tranh nào có thể báo lại cho mình qua email hoặc điện thoại nhé. Cảm ơn bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888