tranh 3d ve chi

Tranh 3D  đẹp là một loại hình tranh mới ở Việt Nam.

Vẽ được tranh 3d đòi hỏi họa sĩ không chỉ có cảm hứng và tài năng, mà còn cần một trình độ kỹ thuật nhất định để sử dụng ánh sáng hợp lý, tạo ra ảo giác đánh lừa người xem.Một bức tranh 3D đẹp phải gây được ảo giác vật thể chính trong tranh giống như đang “nổi” lên, thậm chí là “trèo” ra khỏi khung tranh. Chính vì thế, tranh 3D đòi hỏi người họa sĩ phải rất thành thạo nhiều kĩ thuật như: vẽ, tạo khối, đánh bóng… và kì công, tỉ mỉ trong những công đoạn này để cho ra tác phẩm hoàn chỉnh nhất.

Tranh 3D đẹp thường được vẽ bằng màu acrylic, không mùi, an toàn cho sức khỏe. Không chỉ vẽ trên giấy thông thường, tranh 3D còn được vẽ trên tường, và nhiều nhất là trên sàn. Các chủ đề chính của tranh 3D thường là các loài động vật như: hổ, cá voi, sư tử, tê giác… các dòng sông, đại dương, các khung cảnh nhìn từ trên cao, lỗ thủng trên tường, dưới sàn nhà…

Hiếm có thể loại tranh nào gây được nhiều cảm giác tò mò thích thú như tranh 3D. Các buổi triển lãm tranh 3D đẹp thường đông kín người xem, không chỉ các khán giả tuổi teen mà những người đi làm, người già, trẻ em… cũng thích thú với thể loại tranh sáng tạo này.

Khác với các thể loại tranh khác, triển lãm tranh 3D cho phép, thậm chí còn nhiệt tình phục vụ nhu cầu chụp ảnh của khách tham quan. Những bức ảnh chụp cùng tranh 3D  thường rất sinh động, ấn tượng và tạo cảm giác hết sức thú vị cho người xem nhờ những ảo giác của bức tranh. Chính vì lẽ đó mà những buổi triển lãm tranh 3D đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều ở Sài Gòn, Hà Nội cũng như nhiều tỉnh thành khác.

Tranh 3D cũng được vẽ trên đường phố hoặc trong nhà nhằm gây ấn tượng mạnh đến với người xem. Một số cửa hàng đã thuê họa sĩ vẽ tranh 3D đẹp dưới sàn nhà hoặc ngay trên tường để thu hút sự chú ý của khách hàng đối với sự kiện hoặc sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó, tranh 3D là dòng tranh trang trí đẹp đang được ưa chuộng, cũng được treo tại nhà riêng, khi khổ chủ có cá tính mạnh hoặc trong những sự kiện vui vẻ, độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.