Một số họa sĩ tranh trừu tượng nổi tiếng

Đánh giá post
Đánh giá post

Một số họa sĩ tranh trang trí trừu tượng nổi tiếng nhất mọi thời đại!

1.     Josef Albers (1888-1976)

Josef Albers được sinh ra ở Đức vào năm 1888. Ông là một họa sĩ với những tác phẩm tranh trừu tượng nổi tiếng ở châu Âu và Hoa Kỳ, ông cho ra đời cơ sở hình thành của một số các chương trình giáo dục nghệ thuật có ảnh hưởng lớn nhất và sâu rộng của thế kỷ 20.

Bauhaus

Albers đủ điều kiện như là một giáo viên giảng dạy về nghệ thuật trừu tượng. Năm 1920, ông gia nhập trường Bauhaus, một tổ chức giảng dạy nổi tiếng với các hiệu ứng nổi bật trên thiết kế hiện đại và được đặt trọng tâm là nơi kết nối giữa các nghệ sĩ, kiến ​​trúc sư và thợ thủ công. Tại Bauhaus, Albers phát triển phong cách nghệ thuật riêng của mình. Ngoài ra ông cũng thiết kế đồ nội thất và là một nhiếp ảnh gia tài năng..

M

Vào năm 1933 khi phong trào Bauhaus đã bị đàn áp bởi chính phủ Đức Quốc xã, Albers và vợ Anni, di cư sang Hoa Kỳ.. Ông cũng giảng dạy rộng rãi tại Hoa Kỳ, Nam Mỹ và Cuba.

hoa-si-tranh-son-dau-2

Trong suốt sự nghiệp giảng dạy của mình, Albers tiếp tục làm việc như một nghệ sĩ sáng tạo. Giữa năm 1936 và 1941 đã có hơn hai mươi mốt triển lãm các bức tranh của ông, bức tranh sơn dầu, tranh trừu tượng.

Trong suốt những năm 1960 và 1970, nhiều tác phẩm của Albers ‘được trưng bày trên trường quốc tế và ông đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín. Năm 1971, ông là nghệ sĩ còn sống đầu tiên có một triển lãm các tác phẩm của mình tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan hiện đại ở New York. Josef Albers chết vào năm 1976.

2. 2 Wassily Kandinsky (1866-1944)

Wassily Kandinsky là một họa sĩ tài năng người Nga. 

Wassily Kandinsky đã được sinh ra trong một gia đình giàu có ở Moscow vào năm 1866 nhưng trải qua tuổi thơ của mình ở Odessa. Khi cha mẹ ly dị, ông đã được chăm sóc bởi một người bác ruột.

Sau bốn năm học tại Munich, ông có một khoảng thời gian đi du lịch nước ngoài, chuyến đi cho phép ông khám phá và thử nghiệm với các loại nghệ thuật khác nhau, sử dụng màu sắc ngày càng theo hướng tổng trừu tượng.

Ông cho rằng sáng tạo của mình trong những bức tranh trừu tượng đầu tiên là một kinh nghiệm ông đã có vào năm 1909.

Trong cuốn sách, ông thảo luận về sức mạnh của màu sắc. Màu xanh đặc biệt có ý nghĩa với ông – xanh thẳm là tinh thần sâu sắc trong khi nhẹ hơn màu xanh gợi lên sự im lặng và sự tĩnh lặng. Màu xanh lá cây là một màu yên bình và có thể đem lại lợi ích người mệt mỏi, màu vàng đem đến sự kích thích. Màu đỏ tươi, về âm nhạc, giống như âm thanh của một sự phô trương và màu đỏ như những nốt cao của violin.

hoa-si-tranh-son-dau-1

Der Blaue Reiter

Năm 1911, cùng với nghệ sĩ đồng nghiệp Franz Marc, Wassily Kandinsky thành lập Der Blaue Reiter (The Blue Rider) một cuộc triển lãm các tác phẩm của một nhóm các nghệ sĩ quốc tế. ” Trong số các nghệ sĩ có tác phẩm xuất hiện là Robert Delaunay , Gabrielle Munter, August Macke cũng như Kandinsky và Marc mình.

Nghệ thuật của Kandinsky trong thời gian này là gần như hoàn toàn trừu tượng. Âm nhạc tiếp tục là lĩnh vực quan trọng với ông, đặc biệt là công việc của nhà soạn nhạc Arnold Schoenberg có âm nhạc ông phản ánh những gì ông đã làm trong hội họa.

Bauhaus

Năm 1921 Wassily Kandinsky đã được mời tham gia giảng dạy tại Bauhaus Weimar. Bauhaus là một ngôi trường được thành lập để đào tạo sinh viên theo đuổi ngành nghệ thuật và kỹ thuật thiết kế và sử dụng phát triển công nghệ mới.

Trong suốt thời gian của mình tại Bauhaus (1921-1932), ông đã kết hợp hội họa với sự nghiệp giảng dạy của mình và tạo ra một khối lượng lớn các tác phẩm tranh trừu tượng và các biểu tượng vào tác phẩm của mình. Tình hình chính trị thay đổi ở Đức đã đem đến nhiều điều không may mắn cho Bauhaus và nó đã buộc phải đóng cửa bởi chế độ Quốc xã vào năm 1932.

Paris

Kandinsky và Nina chuyển đến Paris vào năm 1933, giải quyết vào một căn hộ ở ngoại ô thành phố. Thế giới nghệ thuật ở Paris đã không ôm lấy anh như anh mong đợi. Chủ nghĩa siêu thực và Cubism thống trị thị trường và ông đã tìm thấy nó khó khăn để bán làm việc. Ông cũng nhận thấy mình có để bảo vệ nghệ thuật trừu tượng cho lần đầu tiên. Sản lượng của ông vẫn sung mãn và bức tranh của ông từ thời gian đó phản ánh một trật tự và cân bằng cung cấp cho không có gợi ý của thời đại chính trị không chắc chắn ông đã sống qua. Ông tiếp tục sử dụng hình dạng hình học và hoa văn, màu sắc tươi sáng và họa tiết nổi với nền tối hơn, sơn mỗi ngày cho đến khi ông qua đời vào năm 1944 ở tuổi 78.

Di sn

Mặc dù thỉnh thoảng khao khát một cuộc sống đơn giản, Wassily Kandinsky biết ông đã may mắn trong con đường hoạt động nghệ thuật của mình để có thể trải nghiệm thế giới. Tác phẩm của ông luôn tươi sáng và lạc quan và ông truyền tải một niềm đam mê bất tận cho thế giới xung quanh. Tác phẩm của ông với sức hấp dẫn và ông luôn mong muốn chia sẻ tầm nhìn độc đáo của mình thông qua mỗi bức tranh trang trí. Ông đã truyền cảm hứng lạc quan trong tất cả chúng ta.

Xem thêm : Cach chọn tranh trừu tượng đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888