Tranh phong thủy hiện đại đang dần được thu hút được sự chú ý của rất nhiều người Việt Nam. Theo tín ngưỡng Á Đông, việc sắp xếp, bài trí các vật dụng trong nhà có ảnh hưởng đáng kể đến tài vận, thậm chí số mệnh của gia chủ. Người ta treo tranh không chỉ vì sở thích cá nhân, không chỉ là để bài trí cho căn nhà của mình mà còn treo theo tuổi, treo theo mệnh, theo hướng nhà…

Dưới đây là tổng hợp một số lý thuyết về tranh phong thủy đẹp:

Màu sắc trong tranh phong thủy hiện đại

Tranh có màu trắng, sắc trắng sữa là chủ đạo; tranh vẽ hình ảnh ánh sáng, tranh kim loại được cho là mang hành Kim

Tranh có màu sắc chủ đạo là xanh dương hoặc đen; tranh về đề tài sông nước, thuyền buồm… được cho là mang hành Thủy

Tranh có màu sắc chủ đạo là xanh lá cây; tranh về đề tài cây cối, hoa quả… được cho là mang hành Mộc

Tranh có nhiều màu đỏ, hồng; tranh ngựa thường mang hành Hỏa

Tranh có nhiều màu vàng, cam; tranh Phật được cho là mang hành Thổ

Ý nghĩa của một số loại tranh phong thủy đẹp

Tranh cá: thường là tranh cá chép. Tranh cá chép mang hành Thủy, tượng trưng cho một cuộc sống phát đạt, tài lộc dồi dào. Bức tranh phong thủy phổ biến nhất là Cửu ngư đồ (9 con cá), mang ý nghĩa tài lộc dư dả.

Tranh thuyền buồm: tranh phong thủy vẽ thuyền buồm thường mang ý nghĩa “thuận buồm xuôi gió”, mang may mắn và tài lộc vào nhà. Tranh thuyền buồm nên được treo gần cửa ra vào, hướng vào phía trong nhà để sự nghiệp thăng tiến và may mắn luôn “chảy” vào nhà.

Tranh ngựa: đây là loại tranh phong thủy khá phổ biến trong các gia đình những thương nhân, bởi nó cũng mang ý nghĩa tài lộc dồi dào, tiền tài, danh vọng sớm đạt như mong muốn.

Tranh các loài hoa: tranh hoa mẫu đơn thường tượng trưng cho vinh hoa phú quý. Tranh hoa sen tượng trưng cho sự no đủ, dư dả về tiền tài.

Để sự nghiệp phát đạt, của cải vào nhà: nên treo tranh liên quan đến sông nước (hành Thủy). Bạn có thể chọn các loại tranh sông hồ, thuyền buồm , thác nước… Tranh thuộc hành Thủy nên được đặt ở phía Bắc của căn nhà, sẽ giúp gia chủ phát triển sự nghiệp thuận lợi

Để mở rộng các mối quan hệ: nên treo tranh về con người với không khí vui vẻ, ấm áp, hạnh phúc ở phía Nam của căn phòng. Không nên chọn các loại tranh gây cảm giác u buồn.

Để lựa chọn những bức tranh phong thủy đẹp nhất, cũng như những bộ tranh trang trí khác, hãy xem thêm tại tranhdecor.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.