Tranh hoa của họa sĩ Van Gogh

Đánh giá post
Đánh giá post

       1. Vincent Van Gogh

Vincent một họa sĩ nổi tiếng thế giới được nhiều người biết đến với các bức tranh vẽ hoa, tranh phong cảnh, chân dung…đơn giản là một bông hoa, hay một góc quán cà phê quen thuộc gần gũi được bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ phác họa một cách chân thực đầy ấn tượng. Ông được sinh ra tại Zundert, Hà Lan. Cha ông là một tướng Tin Lành, em gái của ông được mọi người tả như một đứa trẻ sống rất nội tâm.

==> Tranh hoa cúc đẹp

Ở tuổi 16 Vincent bắt đầu làm việc cho các trung tâm nghệ thuật Goupil & Co ở Hague.
Năm 1873, công ty của ông chuyển ông đến London, sau đó đến Paris. Ông ngày càng trở nên quan tâm đến tôn giáo, vào năm 1876 Goupil sa thải ông vì thiếu động lực. Ông trở thành một trợ lý giảng dạy ở Ramsgate gần London, sau đó trở về Amsterdam để học thần học vào năm 1877.

van-gogh-tranh-son-dau-1

      2. Con đường theo đuổi nghệ thuật

Sau khi bỏ học vào năm 1878, ông làm việc ở Bỉ trong một khu vực khai thác mỏ nghèo được gọi là Borinage. Ông đã bị sa thải sau 6 tháng và tiếp tục không lương. Trong thời gian này ông bắt đầu vẽ các bản phác than.

Năm 1881, ông tuyên bố tình yêu của mình với người em họ của ông Kee Vos, người đã từ chối anh. Sau đó, ông  cưới cô gái tên là Sien Hoornik, cha và anh trai của ông phản đối cuộc hôn lễ này. Một thời gian sau đó họ ly thân.

Ấn tượng và bị ảnh hưởng bởi Jean-François Millet, van Gogh tập trung vào các bức tranh sơn dầu vẽ về người nông dân và cảnh nông thôn. Ông chuyển đến các tỉnh Drenthe, Nuenen, Bắc Brabant cũng ở Hà Lan. Ở đây ông vẽ The Potato Eaters vào năm 1885, bây giờ nó được trưng bày trong Bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam).

Vào mùa đông năm 1885-1886 van Gogh đã tham gia vào học viện nghệ thuật Antwerp, Bỉ. Ông đã bị sa thải sau một vài tháng bởi Giáo sư Eugène Siberdt. Tuy nhiên Van Gogh đã tìm hiểu nghệ thuật Nhật Bản trong giai đoạn này. Ông ngưỡng mộ màu sắc tươi sáng của nó, sử dụng không gian vải và những ấn tượng đã ảnh hưởng đến ông ấy một cách mạnh mẽ. Van Gogh thực hiện một số bức tranh theo phong cách Nhật Bản. Cũng có một số bức chân dung ông vẽ cho thấy nghệ thuật Nhật Bản.

van-gogh-tranh-son-dau-2

Vào mùa xuân năm 1886 Van Gogh đã đi đến Paris, nơi ông chuyển đến sống với người anh trai tại một ngôi nhà trên Montmartre. Ở đây, ông đã gặp các họa sĩ Edgar Degas, Camille Pissarro, Emile Bernard, Henri de Toulouse-Lautrec và Paul Gauguin và sáng tạo ra nhiều cách vẽ độc đáo, những điểm nhấn nhỏ qua việc sử dụng màu sắc trong tranh.

     3. Cái chết của Van Gogh

Năm 1888, van Gogh rời Paris và đã đi đến Arles, Bouches-du-Rhône, Pháp. Ông rất ấn tượng với cảnh quan nơi đây. Ông tạo ra một loạt các bức tranh sơn dầu nổi tiếng vẽ hoa hướng dương. Paul Gauguin, có những bức tranh với màu sắc và hình thức (được gọi là synthetism) đơn giản thu hút van Gogh, tiếp theo lời mời của ông và sự ngưỡng mộ lẫn nhau, họ cùng tạo ra những bức tranh sáng tạo và ấn tượng. Tuy nhiên cuộc gặp gỡ của họ đã kết thúc trong một cuộc tranh cãi. Van Gogh bị suy nhược tinh thần và phải cắt một phần tai trái của mình.

Ông bị trầm cảm, và vào năm 1889 theo yêu cầu riêng của mình van Gogh được nhận vào trung tâm tâm thần tại Tu viện Saint-Paul de Mausole ở Saint Remy de Provence, Bouches-du-Rhône, Pháp. Trong thời gian ở đây các phòng khám và khu vườn của nó đã trở thành chủ đề trong các bức tranh của ông.

van-gogh-tranh-son-dau-3
Trong tháng 5 năm 1890 Vincent rời bệnh viện và đã đi đến bác sĩ Paul Gachet tại Auvers-sur-Oise gần Paris. Chứng trầm cảm của ông trầm trọng hơn. Vào ngày 27 của năm đó, ở tuổi 37, ông qua đời, với người anh trai ở bên cạnh, đã báo cáo những lời cuối cùng của ông là “La Tristesse durera toujours” (tiếng Pháp: “Sự buồn rầu sẽ kéo dài mãi mãi”).
Ông được chôn cất tại nghĩa trang của Auvers-sur-Oise. Cuộc đời của Van Gogh là cơ sở cho cuốn tiểu thuyết tiểu sử Irving Stone Lust for Life.

Van Gogh đã ra đi nhưng những giá trị nghệ thuật ông để lại cho nền hội họa mãi mãi còn, những bức tranh trang trí nổi tiếng thế giới.
Vincent van Gogh đã chiếm được trái tim của hàng triệu người yêu nghệ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888