Nghệ thuật tranh 3d

Đánh giá post
Đánh giá post

Tranh 3D khi mới xuất hiện đã gây sự kinh ngạc và bất ngờ cho những người chiêm ngưỡng bởi tính “thật” của nghệ thuật này.

Nghệ thuật vẽ  tranh 3 chiều (3D, D nghĩa là chiều, là không gian) mới mẻ và ấn tượng được ra đời từ thế kỷ XV bởi 2 họa sĩ người Ý, Andrea Mantegna và Melozzo da Forli khi họ vẽ những bức tranh gây hiệu ứng ảo giác về không gian trên trần nhà. Thể loại tranh này còn được gọi với cái tên Trick Art hay Trick of the eye được vẽ chủ yếu trên tường hoặc trên đường phố. Kỹ thuật mà tranh 3D sử dụng luôn đòi hỏi sự khéo léo của họa sỹ bằng cách sử dụng phản quang của ánh sáng tạo ra những ảo giác hay cách đánh lừa thị giác của người thưởng thức. Một tác phẩm tranh 3D rất sống động và mang tính hiện thực cao, như thể bạn có thể đụng chạm và cảm nhận được sự vật, sự việc “rất thật” ấy. Người chiêm ngưỡng sẽ trở thành một phần trong bức tranh và tha hồ thưởng thức, khám phá.

Người ta hay vẽ tranh 3D trên tường hoặc những không gian công cộng nên còn được gọi dưới cái tên khác là tranh đường phố. Hiệu quả mà tranh 3D tạo ra đã thu hút hàng trăm, hàng nghìn người cùng thưởng thức vì sự tò mò, thán phục người nghệ sĩ. Bởi vậy, hình thức nghệ thuật này cũng được các công ty sử dụng như một hoạt động quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến với người dùng một cách chủ động và thành công nhất.

nghe-thuat-tranh-3d-1

Tranh 3D đang thịnh hành trên khắp các quốc gia trên thế giới không chỉ bởi tính cảm nhận trực quan nghệ thuật tác động vào người thưởng thức mà nó còn tạo ra những cảm  giác mới lạ, khám phá và tưởng tượng phong phú từ những điều không thể. Những đề tài mà tranh 3D chọn luôn gắn với sự tưởng tượng phong phú, tính phiêu lưu mạo hiểm, thế giới viễn tưởng, những nhân vật hoạt hình mang tính cách người… Bởi vậy, đặc biệt là thế hệ trẻ hiện đại luôn tỏ ra hào hứng và đón chờ những điều kỳ thú.

Với những người có niềm đa mê thể loại hội họa này, ngoài các họa sĩ, trào lưu sử dụng tranh 3D như một hình thức tranh décor (thể loại tranh trang trí trong nội thất hoặc các khán trường…). Sự phát triển của thể loại tranh mang màu sắc hiện đại, lý tưởng này đã mở ra một thị trường mới cho gu thẩm mỹ, phong cách cá tính khi lựa chọn tranh trang trí trong nhà với những hiệu quả rất ấn tượng và sự thỏa mãn của chính chủ nhân.
Không chỉ mang tính giải trí cao, tranh 3D cũng được nhận xét là một loại hình nghệ thuật giúp kích thích tư duy của trẻ em khi sử dụng chúng làm tranh trang trí trong phòng ngủ của các bé.

nghe-thuat-tranh-3d-2

Tuy nhiên, trong lĩnh vực  tranh Phong Thủy vẫn có một số quan niệm khi đưa tranh 3D về với ngôi nhà của bạn. Không phải là hoạt động trưng bày thường xuyên, tranh 3D trên tường hay đường phố không cần áp dụng những nguyên tắc mà Phong Thủy đặt ra như trưng bày trong không gian nội thất. Một vài nguyên tắc đó là:

Không vẽ thác lớn giữa phòng khách
Không vẽ tàu thuyền theo hướng trôi ra cửa

Phòng ngủ không được vẽ núi, các vị thần hay chủ đề tôn giáo

Nhà ở không nên vẽ tranh thú dữ hung hãn

Không vẽ cảnh mặt trời lạnh

Tránh những hình ảnh về sự thất vọng, tiêu cực và bạo lực

Những người có sự hiểu biết về đời sống tâm linh khi lựa chọn tranh décor (trang trí) trong nhà đều có thể dễ đàng hiểu, những quan niệm trên được đưa ra nhằm tránh sự mất mát về tiền bạc, tài lộc, bất ổn tinh thần, hạnh phúc gia đình… mà những chủ đề của tranh có thể mang lại.

Tranh 3D thực sự mang những ấn tượng vô cùng mới mẻ không chỉ bởi nghệ thuật chân thật gần nhất với thực tế mà còn kết hợp với tính giải trí cao. Con người vẫn luôn đón chờ những tác phẩm mới từ các họa sĩ vẽ tranh 3D và dành những lời trầm trồ, thán phục cho trí tưởng tượng phong phú và sự chuyên nghiệp trong cách thể hiện của họ.

Xem thêm : Tranh 3D trang trí cho phòng bé 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888