Nghệ thuật phong thủy

Đánh giá post
Đánh giá post

Nghệ thuật chọn tranh phong thủy đẹp

Bạn có nghĩ rằng một bức tranh đơn giản có thể mang lại may mắn hoặc làm những điều tốt đẹp xảy ra trong cuộc sống của bạn? Nếu bạn hỏi một người tin tưởng Phong Thủy, câu trả lời sẽ luôn là “có”! Nhưng như thế nào có thể làm được điều đó chỉ từ những bức tranh phong thủy? Làm thế nào chỉ bằng một vài nét cọ đơn giản và sự kết hợp của màu sắc có thể mang lại may mắn cho cuộc sống của bạn?

    1. Phong Thủy: Vậy chính xác là nó gì?

Nguyên tắc cơ bản của Phong Thủy có phần giống nhau. Phong thủy tin rằng con người được kết nối với không gian họ đang sống. Các bức tranh phong thủy không chỉ là về trang trí ngôi nhà của bạn mà đó còn là “trang trí” cuộc sống của bạn.

nghe-thuat-tranh-phong-thuy-1

    2. Màu sắc trong phong thủy

Thiết kế phong thủy thường sử dụng các đường cong hơn là đường thẳng và sử dụng màu sắc khác nhau để tạo ra hiệu quả. Theo phong thủy, năng lượng tích cực di chuyển trong một đường cong và sự di chuyển năng lượng tiêu cực trong một đường thẳng. Chủ đề của bức tranh phong thủy chủ yếu là phong cảnh và cuộc sống. Bức tranh phong thủy tương tự như phong cách của nghệ thuật tranh trừu tượng cũng được phổ biến ngày hôm nay.

nghe-thuat-tranh-phong-thuy-2

Tất cả mọi thứ bạn nhìn thấy trong một bức tranh phong thủy có ý nghĩa của nó. Ngay cả những màu sắc được sử dụng trong nghệ thuật Phong Thủy cũng được hiểu theo nhiều cách. Mỗi màu sắc được cho là đại diện cho một trong năm yếu tố: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Ví dụ, màu đỏ và màu cam tượng trưng cho Hỏa, và được biết là tăng cường năng lượng. Tương tự như vậy, màu xanh hoặc màu đen là liên quan đến Thủy và đại diện cho sự phong phú. Màu nâu và màu xanh lá cây có liên quan đến Mộc và đại diện cho sức khỏe và sự giàu có.

Xem thêm : Nghệ thuật chọn tranh phong thủy theo tuổi

    3. Năm yếu tố của thiên nhiên

Năng lượng mà những yếu tố này đại diện có thể được sử dụng theo hai cách, như năng lượng phát triển hoặc phá hoại. Năng lượng hủy diệt liên kết với một yếu tố đặc biệt, có thể được sử dụng để làm giảm những tác động gây ra bởi các yếu tố hủy diệt khác trong nhóm. Trong cùng một cách, năng lượng dư thừa của một phần tử có thể được sử dụng để tạo ra các hiệu ứng của nguyên tố khác.

nghe-thuat-tranh-phong-thuy-3

Năng lượng hoạt động hiệu quả trong một chu kỳ. Để hủy sự thống trị của các yếu tố nhất định, các yếu tố ưu tú khác trong nhóm được sử dụng.

    4. Hình bát quái trong phong thủy

Một khái niệm liên quan đến Phong Thủy là ‘Bagua. Lo Shu Square, còn được gọi là ma thuật vuông, và bản đồ Bagua đi kèm theo phần này. Trong bản đồ Bagua, mỗi khu vực tương ứng với một màu sắc và thuộc tính đặc biệt đến một khía cạnh nào đó của cuộc sống. Màu đen là cho sự nghiệp, màu xanh cho kỹ năng, màu xanh lá cây cho gia đình, tím cho sự thịnh vượng, đỏ để nổi tiếng, màu hồng cho các mối quan hệ, trắng cho sự sáng tạo, màu xám cho du lịch và vàng cho sức khỏe.

nghe-thuat-tranh-phong-thuy-4

    5.  Các bức tranh phong thủy may mắn

Kể từ khi Phong Thủy liên quan chặt chẽ với thiên nhiên, nó không phải là khó để tìm một chủ đề hoàn hảo cho bức tranh. Tuy nhiên, có một số đối tượng nổi tiếng với phong thủy  được cho là thu hút nhiều. Ví dụ, ‘Koi Pond’. Đó là bức tranh phong thủy của một số loài cá Koi, màu đỏ và màu cam, bao quanh trong một cái ao. Nước, toàn bộ không gian, được sơn với màu xanh. Nhưng đôi khi màu xanh lá cây cũng được sử dụng.

Cá koi đại diện cho lửa và năng lượng. Nước được cho là ảnh hưởng đến tài chính, sức khỏe và sự phong phú.

 nghe-thuat-tranh-phong-thuy-5

Ngựa là một chủ đề ưa thích của tranh Phong Thủy. Những bức tranh này có thể mang lại may mắn trong cuộc sống của bạn. Bức tranh trang trí các loài chim, hoa vv cũng được cho là có tác dụng tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888