Chàng trai 17 tuổi vẽ tranh bằng bút bi

Đánh giá post
Đánh giá post

Chàng trai sinh 1997 với gia tài tranh bút bi khiến nhiều người ghen tị đó là Đặng Tuấn Bảo. Cậu đã theo đuổi niềm đam mê của mình từ nhỏ và bắt đầu luyện vẽ để thi vào trường Mỹ Thuật.

Ở tuổi 17, Tuấn Bảo sở hữu “gia tài” tranh vẽ đa dạng với nhiều bức vẽ có hồn. Đặc biệt là tranh vẽ bằng bút bi – một thể loại tranh không hề đơn giản vì rất khó tẩy xóa.

chang trai ve trang bang but bi
Vẽ tranh bằng bút bi là sở thích của Tuấn Bảo

Đặng Tuấn Bảo (biệt danh AB) là học sinh lớp 11, trường THPT Bà Rịa (Vũng Tàu). Tranh thủ kỳ nghỉ hè năm nay, Tuấn Bảo đăng ký học vẽ  tranh trang trí tại Trung tâm luyện thi Mỹ thuật tại TP.HCM. Nam sinh này bắt đầu yêu thích vẽ từ năm học lớp 8 và tham gia các khóa học theo hướng luyện thi khối H.

Qua trinh ve mot buc chan dung
Quá trình hoàn thiện một bức tranh chân dung

Vẽ bút bi đòi hỏi tỉ mẩn và cẩn trọng. Chàng trai này chia sẻ: “Đôi khi đang vẽ thì ngòi bút rỉ mực, mình phải lau khô kẻo sẽ hỏng cả bức tranh”. Hình ảnh này ghi lại quá trình hoàn thiện bức vẽ diễn viên nổi tiếng Chris Hemsworth.

Tranh chan dung Chris Hemsworth
Tranh vẽ bằng bút bi chân dung của diễn viên Chris Hemsworth

Bức tranh trang trí được hoàn thiện sau quá trình bền bỉ của Tuấn Bảo. Chàng trai này cho biết, vẽ tranh bằng bút bi không đơn giản vì nếu lỡ vẽ sai sẽ rất khó để có thể xóa, chỉ có thể giảm sắc độ nét vẽ bằng thủ thuật dùng gôm.

Tranh ve chan dung Omar Borkan Al Gala
Tranh vẽ chân dung Omar Borkan Al Gala

Khi mới thử sức với thể loại vẽ bút bi, Tuấn Bảo vẽ anh chàng đẹp trai bị trục xuất nổi đình đám Omar Borkan Al Gala. Tuy nhiên, chưa có kinh nghiệm xử lý nên chàng trai này đành vẽ lại lần thứ 2 mới có thể hoàn thiện.

Tranh vẽ đôi mắt có hồn
Một bức tranh vẽ rất có hồn từ đôi mắt

Bức tranh vẽ ca sĩ T.O.P (ban nhạc Big Bang) này Tuấn Bảo mất 30 giờ để hoàn thành. Khi vẽ chân dung, phần tạo hứng thú nhất cho Bảo đó là đôi mắt. Chàng trai chia sẻ: “Mắt là cửa sổ tâm hồn vì vậy nó quyết định được thần thái, hồn của bức tranh mình vẽ”.

Tranh ve dan cho con
Tranh vẽ đàn chó con rất ngộ ngĩnh

Ngoài tranh vẽ chân dung, Tuấn Bảo thử nghiệm khi vẽ động vật bằng bút bi.

Tranh ve but bi ton thoi gian hon ve chi
Tranh vẽ chân dung bằng bút bi tốn nhiều thời gian hơn so với vẽ chì

Phần lớn những bức tranh của Bảo đều vẽ theo khổi A3. Một bức tranh hoàn thiện sớm nhất cũng mất 8 tiếng.

ve-tranh-bang-but-bi-7

Ngoài vẽ bằng bút bi, 9X còn thử nghiệm trong những bức tranh vẽ chân dung bằng bút chì. Bức tranh vẽ ngôi sao Hàn Quốc Jang Dong Gun.

 

Tranh ve thieu nu bang but bi
Vẽ bạn học bằng bút bi

Hình ảnh một người bạn của Tuấn Bảo.

 

Bức tranh vẽ Quỳnh Anh bằng màu nước
Bức tranh vẽ Quỳnh Anh bằng màu nước

Với hình vẽ Quỳnh Anh Shyn, Tuấn Bảo đạt giải nhất trong cuộc thi do hot girl này tổ chức vào dịp Tết với thể loại màu nước.

 

Bức vẽ hotgirl ChiPu rất đẹp
Bức vẽ hotgirl ChiPu rất đẹp

Bức tranh vẽ hot girl Chi Pu rất có hồn.

 

Tuấn Bảo, chàng nam sinh - họa sỹ vẽ bằng bút bi.
Tuấn Bảo, chàng nam sinh – họa sỹ vẽ bằng bút bi.

Tuấn Bảo sinh ra trong gia đình có truyền thống hội họa khi ba là thợ vẽ, hai anh trai đều theo học ngành kiến trúc. Kết thúc THPT, chàng trai sinh năm 1997 sẽ dự thi ĐH Mỹ thuật và ĐH Dân lập Văn lang, dự định của em là trở thành nhà thiết kế đồ họa.

Xem tranh tại Tranhdecor.vn

Tranh sơn dầu

Tranh phong thủy

Theo Baomoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888