Những điều cần chú ý trong việc trang trí nhà cửa bằng tranh

Đánh giá post
Đánh giá post

Tranh trang trí nội thất không chỉ có tác dụng để trang hoàng nhà cửa hay để giải trí mà nó còn thể hiện gu thẩm mĩ cũng phong cách sống của người chủ gia đình. Tuy nhiên, việc trang trí nhà cửa bằng tranh ảnh lại chưa bao giờ là một chuyện đơn giản. Thông thường thì trong nhà, các bức tranh phong cảnh làng quê Việt Nam, tranh chân dung, ảnh vẽ là những thứ được ưa chuộng để treo trong phòng khách nhất. Việc lựa chọn tranh hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Mặc dù vậy, kích thước, thể loại cũng như chủ đề của bức tranh cũng cần tuân theo những quy luật cố định về màu sắc và bố cục của không gian để tạo ra được điểm nhấn cho không gian nội thất.

Điều đầu tiên bạn nên chú ý khi chọn tranh ảnh là màu sắc chủ đạo của chúng. Màu sắc của tranh phải thật nổi bật khi được treo trên bức tường nhà bạn. Nếu bạn chọn những bức tranh phong cảnh làng quê Việt Nam có tông màu trầm thì bạn nên treo chúng lên những bức tường có màu sáng để gây được sự chú ý. Tranh dùng với mục đích chính là trang trí nên bạn cần phải quan tâm đến việc làm đẹp của không gian nội thất chú đừng quá chú tâm vào sự thích hợp của tranh và khung tranh. Không ai bắt buộc bạn phải dùng khung chạm trổ sơn son thếp vàng đối với những bức tranh cổ điển. Ảnh chân dung nghệ thuật cũng không nhất thiết phải treo trong khung màu đen. Màu sắc của tranh và khung tranh sẽ làm tôn lên vẻ đẹp cho không gian nội thất trong nhà.

tranh trang tri nha cua1

 

Kích thước của tranh cũng nên được sử dụng một cách linh hoạt nhất, chúng có thể có kích cỡ lớn nhỏ khác nhau nhưng nhất thiết phải được sắp xếp sao cho đẹp mắt và không được chiếm quá 1/3 diện tích trên bức tường nhà bạn. Những bức tranh phong cảnh làng quê Việt Nam thường có kích cỡ to, do đó thường được treo tại những bức tường lớn ở phòng khách hay ở hành lang rộng. Những bức ảnh chân dùng thì lại được đặt tại những nơi có diện tích bé hơn như phòng ngủ. Tranh trang trí sẽ mang lại cho căn nhà bạn một không gian thoải mái và đẹp đẽ hơn. Mặc dù vậy, bạn cũng không nên quá lạm dụng và sử dụng quá nhiều tranh trên một bức tường.

tranh trang tri nha cua2

 

Vị trí treo tranh cũng là điều mà bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đóng đinh lên tường. Độ cao hợp lý nhất để treo tranh chính là từ 1, 5 cho đến 2m so với chân tường. Bạn nên treo tranh ở những nơi có ánh sáng tốt nhưng nên tránh những nơi có ánh sáng quá gắt, dẫn đến làm bạc màu của bức tranh. Với những bức tranh khổ lớn như tranh phong cảnh làng quê Việt Nam bạn có thể mua những chiếc đèn LED nhỏ để rọi tranh vào buổi tốt. Tuy nhiên, bạn nên tránh vùng được soi sáng chỉ là một đốm ánh sáng nhỏ trên tranh. Bóng đèn cũng không được đặt quá gần và tránh dùng đèn quá nóng. Khoảng cách quá gần từ bóng đèn đến tranh có thể làm cho tranh của bạn dễ bị hỏng hơn thông thường.

Cách treo tranh đẹp nhất chính là treo tranh không theo bất kì một nguyên tắc nào cả. Bạn có thể thoải mái tranh trí chúng theo sở thích của chính bản thân mình mình, đừng để bản thân bị đóng khung trong những phong cách sẵn có trên tạp chí. Chỉ cần bạn không phá đi những nguyên tắc thẩm mĩ vốn có thì tranh của bạn chắc chắn sẽ làm nổi bật được phong cách của bạn trong căn nhà của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888