Tranh phong thủy đẹp – tranh cá chép

Đánh giá post
Đánh giá post

Trước đây tôi đã viết bài về tranh hoa sen kết hợp với tranh cá sẽ mang tài lộc, bạn đã biết về hoa sen còn cá thì sao? Hôm nay tôi sẽ có bài về những bức tranh phong thủy đẹp – tranh cá chép.

Cá theo quan niệm phong thủy là con vật mang đến tài lộc sức khỏe và thịnh vượng. những bức tranh cá chép thường là những tranh thường được chọn để treo trong nhà

Tranh cá – tranh phong thủy đẹp

Cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc theo quan niệm phương Đông . Tranh sơn dầu phong thủy cá chép  treo ở nhà riêng hoạc văn phòng  là mang tới bạn nguồn tài lộc dồi dào. Với  kinh doanh, cá chép là biểu trưng cho sức mạnh, sự dũng cảm khi nó luôn bơi ngược dòng nước, với đức tính kiên trì  bền bỉ và gắng sức dẻo dai, để có thể vượt Vũ môn và  hóa Rồng, người ta thường coi chúng là hiện thân của Rồng, loài linh thiêng cao quý. Ngoài ra cá chép còn là con vật được các táo quân cưỡi về chầu trời trong ngày 23 tháng chạp hàng năm (theo dân gian việt nam) .

Tranh phong thủy hiện đại hoa sen cá chép
Tranh phong thủy đẹp – tranh cá chép

-Tranh Cửu Ngư (chín con cá )

Đây là n món quà ý nghĩa dùng làm: quà biếu, quà tặng, tranh phong thủy,quà tặng đối tác, sự kiện, tranh trang trí theo phong thủy, bức trang mang lại may mắn, tài lộc phù hợp cho những người làm kinh doanh thành đạt, kích hoạt tài vận và tài lộc.

tranh-son-dau-ca-chep-2
Tranh phong thủy đẹp – tranh cá chép

– Cửu ngư đồ (Đàn cá chép): là tranh vẽ 9 con cá, lợi dụng sự đồng âm giữa ‘cửu’ là chín và ‘cửu’ là lâu dài để cầu chúc dư dả lâu dài. Cá chữ Hán là “ngư” , âm đọc là ” Yu” đồng âm với “dư” (dư dả). Do vậy, cá biểu trưng cho sự dư dả. Hình vẽ cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác có thể hiểu, tức giàu có : dư ăn dư để.

6 Ý  nghĩa của cá trong những bức tranh phong thủy đẹp

1. Sự trong trắng, tinh khiết tự tại.

2. Nhân quả luân hồi : hoa nở (quá khứ), đài sen(hiện tại)  và hạt sen (tương lai).

3. Hôn nhân (hai hoa cung một bụi)

4. Sự nối truyền lên tục (hạt sen gọi là “tử” đồng âm với “tử” là con)

5. Thịnh vượng (lá hoa phủ ấm mặt nước).

6. Tiềm năng, sinh lực dồi dào (xuyên thủng bùn đất vượt lên mặt nước màu mỡ).

Vị trí treo :

Những bức tranh phong thủy về cá được xem là món đồ mang lại may mắn và có thể được sử dụng để đặt trong thư phòng hay phòng khách nhà bạn.

Hướng nam hoặc đông nam là tốt nhất cho tranh cá

Các loài cá thường mang lại điềm tốt và may mắn. Một vài loài cá hay đi thành đôi nên nếu chúng hiện diện trong cuộc sống của bạn, thường mang những điều tốt lành tới hôn nhân của bạn cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia chủ.

Để đặt mua những bộ tranh trang trí đẹp nhất, hãy đến với tranhdecor bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888