Tổng quan về tranh sơn dầu hiện đại

Đánh giá post
Đánh giá post

Những kiến thức Tổng quan về tranh sơn dầu hiện đại mà bạn nên biết?

Nghệ thuật là gì mà không có sự sáng tạo và nổi loạn, và nghệ thuật hiện đại minh họa những đặc điểm này ở mức độ cao nhất. Khám phá  những bức tranh sơn dầu hiện đại qua các hình dạng, đường nét đầy màu sắc, cảnh trừu tượng của cuộc sống hàng ngày, tất cả được tạo ra bằng các kỹ thuật mới và thú vị của các họa sĩ sáng tạo nhất trong lịch sử. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại tranh sơn dầu hiện đại.

Tranh sơn dầu hiện đại

Bức tranh sơn dầu hiện đại thường được tạo ra tại nhiều vị trí, địa điểm khác nhau chứ không phải trong một studio. Các nghệ sĩ truyền thống thường không có khả năng đó, vì vậy các nghệ sĩ hiện đại rõ ràng là có sự tự do sáng tạo và cảm hứng để tạo ra tác phẩm đẹp của nghệ thuật. Có rất nhiều phong trào đã trở nên phổ biến trong thời kỳ hiện đại trong nghệ thuật, chẳng hạn như ấn tượng, vị lai và chủ nghĩa siêu thực. Thay vì vẽ chân dung và hình ảnh thực tế của các đối tượng, rất nhiều nghệ sĩ hiện đại đã quyết định đi theo con đường trừu tượng và mô tả các đối tượng như hình dạng, đường nét và màu sắc. Có rất nhiều phong cách phổ biến khác nhau của nghệ thuật trong thời kỳ hiện đại, và nhiều những nghệ thuật tuyệt vời được tạo ra dưới hình thức là một bức tranh sơn dầu.

Ví dụ về các bức tranh sơn dầu hiện đại

tranh-son-dau-van-gogh-3
– ‘Country road in Provence by Night “(1889): Vincent van Gogh tạo ra bức tranh này nổi tiếng với thể loại tranh sơn dầu hiện đại, nó có lẽ là một trong những bức tranh đẹp nổi tiếng nhất của ông. Sự chú ý đến từng chi tiết và các hiệu ứng trên bầu trời là khá tuyệt vời, chắc chắn đây không phải là một bức tranh mà bạn có thể quên.

– “On White II (1923): Bức tranh được khởi tạo bởi Vasily Kandinsky tạo ra” On White II” với chất liệu sơn dầu vào năm 1923.
– ‘I and the Village “(1911): Hiện nay bức tranh sơn dầu hiện đại này được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại ở New York, Marc Chagall là một ví dụ tuyệt vời của một nghệ sĩ hiện đại đã tạo ra những bức tranh mà không liên quan đến nhận thức và chủ nghĩa hiện thực. Bức tranh này mô tả nhiều đối tượng khác nhau, tuy nhiên đó không phải là một bức tranh được tạo ra với một viễn cảnh như một bức tranh truyền thống.

– “Chân dung bác sĩ Gachet” (1890): Bức tranh được mua vào năm 1990 bởi một nhà sưu tập tranh tư nhân với giá 82.500.000 $, Vincent van Gogh đã tạo ra một bức chân dung tuyệt vời. Bức tranh này là bản gốc và vô cùng độc đáo.

– ‘The Cardplayers’ (1892): bức tranh sơn dầu hiện đại này được tạo ra bởi Paul Cézanne, một trong những nghệ sĩ đáng chú ý nhất trong thời kỳ nghệ thuật hiện đại. Nó vẽ về hai người đàn ông chơi bài với nhau.

Những loại Tranh hiện đại

Có một số lượng lớn những phong trào nghệ thuật đã xảy ra trong thời kỳ hiện đại, với hàng chục phong trào để lại dấu ấn của họ trên thế giới trong nghệ thuật và hội họa. Bên cạnh sự nổi lên của phong cách mới hơn và trừu tượng hơn của nghệ thuật, chủ nghĩa hiện thực đã được tân trang trong thời kỳ hiện đại. Mặc dù các nghệ sĩ trước đó và truyền thống sơn dầu trong chủ nghĩa hiện thực, bức tranh của họ không bao giờ được miêu tả trung thực. Nói cách khác, các nghệ sĩ hiện đại ít khi đưa vào tranh những chủ đề tiêu cực. Họ sẽ giúp nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội nhất định là tốt, chứ không phải là bỏ qua chúng và tạo ra các tác phẩm nghệ thuật bỏ qua thực tế khắc nghiệt của cuộc sống.

tranh-son-dau-tong-quan-1

Nghệ thuật trừu tượng trở nên phổ biến, các phong trào như ấn tượng, lập thể và fauvism giúp các nghệ sĩ tạo ra những bức tranh đẹp.

Lợi ích của sơn dầu

Hầu hết các bức tranh nổi tiếng đã được tạo ra với chất liệu dầu, sơn dầu có thể tạo ra hỗn hợp độc đáo và nhiều màu sắc sống động hơn các loại sơn khác. Các loại sơn, như acrylic, khô nhanh hơn nhiều so với sơn dầu và một số nghệ sĩ rất thích. Nhìn chung, sơn dầu đem đến chất lượng cao hơn các loại sơn thường, các loại dầu có thể được pha trộn để tạo ra kết cấu chặt chẽ cho mỗi bức tranh nhưng các nghệ sĩ sẽ phải biết tác dụng của từng loại dầu và sẽ ảnh hưởng như thế nào đến kết cấu và màu sắc của bức tranh. Trong thực tế, rất nhiều nghệ sĩ sử dụng sơn dầu chỉ để tạo ra một hình bóng, làm bức tranh trông hấp dẫn hơn cho người xem.

Có lẽ lợi ích lớn nhất và đáng chú ý nhất mà sơn dầu đem đến cho các nghệ sĩ là chúng rất dễ dàng để mua. Khi vẽ trên vải, sơn dầu sẽ tạo ra nét cọ tuyệt đẹp mà các loại sơn khác không có thể cạnh tranh. Để tạo kết cấu độc đáo và hiệu ứng trừu tượng, nhiều bức tranh đã được tạo ra với sự giúp đỡ của cả dầu và sơn acrylic. Sơn dầu gần như luôn luôn được sử dụng để vẽ trên vải.

Lý do để mua tranh sơn dầu

tranh-son-dau-tong-quan-2
Một bức tranh sơn dầu thường có giá cao hơn so với những bức tranh có loại chất liệu khác, bởi vì sơn dầu thường tạo ra một bức tranh có chất lượng cao hơn. Vì vậy, nếu một người muốn đầu tư vào nghệ thuật, một bức tranh sơn dầu không thể là một ý tưởng tồi. Nhiều người mua những bức tranh sơn dầu tuyệt đẹp, đặc biệt là tranh sơn dầu hiện đại với mục đích trang trí hoặc làm bộ sưu tập. Chúng là những phần trang trí tường tuyệt vời cho một ngôi nhà hoặc văn phòng.

Lập thể, fauvism, ấn tượng và tất cả các phong trào phổ biến khác là một phần rất lớn của nghệ thuật hiện đại đã tạo ra một số bức tranh sơn dầu đẹp nhất thế giới. Vincent van Gogh và Pablo Picasso tạo ra một số bức tranh sơn dầu nổi tiếng nhất thế giới. Ngày nay, các nghệ sĩ hiện đại được thể hiện bản thân và vẽ thế giới theo những gì họ nhìn thấy, một lối vẽ tự do, sáng tạo và phóng khoáng đã tạo nên những bức tranh đẹp tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888