Những bức tranh phong cảnh nổi tiếng

Đánh giá post
Đánh giá post

Những bức tranh phong cảnh nổi tiếng có thể bạn chưa biết?

Tranh phong cảnh là một đề tài được khá nhiều người lựa chọn và thể hiện. Dòng tranh này hút hồn bởi những cảnh sắc tuyệt đẹp cùng với  gam màu vô cùng ấn tượng cũng như bắt mắt. Tranh phong cảnh chiếm một số lượng khá đồ sộ trong viện bảo tàng. Có rất nhiều họa sĩ nổi tiểng với dòng tranh này như Caspar David Friedrich,  Albert Bierstadt, El Greco…Trong bài viết này, mình sẽ cùng các bạn điểm qua 10 bức tranh phong cảnh đẹp nhất mọi thời đại.

Cung cấp địa chỉ bán tranh trang trí phòng khách giá rẻ

1.Bức tranh “Cây và những con quạ” ( tác giả: Caspar David Friedrich )

Bức tranh “ Cây và những con quạ” luôn được nhắc đến khi nói về những bức tuyệt đẹp trên thế giới. Bức tranh sơn dầu này đã phác họa một khung cảnh thực sự tuyệt vời. Bức tranh được vẽ vào năm 1822 bởi người nghệ sĩ vô cùng tài năng, lãng mạn của nước Đức đó là Caspar David Friedrich. Gam màu vàng bao trùm lên toàn bộ bức tranh, một khung cảnh đẹp nhưng mang nét u sầu, hoài cổ. Hình ảnh cây cao đứng trơ chọi trọi trên đồi tưởng chừng đối lập với hình bầy qụa nhựng thật chất vô cùng liên quan. Ngoài ra, màu sắc của đám cỏ trên đồi cũng làm bật lên màu vàng của một ngày xế chiều. Hiện nay, bức tranh được trưng bày trong viện bảo tàng Louvre tại Paris, Pháp.

tranh phong canh noi tieng1

2.Bức tranh “Trên núi” (Tác giả: Albert Bierstadt)

Bức tranh có tên gốc là “ In the Mountain” ( người viết tạm dịch là : Trên núi). Bức tranh này là một trong số những tác phẩm nổi tiếng của họa sĩ thiên tài Albert Bierstadt. Bức tranh sử dụng chất liệu sơn dầu và vẽ trên nền vải. Albert đã hoàn thành bức tranh vào năm 1869. Bức tranh tái hiện lại khung cảnh hùng vĩ của nước Mỹ với những ngọn núi coa nhấp nhô, dấu mình sau những đám mây trắng muốt. Ngoài ra, cánh đồng cỏ xanh mướt, trải dài bao quanh con sông hiền hòa. Xa xa là những chú hươu đang nhởn nhơ gặm cỏ. Bức tranh thoạt đầu tưởng chừng tĩnh nhưng lại rất động và có hồn. Mọi thứ hòa quyện vào nhau một cách tài tình, đem lại cảm giác hùng vĩ cho người xem. Hiện giờ, bức tranh đang được trưng bày trong viện bảo tàng Wadsworth Atheneum tại nước Mỹ.

tranh phong canh noi tieng2

3. Bức tranh “Toàn cảnh Toledo”  (tác giả: El Greco)

Đây là một trong hai bức tranh duy nhất còn sót lại của họa sĩ El Greco. Bức tranh “Toàn cảnh Toledo” được xếp vào là một trong số những bức tranh miêu tả cảnh đêm đẹp nhất cùng với bức “Đêm đầy sao” của Van Gogh cùng các bức tranh phong cảnh khác của hai họa sĩ William Turner và Monet. Bức tranh đã thể hiện xuất sắc nét tương phản giữa bầu trời với ngọn đồi. Xanh, đen, xám …đã hòa quyện với nhau để tạo nên một kiệt tác cho thế giới. Những tòa thành màu xám bạc lạn lùng nằm trên đồi như những người chiến binh mặc áo thép đang giương cao vũ khí để bảo vệ giấc ngủ của những người dân nơi đây. Bên trên những đám mây đen cuồn cuồn vào nhau tạo nên sắc thái lạnh cho toàn thể bức tranh.”Toàn cảnh Toledo” được thực hiện vào thời gian từ năm 1596 cho đến 1600. Hiện nay bức tranh trang trí đẹp này đang được trưng bày tại viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitian ở New York – Mỹ.

Trên đây là những bức tranh phong cảnh nổi tiếng mà tranhdecor biết. Rất mong sẽ cung cấp cho các bạn các kiến thức mới nhất về tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888