Vị trí treo tranh trang trí như thế nào là phù hợp?

Đánh giá post
Đánh giá post

Treo tranh trang trí phải phù hợp với tâm lý và cảm nhận của thị giác

Nếu biết cách treo tranh trang trí  cho phù hợp với  không gian  nhà  ở, phù hợp tâm lý  và cảm thụ của thị giác, bạn sẽ tạo được một không gian thoải mái mà vẫn giữ được vẻ đẹp riêng. Treo tranh đúng cách giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn, cũng vì thế mà tạo ra không khí ra đình vui vẻ, hòa thuận. Nếu tranh trang trí không phù hợp với tâm lý hoặc không phù hợp với cảm quan thị giác thì nó có thể tạo ra những ảnh hương tiêu cực, phá vỡ sự cân bằng trong phòng ở, ảnh hưởng tớ hạnh phúc của các thành viên trong gia đình.

tranh-trang-tri-treo-tuong

Vị trí treo tranh trang trí phải nằm trong tầm mắt của mọi người

Các vật nằm trong phạm vi tầm mắt của mọi người là các vật thể nằm trong hình nón 60 độ tính từ mắt người, vì thế khi treo tranh trang trí, chúng ta nên treo cách mặt đất khoảng từ 1,5 đến 2m là thích hợp. Nếu treo tranh quá thấp, sẽ không tốt cho việc bảo vệ và thưởng thức tranh, ngược lại, nếu treo quá cao, phải ngẩng cao đầu mới có thể chiêm ngưỡng được tranh sẽ rất bất tiện cho người xem, mặt khác nó cũng làm cho góc độ bức tranh thay đổi, ảnh hưởng tới hiệu quả thưởng thức tranh.

tranh-trang-tri-01

Đối với những bức  tranh có khung hoặc tranh khổ lớn, tốt nhất nên treo nghiêm khoảng 15-30 đội so với tường, cách treo này  rất thuận tiện cho người xem. Đối với những bức tranh trang trí đặt trên tủ hoặc kệ bếp thấp hơn so với tầm đứng, chúng ta nên đặt hướng tranh lên phía trên cho thích hợp với tầm mắt của người xem.

TranhDecor.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888