Ngắm nhìn vẻ đẹp yên bình trong tranh của Heide Presse

Đánh giá post
Đánh giá post

Ngắm nhìn vẻ đẹp yên bình trong tranh của Heide Presse

Tranh sơn dầu là một chất liệu tranh tuyệt vời và được hoạ sỹ trên khắp thế giới yêu thích. Hầu như chưa có một hoạ sỹ nổi tiếng nào lại chưa hề có một bức tranh sơn dầu dù đó không hẳn là chất liệu mà họ yêu thích.

Ngay từ thời kỳ Phục Hưng, chất liệu sơn dầu đã khiến hàng vạn con tim yêu nghệ thuật say mê. Đến hiện đại ngày nay, tranh sơn dầu vẫn chiếm chủ đạo trong nhiều phòng trưng bày nghệ thuật.

Tranh sơn dầu và trường phái nghệ thuật ấn tượng là một sự kết hợp đầy thú vị khi cho ra những bức tranh lãng mạn và uyển chuyển. Nằm trong số những hoạ sỹ tài năng hiện đại, Heide Presse là một nữ hoạ sỹ mang trong mình cảm hứng hoài cổ và tình yêu hoà bình sâu đậm.

Xem thêm : Tranh trang trí nội thất giá rẻ tại Hà Nội

       1. Heide Presse – nữ hoạ sỹ trẻ người Đức đầy tài năng

Heide E. Presse, sinh năm 1958 tại Heidelbeg, Đức sau đó cô lớn lên tại Louisiana. Tài năng của Heide đến rất tự nhiên và gia đình cô không hề có thành viên từng đi theo nghệ thuật hội hoạ.

Presse không hề theo đuổi hay học mỹ thuật chính thức cho đến khi cô vào trường cao đẳng. Nhận bằng cử nhân Mỹ thuật về thiết kế của Đại học Stephen F. Austin of Fine tại Nacogdoches, Texas năm 1980. Từng là một hoạ sỹ thương mại tại Texas nhưng giờ đây Presse đang sống cùng chồng và con trai tại Florida. Và sự nghiệp hội hoạ riêng của cô cũng bắt đầu từ đây, làm việc tại nhà, vẽ và thu thập những đồ cổ theo sở thích.

tranh-son-dau-heide-1

Heide Presse yêu thích lịch sử, nhất là lịch sử thế kỷ 19. Bởi vậy, các sáng tác của Presse đều hướng về vẻ đẹp mềm mại nông thôn thế kỷ 19. Cô thích trang phục màu trắng thòi kỳ cuối Victorian và đầu thời kỳ Edwardian, sư tập những đồ cổ mà cô dùng để sử dụng như các đạo cụ trong quá trình vẽ tranh. Ban đầu, Presse chuyên vẽ với màu nước và sau đó mới chuyển sang dùng màu sơn dầu.

Các giải thưởng Presse từng đạt được như: Top 100 những bức tranh nghệ thuật trưng bày tại các Công viên 1989, 1992, 1994; trưng bày trong phần Western Visions cho chủ đề Nghệ thuật Hoang dã tại Bảo tàng Quốc gia; Chủ điểm American Art in Miniature tại Bảo tàng Gilcrease; Tranh sơn dầu Mỹ tại Triển lãm Quốc Gia; …

       2. Những bức tranh yên bình và mềm mại đây ấn tượng Vintage của Heide Presse

Là người yêu thích phong cách cổ điển thời kỳ hậu Victoria, Presse mang hơi thoẻ cổ điển đầy lãng mãn vào trong các bức tranh sơn dầu của cô, mô tả những khung cảnh đồng quê thanh bình, những thôn nữ xinh xắn dịu dàng, những sản vật nông nghiệp thân quen gần gũi.

tranh-son-dau-heide-2

Tranh sơn dầu của Presse đậm nét trường phái ấn tượng, dường như nữ hoạ sỹ muốn quay về khoảng không gian cổ xưa mà êm ả của đồng quê cuối thế kỷ 19, thể hiện thật sống động và chân thật những khoảnh khắc đầy lãng mạn cổ điển.

Vẻ đẹp cổ điển trong tranh của Presse sẽ khiến những người yêu thích phong cách Vintage hoài cổ nhẹ nhàng yêu thích và đắm chìm vào không gian ngập tràn ánh sáng với màu sắc mềm mại, phong phú, không gian thoáng đãng tràn đầy tự nhiên.

Những đạo cụ cổ điển được Presse sắp đặt hài hoà và chính tay cô đã may lên những chiếc váy đậm nét Vintage cho các bức tranh trang trí sơn dầu  của mình. Presse quả là một hoạ sỹ tài năng và khéo tay, một nữ hoạ sỹ không chỉ thấm đậm tầm hồn nghệ thuật mà cũng rất đảm đang khi chăm lo cho gia đình nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888