7 bức tranh nổi tiếng nhất của họa sĩ Van Gogh

Đánh giá post
Đánh giá post

Cùng xem lại 7 bức tranh nổi tiếng nhất của họa sĩ Van Gogh?

Họa sĩ người Hà Lan Vincent Van Gogh (1853-1890) đã có khoảng 900 bức tranh trong cuộc đời của mình, nhưng ông chỉ bán một bức trong số đó. Trong những năm kể từ năm 1890, danh tiếng của Van Gogh đã vang xa và được nhiều người biết đến. Chúng tôi xin cung cấp cho bạn đọc những ai yêu thích hội họa và yêu mến họa sĩ lừng danh Van Gogh thông tin về các tác phẩm nổi tiếng nhất của Van Gogh.

Mách nhỏ : Mẹo chọn tranh sơn dầu phòng khách ai cũng phải biết

1. Đêm đy sao (tại Saint Remy), năm 1889, Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại, New York

Đây được coi là tác phẩm nổi tiếng nhất của Van Gogh, mang tính biểu tượng Starry Night đã trở thành một trong những bức tranh đẹp nổi tiếng nhất trong lịch sử.

tranh-son-dau-van-gogh-3

Đậm chất hoang dã cùng nét vẽ xoáy của Van Gogh và gam màu tối tạo cho người xem cảm giác không thể cưỡng lại của bí ẩn. Những ngôi sao sáng trên bầu trời tiếp cận với người xem, trong khi bầu trời đêm và thị trấn ngủ yên chìm vào khoảng không.Van Gogh vẽ về mọi việc, còn trong bệnh viện tâm thần ở Saint-Rémy – một ngôi làng nhỏ ở miền Nam nước Pháp. Bức tranh mô tả cảnh từ cửa sổ điều dưỡng của ông nhìn ra.

2. The bedroom , năm 1888, Bo tàng Van Gogh, Amsterdam

The bedroom, còn được gọi là Phòng ngủ ở Arles , mô tả phòng ngủ của người nghệ sĩ trong “Yellow House” .Trong suốt sự nghiệp của Van Gogh, ông đã vẽ tất cả mọi thứ xung quanh mình: tranh trang trí phong cảnh, người trong thị trấn của mình, hoặc thậm chí những đôi giày ông đi. Trong phòng ngủ của Van Gogh ở Arles ông đã vẽ một căn phòng trong ngôi nhà của mình. Bức tranh của ông trong phòng ngủ đã được thực hiện với sự phấn khích và niềm hy vọng cho tương lai chuẩn bị để chào đón người bạn của mình và người bạn nghệ sĩ.

Bức tranh toát lên vẻ tươi sáng, màu sắc tương phản, chúng ta thấy đồ nội thất của nghệ sĩ và các bức tranh của ông trang hoàng các bức tường. Bức tường phía sau của căn phòng được vẽ lệch, làm cho căn phòng hình thang chứ không phải là hình chữ nhật. Van Gogh đã thành công trong việc “làm phẳng” nhiều yếu tố.

tranh-son-dau-van-gogh-4

3. Hoa hướng dương, năm 1889, Bảo tàng Van Gogh, Amsterdam

Van Gogh vẽ vô số những bức tranh hoa hướng dương trong cuộc đời của mình, không có bức nào giống nhau. Van Gogh sử dụng ánh sáng, màu sắc sống động mang lại những bông hoa tươi tắn trong bức tranh về cuộc sống. Ông đem đến một sự tương phản với những tông màu tươi sáng bằng cách vẽ cả những bông hoa hướng dương héo úa trong các bức tranh. Bằng cách này, Van Gogh đã phách họa toàn bộ vòng đời của những bông hoa.

tranh-son-dau-van-gogh-5

4. Đêm Café, năm 1888, Thư viện Nghệ thuật Đại học Yale, New Haven:

Đêm Café của Van Gogh mô tả một đám đông lúc đêm khuya tại một quán cà phê ở Arles. Ông tương phản với màu đỏ sáng của các bức tường với trần nhà màu xanh lá cây tươi sáng và sàn nhà màu vàng. Đèn trần phát ra một ánh sáng màu vàng kỳ lạ, và làm cho những chiếc bàn tại bể bơi chiếu bóng xuống sàn nhà. Cảm giác tổng thể của sự cô lập được khuếch đại bởi người phục vụ đứng. Trong khoảng thời gian này, tất cả các quán cà phê đêm phục vụ như một nơi trú ẩn cho những người bị bỏ rơi và gái mại dâm, như vậy, Van Gogh muốn thể hiện thực tế của xã hội một cách bản năng với việc sử dụng sự tương phản màu sắc cực đoan và những nét cọ thô trong bức tranh sơn dầu này của ông.

tranh-son-dau-van-gogh-2

5. Café Terrace at Night (Café Terrace, Place du Forum) năm 1888 Bo tàng Kröller-Müller, Otterlo:

Như trong Starry Night, Van Gogh đã thành công trong việc đưa ra các ngôi sao trên bầu trời tối nổi bật tại Terrace Café tại Night . Sân thượng quán cà phê chiếm ưu thế ở phía bên trái của bức tranh. Nhiều người đang ngồi quanh những chiếc bàn trắng trên sân thượng, được bao phủ bởi một mái hiên lớn. Một người bồi bàn, mặc quần áo màu trắng, tay giữ một khay đang phục vụ khách hàng. Phía bên phải của bức tranh mô tả các tòa nhà và một số người đi bộ trên đường phố. Trên cao, bầu trời rải rác với những ngôi sao. Café Terrace at Night là bức tranh đầu tiên Van Gogh vẽ có một bầu trời đầy sao. Ngoài ra, ông dùng cách tương phản màu vàng tươi sáng và cam với màu tối hơn để tạo độ sâu. Van Gogh có được tác dụng tuyệt vời trong ánh sáng rực rỡ của con đường đá sỏi với những đốm màu vàng, tông màu xanh dương và cam. Bức tranh mô tả sân thượng của Place du Forum tại một quán cà phê nổi tiếng.

tranh-son-dau-van-gogh-6

6. Vũ trường ở Arles, 1888, Musee d’Orsay, Paris:

Van Gogh tạo ra vũ trường ở Arles trong thời gian hợp tác chặt chẽ với nghệ sĩ Paul Gauguin. Ảnh hưởng của nghệ thuật Nhật Bản có thể được nhìn thấy trong tranh của Van Gogh, đặc biệt trong các vòng tròn nổi của ánh sáng hiện lên trong bức tránh.

Van Gogh lại sử dụng những nét vẽ, gam màu táo bạo, nổi bất với những đường màu đen, tạo ra độ phẳng bằng cách sử dụng màu sắc rắn.

tranh-son-dau-van-gogh-7

7. Inrises, năm 1890, Bo tàng Van Gogh, Amsterdam

Bức tranh Inrises của Van Gogh  có lẽ là bức tranh nghệ thuật không chỉ nổi tiếng mà cũng là bức tranh đắt nhất từng được bán với giá $ 53.900.000 trong năm 1987. Bức tranh toát lên một tâm trạng vui vẻ với bảng màu xanh, và màu vàng xen kẽ.

Ông đã vẽ tác phẩm này  khi trong nhà thương điên ở Saint Paul-de-Mausole. Ông một lần nữa sử dụng các đường đậm và góc độ “đắt nhất” của tác phẩm nghệ thuật Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888