10 bức tranh sơn dầu vẽ người đẹp nổi tiếng thế giới

Đánh giá post
Đánh giá post

Nói đến nghệ thuật tranh bằng chất liệu sơn dầu, chúng ta không chỉ nhắc đến những bức tranh phong cảnh non nước hữu tình, không chỉ nhắc đến những bức tranh về hoa đầy màu sắc. Và một trong những chủ đề được thể hiện độc đáo nhất, đẹp nhất của hội họa là người, là những cô gái. Những bức tranh sơn dầu thiếu nữ trở lôi cuốn và hấp dẫn người xem. Dưới đây là 10 bức tranh sơn dầu vẽ người đẹp nổi tiếng thế giới.

1.      Mona Lisa – Da Vinci

Mona Lisa

tranh-son-dau-monalisa

Đây là bức tranh nổi tiếng nhất thế giới. Mona Lisa xinh đẹp và thanh lịch, trang nghiêm và đạo đức. Cho đến bây giờ, nụ cười bí ẩn của cô vẫn làm dấy lên sự quan tâm và sự tò mò của nhiều nhà sử học và các chuyên gia hội họa. Nó là kho tàng quý giá nhất của Bảo tàng Le Louvre.

2. Madame de Pompadour Maurice Quentin de La Tour

Marquise de Pompadour

tranh-son-dau-madame de

Các Marquise là tình nhân Louis XV và người bảo vệ của các nghệ sĩ trong thế hệ đó. Chúng ta có thể nhìn thấy sự sang trọng và niềm tự hào toát ra trên khuôn mặt của cô gái.

3.      Grande Odalisque– Jean Auguste Dominique Ingres

tranh-son-dau-grande odalisque

Bức tranh mô tả các phi tần với sự quyến rũ đậm nét phương Đông, với các kỹ thuật chúng ta nhận thức từ bức tranh nghệ thuật  , cơ thể mịn màng sự mềm mại và nét mặt bí ẩn của cô gái đã làm say đắm lòng người

4.  Bà Vigee-Lê Brun và con gái -. Elisabeth Vigee-Lebrun

Bức tranh cho thấy một người mẹ với tình yêu cao quý, với sự đơn giản và phong cách hội họa tự nhiên.

tranh-son-dau-ba-Vigee

 5.  Liberty leading the people – Eugène Delacroix

tranh-son-dau-liberty

Delacroix tích hợp có ý nghĩa chính trị trong bức tranh, thực hiện sự tự do và nhân loại nói chung, và lãnh đạo nhân dân nước Pháp tiến về phía trước can đảm. Vẻ đẹp của người phụ nữ kiên cường và tinh thần bất diệt là một biểu tượng của thời đại đó.

6. Người phụ nữ trẻ ngồi may trong vườn – Mary Cassatt

Người phụ nữ trẻ may trong vườn

tranh-son-dau-nguoi-phu-nu-tre

Hình ảnh sinh động cho thấy hành động của một người phụ nữ trẻ thông qua việc cô gái xem xét một cách nghiêm túc và tập trung vào việc may vá của mình cộng thêm tư thế quyến rũ được pha trộn trong thiên nhiên hoang dã với tất cả các loại hoa.

7.      The source. Jean Auguste Dominique Ingres

Nguồn (tạm dịch)

tranh-son-dau-the-source

Vẻ đẹp của nó nằm trong bản chất tinh khiết và ngây thơ toát lên từ bức tranh, đặc biệt là từ khuôn mặt của cô gái trẻ. Độ tinh khiết của cô gái trẻ phương Tây đã được chứng minh đầy đủ ở trong bức tranh sơn dầu thiếu nữ này, khiến mọi người ảo tưởng một cách không giới hạn và  vô tận.

8.      Chân dung của bà Rimsky KorsakovFranz Xavier Winterhalter

Chân dung của bà Rimsky Korsakov

tranh-son-dau-rymski

Dưới nét bút của các họa sĩ phương Tây, việc đưa hình ảnh những người phụ nữ giàu có và cô gái trẻ xinh đẹp xuất hiện trong các bức tranh là chủ đề vĩnh viễn. Bức tranh này hoàn toàn kết hợp các nét nổi bật của người phụ nữ giàu có, cao quý và tinh khiết với tính khí thanh lịch của họ.

Những bức tranh nghệ thuật châu Âu đẹp mắt

9.       Irène Cahen d’Anvers (Little Irene) – Pierre Auguste Renoir

Irène Cahen d’Anvers (Little Irene)

tranh-son-dau-Irene-Cahen

bức tranh trang trí sơn dầu thiếu nữ này được thực hiện cho con gái của một thợ làm bánh. Một cô gái trẻ đẹp với một chút nhút nhát, nụ cười trong sáng và thanh lịch đã cho mọi người một cảm giác yên bình.

10.  Betty – Gerhard Richter

Betty

tranh-son-dau-Betty

Các họa sĩ đã vẽ hình ảnh cô con gái Betty của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888