Tranh phong cảnh thiên nhiên: Phần 2 – Mùa thu

Đánh giá post
Đánh giá post

Hút hồn với phong cảnh mùa thu

Xem thêm : Cách chọn tranh sơn dầu phong thủy cho người chưa biết

Thiên nhiên là một chủ thể to lớn vĩ đại và vận động không ngừng nghỉ. Có lẽ chính vì điều đó mà cảnh sắc thiên nhiên qua mỗi mùa xuân, hạ, thu, đông là không hề giống nhau và những bức tranh của các họa sĩ vẽ về thiên nhiên qua các mùa lại mang một tâm trạng khác nhau. Khi là háo hức, vui tươi, khi lại gợi một nỗi buồn man mác. Cũng giống như người họa sĩ, người thưởng thưc tranh đều có những cảm nhận riêng của mình và mỗi người thích một mùa riêng cho mình. Nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ dành 1 góc cho những người yêu thích mùa thu để nói đến tranh phong cảnh thiên nhiên mùa thu.

con-duong-mua-thu-tranh-canh-thien-nhien-2

Mùa đông mang đến cho con người một cái buồn lạnh lẽo đầy cô đơn thì trái lại, mùa thu mang đến cho con người một nỗi buồn man mác, một nỗi buồn vu vơ, một nỗi buồn không tên trước sự chuyển mình của đất trời. Chính vì vậy, có rất nhiều bài hát về mùa thu đã gợi tả tâm trạng của lòng người, ngân nga câu hát “ Tháng 8 mùa thu lá rơi vàng chưa nhỉ. Từ độ người đi thương nhớ âm thầm. Có phải em là mùa thu Hà Nội. Tuổi phong sương ta cũng gắng đi tìm. Có phải em mùa thu xưa?…” Lá vàng rơi – đặc trưng của mùa thu không chỉ đi vào trong những lời ca câu hát mà còn được các họa sĩ tài ba thả hồn vào những bức tranh phong cảnh thiên nhiên mùa thu. Lá vàng giờ đây trong những bức tranh phong cảnh thiên nhiên mùa thu đã không còn là một vật gì đó vô tri vô giác nữa rồi bởi bàn tay tài hoa của người họa sĩ. Cùng tìm hiểu bức tranh con đường mùa thu để thấy được những gì thiên nhiên đã ưu đãi dành tặng cho mùa thu.

Tranh phong cảnh: Con đường mùa thu

Thiên nhiên thật ưu đãi khi cho mùa thu những cảnh sắc đẹp đẽ riêng biệt không giống với những mùa khác trong năm. Khi nhìn vào toàn cảnh bức tranh ta sẽ nhận ra rằng màu vàng chính là gam màu chủ đạo cho bức tranh. Con đường mọi ngày giờ đây đã được phủ một màu vàng của lá cây mùa thu. Thật đẹp đẽ, thật nên thơ những cũng thật buồn vu vơ. Màu vàng đậm như làm bừng sáng bức tranh nhưng đâu đó trong tâm hồn lại thức tỉnh một nỗi buồn man mác mà chẳng biết tại sao. Khi ngắm nhìn bức tranh ta sẽ thấy thời gian, không gian như dừng lại ở chính lúc này và ngay tại nơi đây bởi bố cục bức tranh với chỉ toàn lá và cây như đáng muốn thôi miên chúng ta để chúng ta ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt vời đó. Và có lẽ khi khắc họa bức tranh con đường mùa thu thì người họa sĩ cũng đang khắc họa chính nỗi lòng, tâm trạng của mình lúc đó.

tranh-phong-canh-thien-nhien-con-duong-mua-thu-1

Tranh phong cảnh thiên nhiên mùa thu luôn mang một điều gì đó vô cùng tuyệt vời và thích thú đối với cảm giác của người họa sĩ và người thưởng thức tranh. Nếu bạn là người yêu thích tranh và yêu thích cái sự tĩnh lặng nhưng không lạnh lẽo của mùa đông hay muốn cảm nhận cho mình một nỗi buồn man mác không tên thì hãy chọn một bức tranh phong cảnh thiên nhiên mùa thu làm điểm nhấn trong không gian của bạn.

Tranh phong cảnh – Tranh Decor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888