Tranh phong cảnh thiên nhiên: Phần 1 – Mùa xuân

Đánh giá post
Đánh giá post

Mùa xuân là mùa bắt đầu của một năm, mùa bắt đầu của sự sống, mùa chồi non nảy lộc và cũng là mùa Tết theo quan niệm của một số đất nước ở châu Á. Phong cảnh thiên nhiên mùa xuân luôn rất đẹp và thu hút được cái hồn của người họa sĩ sáng tạo ra những bức tranh phong cảnh thiên nhiên nhiên mùa xuân. Những bức tranh phong cảnh thiên nhiên mùa xuân như thổi bừng sức sống vào tâm hồn mỗi con người khi ngắm nhìn chúng.

Mùa xuân đẹp là vậy và tranh phong cảnh thiên nhiên mùa xuân cũng đẹp không kém dưới bàn tay tài hoa của những người nghệ sĩ. Mùa xuân qua những bức tranh không chỉ thể hiện được vẻ đẹp bên ngoài mà nó còn có hồn, cái hồn mà người họa sĩ gửi gắm vào đó. Cùng tìm hiểu hai bức tranh hoa đào ngày Tết và ngôi nhà mùa xuân để thấy được vẻ đẹp của thiên nhiên đất trời khi bước vào xuân.

Phong cảnh mùa xuân: Hoa đào ngày Tết

tranh-phong-canh-thien-nhien-hoa-dao-mua-xuan

Nếu như người miền Nam chọn hoa mai làm cây cảnh để trong nhà trong mỗi dịp Tết đến xuân về thì người miền Bắc lại chọn hoa đào để làm điều đó. Đối với người Việt Nam nói chung và người miền Bắc nói riêng, hình ảnh hoa đào ngày Tết không phải là một điều gì đó xa lạ mà nó là thứ vô cùng thân thuộc với mỗi người. Nhưng không phải ai cũng biết hết được ý nghĩa của hoa đào ngày tết. Hoa đào ngày Tết không chỉ là vật để trang trí trong ngôi nhà của mỗi gia đình mà nó còn có ý nghĩa xua đuổi tà ma và mang lại sức khỏe cho mọi người trong gia đình, giúp mọi người luôn được bình an và may mắn trong suốt một năm mới. Mặc dù giờ đây, khi cuộc sống đã hiện đại hơn trước và suy nghĩ của con người đã thoáng hơn trước rất nhiều cũng như họ không mấy tin vào nhưng truyện ma quỷ thần thánh nữa nhưng hình ảnh hoa đào ngày Tết, giấy đỏ và đôi câu đối vẫn luôn là tập tục của mỗi gia đình để cầu mong một sự bình an, một sự che chở cũng như những điều may mắn sẽ đến trong một năm mới. Bức tranh trang trí hoa đào ngày Tết cũng tượng trưng cho điều đó.

Ngôi nhà mùa xuân

tranh-phong-canh-thien-nhien-ngoi-nha-mua-xuan

Khi nhìn vào bức tranh người xem có thể thấy bao trùm lên nó là cả một màu xanh bất tận, một màu xanh như báo hiệu mùa xuân đã về. Tất cả không khí mùa xuân như ùa về với sắc xanh mơn mởn của lá cây, sắc lam của mặt nước, sắc xanh thiên thanh của màu da trời… đâu đâu cũng thấy hiện ra một sắc xanh. Nếu như màu xanh được làm gam màu chủ đạo thì gam màu đỏ và hồng như tạo một điểm nhấn cho bức tranh để nó không quá đồng điệu và thu hút được sự chú ý của mọi người. Sắc hồng của những cánh hoa, sắc đỏ của mái ngói của những bụi cây hay cánh cổng vào ngôi nhà được làm bằng nhiều sắc màu như đang làm nổi bật khung cảnh nơi đây. Đẹp đẽ, huyền ảo của mùa xuân. Bức tranh là sự thể hiện một cuộc sống bình yên tĩnh lặng hòa mình cùng thiên nhiên đất trời khi bước vào xuân.

Tranh phong cảnh thiên nhiên mùa xuân luôn mang lại cho con người những cảm giác tươi mới và sức sống hồi sinh. Hãy trang trí một bức tranh phong cảnh thiên nhiên mùa xuân để làm đẹp hơn, phong phú hơn cho ngôi nhà của bạn.

Tranh phong cảnh – Tranh Decor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888