Tranh chì – một sức sáng tạo vô biên

Đánh giá post
Đánh giá post

Đam mê nghệ thuật là một sở thích – Đam mê hội hoạ lại là một sự “ nghiện ngập ”

Tại sao ư? Các bạn có biết rằng để có một tác phẩm đẹp hút hồn người xem, người hoạ sĩ chắc chắn phải trải qua sự rèn luyện một cách không ngừng nghỉ với ngọn lửa đam mê không bao giờ tắt.

Đừng nhìn và nói rằng, tài năng là tất cả. Nếu nói đến thiên tài thì đó chỉ là một trong hàng vạn người mà cuộc sống lại cần nhiều hơn thế. Không có thành công nào mà không có sự trả giá.

Có một kiểu vẽ nhìn rất đơn giản mà mộc mạc nhưng nó lại là một thử thách không dễ dàng để đạt được. Nghệ thuật vẽ tranh chì – Một cách vẽ sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi ngắm nhìn những thành quả mà nó tạo ra.

Vẽ tranh chì không hề đơn giản như các bạn vẫn thấy vì thường thì các bản phác hoạ tranh ban đầu hay dùng bút chì đen để tạo nét. Nhưng nghệ thuật vẽ tranh chì lại là một tầm cao khác.

Bạn có thể vẽ những bức tranh bằng chì mà nhìn như thật không ? Rất nhiều người sẽ nói là không nhưng khi ngắm nhìn những bức chân dung hay bức tranh mà các hoạ sĩ chuyên vẽ tranh chì mà xem. Điều đó là hoàn toàn có thể !

Những bức tranh chì đen trắng thu hút người xem ở vẻ đẹp nhẹ nhàng và cổ điển. Đa phần nhiều những bức tranh đó thường là hình ảnh chân dung, được nhiều người ưa thích khi phác hoạ lại hình ảnh bản thân hoặc một người mà mình yêu thích.

Còn những bức tranh chì màu lại mang đến vẻ đẹp sống động gần hơn với hiện thực.  Những bức tranh này lại hay được vẽ nhiều về tĩnh vật hơn tranh chân dung.

Dù là tranh chì đen trắng hay chì màu, nghệ thuật vẽ tranh chì luôn đòi hỏi ở người hoạ sĩ một nền tảng kiến thức hội hoạ vững chắc, một sự kiên trì nhẫn nại cao độ và con mắt nghệ thuật đầy xúc cảm.

Một bức tranh chì trang trí căn phòng của riêng bạn sẽ thực sự cá tính và thu hút đấy. Thời gian vẽ tranh chì không thể nhanh chóng và vội vã được. Sẽ cần rất nhiều thời gian cho việc lên nét, đánh nét và cân đối hình ảnh ánh sáng. Tất cả đòi hỏi ở người vẽ tranh tài năng sự cẩn trọng và cái nhìn tinh tế.

Lưu trữ kỉ niệm với những bức tranh chì sống động không khác gì các bức ảnh chụp sẽ là một thú sưu tập không hề đơn giản. Điều này đòi hỏi ở người sưu tập sự yêu thích, con mắt nhìn tinh tế và một sự kiên trì rất cao.

Tuy vậy, để có một vài bức tranh trang trí bằng chỉ cho căn nhà của riêng bạn cũng không khó. Hiện nay, cũng có nhiều nơi vẽ tranh theo yêu cầu và sẵn sàng tư vấn giúp bạn có được bức tranh ưng ý nhất.

Có một bức tranh chì đẹp và ấn tượng theo sở thích trong nhà sẽ khiến bạn thấy yêu mến hơn không gian sống của mình cũng như làm cho các vị khách đáng mến có cái nhìn sâu sắc hơn về còn người của bạn. Tại sao không ngắm nhìn và giữ lấy cho bản thân một bức tranh chì đầy nghệ thuật nhỉ ?

Nghệ thuật vẽ tranh chì có thể không phải là một trào lưu nổi trội hay bạn dùng để khẳng định đẳng cấp. Nhưng nó vẫn tồn tại và quyến rũ bất kỳ ai yêu mến nghệ thuật hội hoạ. Tranh chì luôn mang lại cho chúng ta những cái nhìn thú vị về cuộc sống xung quanh mình.

tranh-trang-tri-bang-chi-1 tranh-trang-tri-bang-chi-2 tranh-trang-tri-bang-chi-3 tranh-trang-tri-bang-chi-4 tranh-trang-tri-bang-chi-5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888