Tranh sơn dầu mùa thu vàng

Đánh giá post
Đánh giá post

Thiên nhiên đã ưu đãi cho con người cảnh sắc bốn mùa xuân – hạ – thu – đông để con người có thể tận hưởng ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên mà không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Có lẽ chính vì điều đó rất nhiều họa sĩ đã chọn chủ để bốn mùa cho những bức tranh của mình. Mùa xuân là mùa cây cối đâm chồi nảy lộc, mùa hạ là mùa của sự sôi nổi đầy nhiệt huyết của những ánh nắng chói chang ngày hè, mùa đông là mùa của sự lạnh lẽo còn mùa thu thì sao? Mùa thu chính là mùa lá rụng mùa mà có lẽ gam màu chủ đạo được chọn sẽ là sắc vàng. Tranh sơn dầu mùa thu vàng cũng chính vì thế được rất nhiều người yêu thích tranh tìm đến.

Tư vấn : Cách chọn tranh treo tường phòng khách

Tranh mùa thu vàng của Levitan

tranh-son-dau-mua-thu-vang-levitan

Nhắc đến mùa thu vàng không thể không nhắc đến bức tranh sơn dầu mùa thu vàng của họa sĩ lừng danh Levitan – người được gọi là bậc thầy về vẽ tranh phong cảnh. Nhìn vào bức tranh mùa thu vàng ta thấy dường như toàn bộ bức tranh là một tổng thể, một bố cục rất hài hòa và chặt chẽ. Đó là sự hài hòa và chặt chẽ giữa hình họa và màu sắc, thật khó để chúng ta có thể tìm ra khuyết điểm của bức tranh này. Sự uốn lượn của con đường thoai thoải uốn lượn bên dòng sông cũng với thảm cỏ và hàng cây được kết hợp với nhưng gam màu rất dễ chịu và ấm áp đã cho người nhìn cảm nhận đây đích thực là mùa thu và mùa thu đang về trong bức tranh này. Nếu để ý lên bầu trời, bạn sẽ thấy rất nhiều tầng mây đang lơ lửng trước gió còn dưới những thảm cỏ vàng kia là bóng những tán cây đổ xuống dưới một ánh nắng khá yếu ớt của mùa thu. Ngắm nhìn bức tranh mùa thu vàng chúng ta có thể nhìn thấy vẻ đẹp trong sáng của toàn bộ bức tranh nhưng ẩn khuất ở đâu đó vẫn là một nỗi buồn man mác. Có lẽ đó chính là tâm trạng của họa sĩ Levitan lúc bấy giờ. Thật buồn, mỗi nỗi buồn không thể gọi thành tên, một nỗi buồn không biết ngày đến và rồi cũng không hẹn ngày đi.

tranh-son-dau-mua-thu-vang-1

Mùa thu vàng có thể được thấy như đỉnh cao sự nghiệp của họa sĩ người Nga Levitan và trong dòng tranh phong cảnh thế giới đây được xem như một kiệt tác hiếm có. Qua bức tranh mùa thu vàng ta thấy được đó là sự tinh tế của Levitan khi ông đã hiểu rất rõ và khai thác một cách kỹ càng cũng như khoa học về từng chi tiết thiên nhiên mùa thu của đất nước Nga, cả bức tranh cũng là sự kết hợp hài hòa, hợp lý giữa 2 trường phái nghệ thuật hội họa đó là tân cổ và ấn tượng. Có lẽ vì thế mà nhìn vào bức tranh ta thấy được một sự chải chuốt và nuột nà đến khó tin. Cả bức tranh đúng thật là một sự nhất quán từ màu sắc của cỏ cây hoa lá đến màu sắc của bầu trời và dòng sông tất cả như đang thể hiện một chiều sâu không gian cũng như chiều sâu của lòng người.

Tranh sơn dầu mùa thu vàng nói chung và của Levitan nói riêng đều thật đẹp. Nếu bạn yêu thích mùa thu thì tại sao bạn không trang trí cho không gian gia đình mình một bức tranh sơn dầu mùa thu vàng?

Tranh sơn dầu – Tranh Decor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888