Top 10 họa sĩ vẽ tranh sơn dầu tĩnh vật nổi tiếng

Đánh giá post
Đánh giá post

Nhắc đến tranh sơn dầu tĩnh vật, chúng ta không thể không nhắc đến những tác phẩm có giá trị cao nổi tiếng thế giới và những họa sĩ tài ba đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Mỗi họa sĩ đều có những cá tính và nét độc đáo riêng trong những nét vẽ của mình. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc top 10 học sĩ vẽ tranh sơn dầu tĩnh vật nổi tiếng trên thế giới.

10. Conor Walton (b.1970)

Ông là họa sĩ cổ điển xuất sắc từ Ai-len. Đóng góp của ông cho nghệ thuật tranh tĩnh vật có thể được nhìn thấy trong những kiệt tác của ông: “Veiled: Oranges and Lemons” (2008) and “Still Life With Large Orchid” (2004), cả hai đều kết hợp chủ nghĩa hiện thực với việc sử dụng sự kì diệu của ánh sáng để có thể đưa ra các bề mặt khác nhau. Ngoài các nghiên cứu điển hình trong việc vẽ trái cây, Conor Walton cũng đã cho ra đời một số tranh tĩnh vật Vanitas hiện đại – một phong cách mà ông đã sử dụng để chứng minh sự sắp xếp sáng tạo của mình.

tranh-son-dau-conor

9.  Rachel Ruysch (1664-1750)

Rachel Ruysch là họa sĩ Hà Lan nổi tiếng với những bức tranh sơn du tĩnh vật về hoa. Sinh ra ở Haarlem, và cô cũng bị ảnh hưởng bởi cha cô Frederik Ruysch, một họa sĩ thực vật học và nghiệp dư. Như nhiều họa sĩ vẽ tĩnh vật về hoa khác, tác phẩm của Ruysch chứa một lượng biểu tượng, và truyền tải nhiều thông điệp tôn giáo và đạo đức. Phong cách trong nghệ thuật của cô được đặc trưng bởi nền tối, chi tiết tỉ mỉ, màu sắc tinh tế, cùng với các yếu tố độc đáo như côn trùng, chim và bò sát. Ruysch cũng nổi tiếng vì hình ảnh rất thực tế của cô với bình pha lê. Ngoài làm việc tại Amsterdam, cô cũng đã làm việc tại Dusseldorf (1708-1716). Cô đã kết hôn với Juriaen (1666-1745), một họa sĩ chân dung, người chồng mà cô đã có 10 đứa con.

Tranh-son-dau-rachel

8. Harmen Steenwyck (1612-1664)

Steenwyck là một nghệ sĩ hiện thực Hà Lan. Trong nghệ thuật Vanitas, các đối tượng được miêu tả như là biểu tượng thoáng qua chỉ là đại diện cho sự tô điểm của cuộc sống trần gian. Một trong những kiệt tác vĩ đại nhất của tranh tĩnh vật Vanitas của Steenwyck , “An Allegory of the Vanities of Human Life” trong đó có những bài học về sự vô thường của vật chất trần thế. Trong tác phẩm này, một trục của ánh sáng mặt trời làm nổi bật đối tượng trung tâm – một sọ người nhắc nhở chúng ta về tỷ lệ tử vong của con người, cộng thệm một biểu tượng của sự giàu có trên thế gian, một thanh kiếm và một cuốn sách nhắc nhở chúng ta rằng không phải là tiền, cũng không phải quyền lực hay kiến thức có thể ngăn chặn cái chết. Trên một chiếc bình cổ, hình ảnh mờ nhạt của một Hoàng đế La Mã nhắc nhở chúng ta rằng ngay cả những người giàu nhất và mạnh mẽ nhất rồi cũng ra đi. Tất cả điều này được miêu tả là có tính xác thực ấn tượng và thực tế.

tranh-son-dau-harmen

7. Paul Cezanne (1839-1906)

Mặc dù nổi tiếng với những bức tranh phong cảnh bằng chất liệu sơn dầu, chân dung và kiến trúc công trình, nhưng đóng góp lớn nhất của Cezanne là những bức tranh sơn dầu tĩnh vật của ông, ông được coi là một trong những bậc thầy hiện đại tuyệt vời. Ông bắt đầu khám phá các hình ảnh của trái cây và các đối tượng tự nhiên khác thông qua những gì ông tin là hình dạng cơ bản phổ biến nhất: hình trụ, hình cầu và hình nón. Ông cũng đã thử nghiệm với nhiều loại hình phân ly trong mặt phẳng bức tranh, để truyền đạt nhiều quan điểm. Cuối cùng, thay vì tạo ra không gian và quan điểm trong tranh tĩnh vật của mình bằng phương pháp vẽ bình thường, ông đã sử dụng sự biến hóa và tinh tế của màu sắc.

tranh-son-dau-paul

6. Jan Davidsz de Heem (1606-1684)

Một học trò của David Bailly, Jan Davidsz de Heem đem đến cho người xem những tác phẩm đầy màu sắc. Ông nổi tiếng trong những bức tranh trang trí có tĩnh vật hoa, tôm hùm, sò, ốc và vỏ sò, bướm, bọ cánh cứng và bướm đêm. Gia đình của ông bao gồm một số nghệ sĩ khác, chẳng hạn như con trai của ông Cornelius de Heem (1631-1695), Jan Jansz de Heem (1650-1700) và cháu nội của ông David de Heem (1663-1701). Học sinh và những người khác của ông Alexander Coseman, Thomas de Klerck, Abraham Mignon, Senaerd Rougghe và Michiel Verstylen.

tranh-son-dau-jan

5. Willem Kalf (1622-1693)

Willem Kalf là một trong những bậc thầy người Hà Lan vĩ đại nhất của “pronkstilleven” phong cách tranh tĩnh vật chẳng hạn như vàng và bạc, Venetian thủy tinh, đồ sứ Trung Quốc , ngọc trai, và thảm Thổ Nhĩ Kỳ . Con trai của một thương gia giàu có Rotterdam, Kalf được đào tạo ở Hà Lan trước khi đến Paris, nơi ông vẽ tĩnh vật bằng đồng thau mà sau này được chứng minh có ảnh hưởng các nghệ sĩ của Pháp. Từ năm 1651, Kalf định cư tại Amsterdam, nơi ông cho ra đời những bức tranh về hoa tĩnh vật nổi tiếng.

tranh-son-dau-William

 

4. Jean-Simeon Chardin (1699-1779)

Là con trai của một người thợ mộc bậc thầy, Jean Chardin là họa sĩ vẫn còn sống vĩ đại nhất của thế kỷ 18. Bức tranh ông phản ánh những phẩm chất tốt nhất của thời đại của sự thật, sự hài hòa, màu sắc – thuộc tính hoàn toàn khác với phong cách hiện hành của Rococo, với các hình thức lớn của nó và phô trương. Là một thành viên của Học viện Hoàng gia có uy tín ở Paris, ông thường chỉ trích vì “unambitious” nghệ thuật của mình, nhưng Chardin bị mắc kẹt với những gì ông cho rằng tốt nhất, đặc biệt là sự quan sát chặt chẽ của cuộc sống. Ông đã tìm kiếm liên tục để đạt được sự hài hòa của giai điệu, màu sắc và hình thức.

tranh-son-dau-jean

3. Frans Snyders (1579-1657)

Một trong những họa sẽ tranh trang trí đẹp về tĩnh vật nổi tiếng người Hà Lan, Frans Snyders là bậc thầy không thể tranh cãi của Baroque. Ông dùng khả năng của mình để mô tả một loạt các kết cấu như da, lông thú, thủy tinh và kim loại. Ngoài ra, trong tác phẩm của ông thường có hành động – một con chó đánh hơi, một con mèo…

tranh-son-dau-frans

2. Giorgio Morandi (1890-1964)

Được mệnh danh là “il monaco” (nhà sư) vì lối sống ẩn dật của ông, họa sĩ người Ý Giorgio Morandi được cho là bậc thầy vĩ đại nhất của Natura Morta (tranh tĩnh vật) của thế kỷ 20. Ảnh hưởng của các nghệ sĩ cổ điển và hiện đại, bao gồm Uccello, Piero della Francesca, Jean Chardin, Giorgio de Chirico. Trong việc sử dụng ánh sáng, tĩnh vật của ông đã được so sánh với một số chuyên gia cho tác phẩm “đống rơm khô” và hàng loạt các bức tranh của Claude Monet. Như Paul Cezanne, Morandi đã có một phong cách chiêm niệm siêng năng làm việc, ông thường mất hàng tuần để quyết định cách bố trí chính xác tác phẩm của mình, với mục đích trên hết là để truyền đạt một cảm giác yên bình và sự riêng tư.

tranh-son-dau-gioror

1. Francisco de Zurbaran (1598-1664)

Zurbaran được biết đến với bức tranh tôn giáo khắc khổ của ông về các vị thánh đã chết và các nhà sư, nhưng ông cũng là một trong những nghệ sĩ vễ tranh tĩnh vật vĩ đại nhất. Mặc dù ít về số lượng nhưng những bức tranh tĩnh vật của ông vẫn có một chất lượng cao, vượt thời gian và hoàn mỹ. Hầu hết các mặt hàng được lựa chọn cho giá trị tượng trưng của chúng: hình ảnh của Zurbaran có xu hướng chứa biểu tượng tôn giáo tinh tế liên quan (ví dụ) Đức Trinh Nữ Maria, Cuộc Khổ Nạn của Chúa Kitô và tài liệu tham khảo Kinh Thánh khác. Nghiên cứu các đối tượng ông vẽ, người ta có thể nói rằng chúng là thể hiện của sự tôn kính.

tranh-son-dau-francisco

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888