Tìm hiểu về họa sĩ tranh phong cảnh nổi tiếng Isaac Ilyich Levitan

Đánh giá post
Đánh giá post

Cuộc đời nghệ sĩ phong cảnh nổi tiếng Isaac Ilyich Levitan  như thế nảo?

==> Chọn tranh trang trí phòng ngủ thế nào cho hợp và đẹp mắt ???

Cho đến thời điểm hiện nay, vẫn rất nhiều người bị cuốn hút bởi những bức tranh như “Mùa thu vàng”, “Rừng bạch dương”…của người họa sĩ thiên tài Isaac Ilyich Levitan. Ông là một họa sĩ  vẽ tranh phong cảnh người Nga gốc Do Thái nổi tiếng thế giới. Với những đóng góp to lớn của mình cho nền nghệ thuật hội họa, Isaac Ilyich Levitan được xem là như một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất của chủ nghĩa hiện thực ở thế kỷ 19.

Cuộc đời về người họa sĩ này luôn khiến nhiều người yêu nghệ thuật quan tâm. Cha của Levitan là một gia sư dạy ngoại ngữ, mặc dù gia đình ông không mấy khá giả, nhưng là người có học thức, cha của họa sĩ vẫn cố gắng lo đầy đủ để cho con phát triển niềm đam mê nghệ thuật hội họa của mình. Levitan sinh năm 1860 tại thị trấn Kibarty, tỉnh Kovno.

Nhờ khả năng và niềm đam mê hội họa của mình, Levitan đã thi đỗ vào trường mĩ thuật và kiến trúc Moskauvà năm 1873. Vào thời điểm đó đây là trường nghệ thuật đã đào tạo ra rất nhiều họa sĩ nổi tiếng của nước Nga. Tài năng nổi bật của cậu bé Levita đã khiến rất nhiều các họa sĩ nổi tiếng lúc bấy giờ cảm phục và tận tình giúp đỡ cậu phát triển tài năng như họa sĩ Vasilii Perov, Aleksei Savrasov. Và sự dày dỗ, truyền thụ kiến thức từ những người thầy đã giúp cậu bé Leviatn bồi đắp đam mê, nâng cao trình độ và trở thành một họa sĩ bậc thầy về tranh phong cảnh sau này. Sự thành công đó của Isaac Ilyich Levitan chính là một phần công sức to lớn của những người thày tận tâm.

tranh phong canh isaac

Trước khi đến với lớp học tranh phong cảnh, ông đã từng học ở lớp sao chép tranh và chủ nghĩa tự nhiên. Nhưng cũng chính lúc này biến cố đã xảy đến với gia đình người họa sĩ thiên tài này. Năm 1875, sau hơn hai năm theo học tại trường thì mẹ của ông mất và người cha cũng lâm bệnh nặng. Gia đình ông lúc đó vô cùng khó khăn. Bản thân Levita cũng phải nhịn đói và ngủ tại trường vì không có tiền. Nhưng nhờ kết quả học tập xuất sắc tại trường nên ông đã nhận được học bổng, vì vậy mà Levitan mới có thể tiếp tục học. Cũng từ đó sức khỏe của ông giảm sút đi rất nhiều.

Năm 1885, Isaac Ilyich Levitan tốt nghiệp ra trường. Những tác phẩm của ông luôn được đánh giá cao như bức tranh trang trí phong cảnh “Ngày thu” của ông đã được mua bởi nhà sưu tập tranh hàng đầu nước Nga là Pavel Mikhailovich Tretyakov. Sau đó ông cũng trở thành một thành viên của nhóm họa sĩ Peredvizhniki. Đây là nhóm tập hợp nhiều họa sĩ nổi tiếng khác như I. N. Kramskoi, K. A. Korovin…Ông cũng là một người bạn thân thiết của nhà văn Chekhov. Đây là người bạn đã ở bên ông những lúc ông bị khủng hoảng tinh thần.

tranh phong canh isaac2

Nguồn cảm hứng sáng tác của ông chủ yếu là tranh phong cảnh nông thôn và thiên nhiên nước Nga. Những bức tranh của ông nổi tiếng với việc miêu tả chân thực đất nước con người Nga chân thành, dễ mến. Ông là người đã truyền cảm hứng vào trong từng tác phẩm của mình. Những bức tranh nổi tiếng của Levitan có thể kể đến “Mùa thu vàng”, “Rừng bạch dương”, “Ngày thu”, “Sau cơn mưa”…Tranh của ông luôn mang màu sắc tươi sáng và miêu tả tuyệt vời về đất nước Nga xinh đẹp. Đó đều là những tuyệt phẩm hội họa cho đến ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888