Tìm hiểu lịch sử tranh sơn dầu

Đánh giá post
Đánh giá post

Tìm hiểu lịch sử tranh sơn dầu bắt đầu từ đâu?

Chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc một số thông tin về lịch sử của các bức tranh sơn dầu để các bạn có thể hiểu rõ thêm về loại tranh được nhiều người biết đến này.

      1. Tranh sơn dầu

Trong nhiều cuốn sách nghệ thuật nó đã được ghi nhận rằng bức tranh sơn dầu đã được ra đời và trở nên phổ biến ở châu Âu khoảng thế kỷ 15. Trước thời gian này việc sử dụng sơn thường trong vẽ tranh được sử dụng với một quy mô lớn hơn. Bằng cách sử dụng dầu làm chất liệu kết hợp trong các bức tranh đã có một kết quả rất tốt với hiệu ứng ánh sáng phong phú hơn từ sơn. Thời gian khô chậm lại tạo điều kiện cho các họa sĩ để làm việc dễ dàng hơn, vẽ được chậm hơn và có thể pha trộn nhiều với các loại sơn mới và cải tiến.

lich-su-tranh-son-dau-3

      2. Lịch sử của tranh sơn dầu

Thật thú vị khi chúng ta phát hiện ra rằng các bức tranh hang động thời tiền sử đã được phát hiện bởi bốn người đàn ông vào năm 1940 trong khu vực Dordogne của Pháp là một trong những nét ấn tượng của nghệ thuật thời tiền sử. Có khoảng 600 bức tranh trong các hang động khác nhau. Những bức tranh hang động đã được thực hiện với các sắc tố khoáng trộn với m đng vt trong nhiều sắc thái khác nhau, nhiều màu sắc khác nhau của màu vàng, đỏ, nâu và đen. Các bức tranh thuộc giai đoạn cuối Aurignacian (15.000 đến 13.000 trước Công nguyên)

Gần đây vào năm 2001 bức tranh sơn dầu đã được tìm thấy trong các hang động phía sau hai bức tượng Phật khổng lồ cổ đại bị phá hủy vào năm 2001 bởi Taliban, và họ đã chỉ ra rằng người châu Á ( không phải người Châu Âu) là người đầu tiên phát minh ra các bức tranh sơn dầu. Những hang động được đặt tại khu vực Afghanistan Bamiyan. Các hang động được trang trí bằng những bức tranh từ thế kỉ thứ 5 đến thế kỉ thứ 9. Các bức tranh đã được thử nghiệm khoa học được thực hiện để chứng minh rằng những bức tranh này được làm bằng sơn dầu. “Đây là ví dụ rõ ràng đầu tiên của bức tranh sơn dầu trên thế giới, mặc dù dầu khô đã được sử dụng bởi người La Mã và Ai Cập cổ đại, nhưng chỉ như là thuốc và mỹ phẩm,” nhà nghiên cứu Yoko Taniguchi nói. Sơn giữa thế kỷ thứ bảy, các bức tranh tường mô tả cảnh Đức Phật với áo choàng ngồi bắt chéo chân giữa lá cọ và các sinh vật thần thoại. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng 12 trong số 50 hang động được vẽ bằng kỹ thuật sơn dầu, có lẽ sử dụng quả óc chó và dầu cây anh túc.

lich-su-tranh-son-dau-4

Trong thời kỳ Phục hưng khoảng thời gian (1400 – 1600) các họa sĩ đã cố gắng để tạo ra con số hài hòa hơn, đối xứng và cân đối đúng hơn, mô tả con người trong một hiện thực tôn vinh. Một số các bậc thầy vĩ đại bao gồm Leonardo da Vinci , Raphael, Michelangelo và Buonarnoti. Anh em Flemish Hubert và Jan Van Eyck đã được ghi nhận là các họa sĩ sử dụng các loại sơn dầu mới. Kết quả những bức tranh trang trí bằng chất liệu sơn dầu của họ vẽ ra là vô cùng tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888