5 bức tranh sáng tạo nhất của mọi thời đại

Đánh giá post
Đánh giá post

Chúng ta biết đến những họa sĩ nổi tiếng thế giới với những kiệt tác đi cùng năm tháng, có khi là một bức tranh chân dung, có khi lại là một bức tranh phong cảnh quê hương quen thuộc hay một bức họa về cuộc sống đời thường. Bên cạnh những tác phẩm thông thường và chân thật ấy, chúng ta còn được chiêm ngưỡng rất nhiều tác phẩm vô cùng sáng tạo. Và chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 5 bức tranh sáng tạo nhất của mọi thời đại.

1. Masaccio, The Holy Trinity 1467-1427

Bức tranh được vẽ bởi Masaccio vào khoảng những năm 1425-1427. Ông qua đời vào cuối năm 1428 ở tuổi 26 Bức tranh này là một trong những tác phẩm lớn cuối cùng của ông, và được coi là một trong những kiệt tác của ông.

Bức tranh với bức tường nằm dọc theo giữa lối đi bên trái của nhà thờ. Bức tranh rộng khoảng 317 cm (125 in), và cao 667 cm (263). Tỷ lệ theo chiều dọc sang ngang tổng thể của khoảng 2:1. Tỷ lệ giữa phần trên và dưới của tác phẩm là rất gần 3:1. Đây là bức tranh lớn về một chủ đề trong Kinh Thánh về Chúa Giêsu.

Tranh-son-dau-sang-tao-1

2. Georges Seurat, Chiu ch nhật trên đảo La Grande Jatte, 1884-1886

Họa sĩ người Pháp Georges Seurat đã phát minh ra phong cách hội họa gọi là ‘pointillism.’ Kỹ thuật vẽ tranh mới liên quan đến việc sử dụng những dấu chấm nhỏ màu sắc để tạo thành những nhân vật và phong cảnh trong các bức tranh của mình. Tác phẩm nổi tiếng nhất của Seurat tạm dịch là Chiều ch nht trên đo La Grande Jatte

Trong bức tranh nổi tiếng và lớn nhất của ông, Georges Seurat miêu tả cảnh mọi người thư giãn trong một công viên ở ngoại ô trên một hòn đảo trên sông Seine được gọi là La Grande Jatte.
Seurat đã dành hai năm để vẽ bức tranh này, ông tập trung cẩn thận vào cảnh quan của công viên trước khi tập trung vào con người. Tất cả các yếu tố được cân bằng và  tạo nên một vẻ đẹp ấn tượng: công viên khá ồn ào, một người đàn ông đang ngồi nhìn xa xăm, đám trẻ con chạy xung quanh… Tuy nhiên, ấn tượng mà chúng ta nhận thấy là sự im lặng, kiểm soát, không có gì rối loạn. Ngay cả khi mọi người trong công viên là các cặp hoặc nhóm, tất cả cùng tồn tại trong hòa bình.

3. Pablo Picasso, Les Demoiselles d’Avignon, 1907

Có lẽ tác phẩm nổi tiếng nhất của Picasso, Les Demoiselles d’Avignon, đóng một vai trò rất lớn trong việc tạo ra các xu hướng lập thể, và nghệ thuật hiện đại nói chung. Bức tranh là mang tính cách mạng trong cách thức mà Picasso vẽ những nhân vật nữ trong những nét vẽ phẳng, góc cạnh. Bức tranh miêu tả năm phụ nữ khỏa thân là gái mại dâm từ một nhà chứa trên Carrer d’Avinyo (Avinyo Street) trong Barcelona . Những người phụ nữ xuất hiện với hình dạng cơ thể rời rạc. Tác phẩm được coi là chuyên đề trong sự phát triển sớm của cả hai xu hướng lập thể và nghệ thuật hiện đại .

4. Yves Klein, Living Paintbrush, năm 1958

Bức tranh này do nghệ sĩ người Pháp Yves Klein vẽ (1928-1962) là một trong những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo và vô cùng ấn tượng. Tên của Yves Klein gợi lên trước hết là màu xanh biếc trong bức tranh đơn sắc của ông.

Mặc dù những bức tranh của Klein là thống nhất màu, Klein đã thử nghiệm với các phương pháp khác nhau. Trong bức tranh này ông sử dụng mô hình phụ nữ khỏa thân bao phủ trong sơn màu xanh và kéo lê trên bức tranh sơn dầu để phác họa lên hình ảnh..

Tranh-son-dau-sang-tao-2

5. Andy Warhol, Campbell’s Soup Cans, 1962

Các bức tranh sơn dầu được trưng bày trong một hàng dọc theo bức tường, gần giống như các sản phẩm trên kệ.
Khi Warhol lần đầu tiên trưng bày bức họa những lon súp này ca Campbell vào năm 1962, Lúc bấy giờ, những sản phẩm này đã được bày bán trên thị trường, ông đã rất sáng tạo khi vẽ một bức tranh về những lon súp, tại phòng trưng bày những lon súp trong bức họa của ông như các sản phẩm trong một lối đi của cửa hàng tạp hóa. Vào thời điểm đó, Công ty  Campbell Soup bán được rất nhiều súp, mỗi khung hình tương ứng với một hương vị khác nhau của súp. Hương vị đầu tiên được giới thiệu bởi các công ty là cà chua, vào năm 1897.

Đây đều là những bức tranh trang trí đẹp nhất mọi thời đại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888