Những bức tranh phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất thế giới của họa sĩ Levitan

Đánh giá post
Đánh giá post

Tranh phong cảnh thiên nhiên đẹp luôn là đề tài được rất nhiều các họa sĩ tài ba trên thế giới lựa chọn để tạo ra cho mình những bức tranh để đời. Chẳng phải vô cớ mà họ lại chọn thiên nhiên để vẽ, chọn thiên nhiên để khắc họa mà bởi vì lý do thiên nhiên đẹp, thiên nhiên bao la rộng lớn, thiên nhiên là nơi để họ gửi gắm những tâm tư cảm xúc một cách hoàn hảo nhất. Chính vì vậy đã có rất nhiều những bức tranh phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất thế giới được tạo ra bởi bàn tay tài hoa của rất nhiều họa sĩ danh tiếng.

Tranh phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất thế giới trong mắt mọi người đó là những sự lựa chọn khác nhau đó là do cảm nhận của mỗi chúng ta. Cảm xúc là khác nhau và cũng chính vì thế vẻ đẹp trong mắt mỗi người là khác nhau. Nhưng nói về đề tài tranh phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất thế giới thì không thể không nhắc đến Levitan – người được mệnh danh là bậc thầy về vẽ tranh phong cảnh.

tranh-phong-canh-thien-nhien-dep-nhat-the-gioi-levitan-3

Levitan tên thật là Isaac Iliych Levitan, ông sinh năm 1860 và mất năm 1900, ông là họa sĩ của Nga nhưng gốc người Do Thái, cha của levitan chỉ là một người thợ làm cho lĩnh vực đường sắt. Ngay từ khi còn rất nhỏ, Levitan đã bộc lộ được những năng khiếu thiên phẩm của mình về hội họa, chính vì lẽ đó mà ông cùng người anh trai của mình đã theo học tại trường Hội Họa, Điêu Khắc và Kiến Trúc Mat-xco-va, Nga. Levitan đã sớm phải chịu cảnh mất cả cha lẫn mẹ khi 2 người lần lượt ra đi lúc ông mới chỉ ở độ tuổi ăn học. Chính sự ra đi quá sớm và đột ngột của những người thân trong gia đình mà Levitan đã phải sống trong một thời kỳ vô cùng khó khăn khi ông buộc chấp nhận ở tạm tại một phòng trống ở ngôi trường của mình và đói rét là điều thường xuyên xảy ra với ông. Cảm phục trước tài năng thiên bẩm cũng như quyết tâm, nghị lực của Levitan mà rất đông thầy giáo cũng như bạn bè ở trường sẵn sàng giúp đỡ ông để ông có thể hoàn thành hết việc học cũng như vẽ tranh của mình.

Một số bức tranh phong cảnh đơn giản

Khi Nga Hoàng có chính xách trục suất người gốc Do Thái ra khỏi đất nước thì ông đã có thời gian phải rơi xa Mat-xco-va nhưng dưới tác động của những người yêu mến và hâm mộ Levitan ông đã được mời quay trở lại nơi đây.

tranh-phong-canh-thien-nhien-dep-nhat-the-gioi-levita-1

Khi nhắc đến tình cảm, phải nói rằng Levitan là con người phải chịu khá nhiều khó khăn. Tuy là một con người sống khá khép kín nhưng Levitan cũng có một vài mối tình cùng các cô gái yêu mến những bức tranh của ông. Và thật không may, tất cả những người con gái đó đều bị phản đối đến với ông từ phía gia đình. Người bạn thân nhất của ông đó chính là nhà văn An-tôn Shê-khốp cũng đã phản đối người em gái của mình đến với ông bởi vì nhà văn này đã cho rằng “ Levitan chỉ là một người họa sĩ tài ba, một người bạn chân thành nhưng không thể làm một người chồng chu toàn”.

Levitan mất khi ông mới 40 tuổi vì bệnh tật. Cuộc đời của ông cho đến lúc ra đi về cõi vĩnh hằng tuy không mấy vui vẻ nhưng ông chưa bao giờ để điều đó vào trong những tác phẩm của mình. Khi nhìn vào những bức tranh của ông chúng ta chỉ có thể cảm nhận được tình yêu dành cho nước Nga là vô tận.

Một vài bức tranh nổi tiếng của Levitan: Ngày nằng, phong cảnh mùa thu, rừng bạch dương, mùa thu vàng…

tranh-phong-canh-thien-nhien-dep-nhat-the-gioi-levita-2

Tranh phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất thế giới luôn là một thứ không chỉ những họa sĩ theo đuổi mà ngay đến những người thưởng thức tranh cũng muốn được một ngày đặt chúng trong không gian đẹp đẽ nhất của nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888