Cùng khám phá ý nghĩa khi treo tranh trừu tượng

Đánh giá post
Đánh giá post

Cùng tranhdecor khám phá ý nghĩa khi treo tranh trừu tượng bạn nhé!

       Ý nghĩa và hiệu ứng

Sở dĩ gọi là tranh trừu tượng vì nó trừu tượng hoá đối tượng mà người hoạ sĩ muốn truyền đạt.
Tranh trừu tượng vẫn được coi là một nghệ thuật khó hiểu. Khi xem tranh trừu tượng, đa phần người xem đều không hiểu ý nghĩa mà bức tranh truyền đạt, bởi có cách nhìn nhận sai, bao giờ cũng nghĩ tranh là phải vẽ một cái gì đấy cụ thể. Họ không biết rằng các hoạ sĩ thường vẽ bằng cảm giác, vì vậy mỗi khi xem tranh trừu tượng mọi người đừng quá cầu kì, hãy nghĩ thật giản đơn và trong sáng như một đứa trẻ, khi đó những nét đẹp sẽ toát ra.

ý nghĩa treo tranh trừu tượng
Thực ra, tranh trừu tượng hoàn toàn có thể hiểu được, nhưng muốn làm được điều đó thì phải quan sát kĩ bức tranh trên góc độ nghệ thuật, thông qua những hình ảnh trên nền bức tranh để hiểu được một ý nghĩa nào đó đã được tác giả của bức tranh khéo léo “giấu” đi, khiến cho mọi người xem không thể nào đoán ra được mà phải suy ngẫm, tìm tòi mới có thể tìm thấy nó. Đó chính là điểm thú vị trong tranh trừu tượng. Nếu một bức tranh mà không có ai hiểu và không có ý nghĩa gì hết thì cũng đồng nghĩa với việc bức tranh đó không hề có một chút giá trị nào.
Một bức tranh trừu tượng với bố cục độc đáo, màu sắc hài hoà và những hình ảnh kì lạ có thể gợi cho người xem nhiều liên tưởng khác nhau.
Một căn phòng sẽ có bộ mặt khác hẳn nếu được điểm tô vài bức tranh trừu tượng, hiện nay tranh trừu tượng đang khá thịnh hành, có thể tạo nên phong cách ấn tượng cho ngôi nhà của bạn.
Tranh trừu tượng có thể mang lại cảm giác kích thích, có thể khiến căn phòng sống động hơn, có lợi cho những người đang muốn tìm một công việc tốt cho mình. Còn những người đã có công việc tốt rồi sẽ tiếp tục được đồng nghiệp tin tưởng và cấp trên trọng dụng.

      Hợp và kỵ

-Nếu muốn kiếm được công việc tốt hơn hay muốn được đề bạt, thăng chức thì nên treo tranh trừu tượng ở vị trí vượng Hoả khí là hướng Nam, bởi vì Hoả (lửa) tượng trưng cho sự tiến lên.

Tranh-Truu-Tuong
-Không nên treo quá nhiều tranh trừ tượng trong cùng một phòng, vì làm vậy có nghĩa là làm việc gì cũng thích theo đuổi hư vinh, viển vông, không sát thực tế. Nếu treo tranh trừu tượng về nhân vật thì chỉ nên treo một bức trong cùng một không gian, vì treo quá nhiều tranh trừu tượng về nhân vật thì sẽ khiến tâm tư con người thay đổi thất thường, mất cân bằng tâm lí, dễ khiến thần kinh căng thẳng.
-Nên treo tranh trừu tượng ở vị trí Văn Xương hoặc Dịch Mã thì sẽ có lợi cho việc thăng quan tiến chức.

Tham khảo thêm các bức tranh trang trí đẹp khác tại tranhdecor bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888