Những bức tranh phong cảnh nổi tiếng_P3

Đánh giá post
Đánh giá post

Chia sẻ tiếp đến các bạn Những bức tranh phong cảnh nổi tiếng_P3

Tiếp nối hai bài trước, trong phần cuối này mình sẽ giới thiệu đến các bạn 4 tác phẩm hội họa xuất sắc nhất với chủ đề tranh phong cảnh.

Từ lâu, tranh phong cảnh đã được rất nhiều họa sĩ chọn làm đề tài ruột của mình. Có rất nhiều họa sĩ đã thành công với dòng tranh này như Caspar David Friedrich, Albert Bierstadt, Paul Cezanne…Muốn tạo nên bức tranh phong cảnh đẹp thì người họa sĩ không những phải phác họa chi tiết từng cảnh vật mà còn phải đặt cả tâm hồn của mình vào bức tranh đó.

Xem thêm : Cách chọn tranh trang trí nhà đẹp nhất

7.Bức tranh “Phong cảnh Tahitian” ( Tác giả: Paul Gauguin )

Bức tranh “ Phong cảnh Tahititan” được Paul Gauguin thể hiện một cách vô cùng sống động và sắc nét. Toàn bộ bức họa là những mảng màu sắc đen xen vào nhau. Những gam màu đạm như xanh, vàng, cam, tím đầy rực rỡ đã làm nổi bật lên hình ảnh núi non, cánh đồng và cành cọ. Trên đường đất là hình ảnh chú bồ đội đang đi vào sâu trong khi rừng. Một hình ảnh tuy có đơn độc nhưng lại gợi lên nhiều cảm xúc cho người xem. Khi còn sống, Paul Gauguin cũng từng nói, sau bức tranh là cả một câu chuyện dài về cuộc đời sống và chiến đấu vô cùng anh dũng, tự hào của người bộ đội. Ngoài ra ông còn đưa ra những lời nhắn nhủ triết lý để giúp con người sống tốt đẹp hơn.

tranh phong canh noi tieng p22

 

8. Bức tranh “Dresden Neustadt”  (Tác giả: Oskar Kokoschka )

Bức tranh “ Dresden Neustadt” là một trong số những bức tranh phong cảnh nổi tiếng của họa sĩ thiên tài Oskar Kokoschka. Bức tranh đã khắc họa hình ảnh của một thành phố nhộn nhịp. Bức họa được hoàn thành vào năm 1919.

Có thể nói, bức tranh đã gây được ấn tượng mạnh về thị giác cho người xem. Bức họa là sự kết hợp hài hòa của những gam màu sáng tối, đan xen lẫn nhau. Hình ảnh những ngôi nhà nằm san sát, cao vút bên cạnh dòng sông xanh thẳm đang yên bình trôi. Một chiếc cầu được bắc ngang sông trông tựa tấm vải mềm mại. Xa xa, trên bầu trờ là những đám mây đang trôi bồng bênh thật chậm, thật chậm. Trên sông còn có những người chèo thuyền, đang khua mái chèo đẩy cho thuyền đi. Một không khí yên bình, tĩnh lặng.

tranh phong canh noi tieng p2

9. Bức tranh “Ngôi làng bên bờ sông Seine” (Tác giả: Alfred Sisley)

Bức tranh “ Ngôi làng bên bờ sông Seine” là một tác phẩm nổi danh của họa sĩ Alfred Sisley. Bức tranh sơn dầu này được hoàn thành vào năm 1872. Được vẽ theo trường phái ấn tượng, ngay từ lần đầu ra mắt bức tranh đã nhận được vô số lời khen của các hội đồng chuyên gia vào thời điểm đó. Ngoài ra, nó còn gây hứng cảm hứng cũng như sự thích thú cho người đến xem.

Bức tranh có sự kết hợp hài hòa giữa các gam màu sáng. Cùng với thủ pháp vẽ từ gần đến xa. Bức tranh đã tái hiện thành công một không khí yên bình ngay cạnh dòng sông Seine.

 tranh phong canh noi tieng p23

Hiện nay, bức tranh đang được lưa trữ tại Hermitage, Nga.

10.Bức tranh :Thác nước Bridal Veil” ( Tác giả: Yosemite của Albert Bierstadt

tranh phong canh noi tieng p24

 

Đây là bức tranh chốt lại danh sách mười tác phẩm tranh phong cảnh đẹp nhất mọi thời đại. Bức tranh được vẽ bằng sơn dầu và trên chất liệu vải. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bức tranh đã thể hiện xuất sắc được cái hồn của thác nước. Một nơi vô cùng hùng vĩ nhưng cũng rất nên thơ.. Những ngọn núi sừng sững. Những chú hươu thong thả nằm gặm có…Tất cả điều đó kết hợp hài hòa đã nên làm một bức tranh đẹp trong lịch sử.

Trên đây tranhdecor đã điểm qua những bức tranh phong cảnh nổi tiếng đẹp p3, mời các bạn đón xem..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888