Đa dạng các chất liệu trong tranh décor nghệ thuật

Đánh giá post
Đánh giá post

Tranh décor nghệ thuật là gì ?

Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi nhắc đến việc chơi tranh hay thiết kế nội thất. Và câu trả lời thường thấy và đơn giản nhất mà chúng ta nhận đưuọc đó là: tranh décor là tranh chép, tranh được sao chép lại từ  các bức tranh có sẵn.

Tuy nhiên, chúng ta phải hiểu một cách chính xác đó là: tranh décor là tranh trang trí, trang hoàng không gian nội thất. Bởi mục đích chính khi sử dụng tranh décor nghệ thuật là để trang trí cho phù hợp với phong cách không gian nội thất được thiết kế nên việc sao chép và biến đổi cách thể hiện hay kết hợp màu sắc và cách sắp đặt tranh là điểm chú ý quan trọng nhất. Vì thế mà việc sáng tác nghệ thuật của riêng một bức hoạ không được chú trọng như sự phù hợp với không gian trang trí.

Thị trường tranh décor trang trí nội thất tại Việt Nam hiện nay đa phần là việc sao chép lại các bức tranh có sẵn, có chăng thêm sự biến đổi ở bề mặt chất liệu thể hiện mà thôi. Nên vô hình chung, khi chúng ta nhắc đến tranh décor thường nghĩ ngay đến đó là loại hình tranh sao chép.

Với việc thể hiện một bức tranh décor, chúng ta có thể làm trên rất nhiều chất liệu khác nhau như: tranh sơn dầu, tranh gạch men, tranh gỗ, tranh ghép gỗ, tranh in phun màu, tranh thêu, tranh ghép đá quý, … và có vô vàn các cach thể hiện ý tưởng cho các bức tranh.

tranh-nghe-thuat-5

Đối với những người muốn trang trí không gian nội thất của mình một cách đồng bộ theo sở thích, họ có thể tìm đến những công ty chuyên về dịch vụ trang trí. Các công ty này với các nhân viên thiết kế có kiến thức hội hoạ vững chắc sau khi lên thiết kế có thể tự mình hoặc sẽ sử dụng dịch vụ vẽ tranh décor đặt từ các hoạ sĩ để tạo sự ăn khớp và liền mạch cho một mẫu thiết kế.

tranh-nghe-thuat-4

Còn với những người chỉ đơn thuần thích “ chơi tranh ” hoặc định thay đổi lại một chút trong không gian sống của mình thì thông thường họ cần phải xem xét ký vị trí cần để tranh  và lên ý tưởng cho một bức tranh phù hợp. Đối với những cá  nhân lẻ này, họ có thể nhận lấy sự tư vấn từ các dịch vụ tranh décor và lựa chọn trong các bộ tranh có sẵn hay đặt theo mẫu mà mình mong muốn.

tranh-nghe-thuat-3

Hiện nay các bộ sưu tập tranh décor dạng tranh sơn dầu được ưa chuộng nhất bởi sự đa dạng trong phong cách thể hiện, trong kích cỡ tranh và thời gian làm tranh không quá lâu cùng với việc dễ trang trí và cất giữ. Tiếp đó, dòng tranh gỗ vẽ sơn dầu, tranh ghép gỗ và tranh gạch men cúng rất được ưa thích khi để trang trí hoặc làm quà tặng.

tranh-nghe-thuat-1

Nội thất Việt trong tình hình phát triển hiện nay vẫn rất nhiều hạn chế. Chính vì vậy, sự đa dạng trong các kiểu thể hiện tranh décor vẫn còn chưa thực sự được phát triển. Để tranh décor thể hiện được đúng ý nghĩa cũng như vị thế của mình trong lĩnh vực trang trí nội thất vẫn còn cần hướng phát triển cẩn trọng và kỹ lưỡng trong lâu dài cùng với sự đào tạo về kiến thức hội hoạ chuyên sâu cao hơn của các hoạ sĩ thiết kế tranh décor.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888