Tranh phong thủy trang trí ong mật và cò trắng

Đánh giá post
Đánh giá post

Tranh phong thủy trang trí ong mật và cò trắng, ý nghĩa, và cách treo?    

   1. TRANH ONG MẬT

    Ý nghĩa và hiệu ứng

Chắc hẳn ai cũng thuộc những câu hát trong bài “Chị ong nâu và em bé”, bài hát ca ngợi những chú ong cần cù và chịu khó bay đi kiếm mật từ sáng sớm để làm đẹp thêm cho đời. Cũng có lẽ vì vậy mà từ xưa tới nay ong vẫn được coi là biểu tượng cần cù chịu khó.
“Con ong” âm Hán Việt là “mật phong”, chữ “mật” đồng nghĩa với chữ “điềm”, trong tiếng Trung Quốc, hai chữ “điềm”, “mật” đi liền với nhau có nghĩa là ngọt ngào, chúng được dùng để miêu tả cảm giác vui mừng. Bởi vậy tranh phong thủy con ong có thể biểu thị ý nghĩa chăm chỉ lao động thì chắc chắn sẽ được hưởng thụ niềm vui.

tranh phong thuy ong mat

     Hợp và kỵ

-Tranh liên quan tới ong treo ở vị trí cát lợi trong nhà thì có thể tạo không gian sinh động và mang lại niềm vui cho gia chủ.
-Tranh liên quan tới ong nên treo ở vị trí Văn Xương và Dịch Mã thì có lợi cho việc học hành thi cử.
-Nếu là tranh khỉ kết hợp với ong thì có nghĩa là “phong hầu”, song khi treo tranh này thì cần suy xét vị trí hợp và kỵ của tranh phong thủy có trang trí hình khỉ.

          2. TRANH CÒ TRẮNG

     Ý nghĩa và hiệu ứng

Cò trắng được miêu tả rất đẹp trong thơ ca, ví như “Nhất hàng bạch lộ thượng thanh thiên” (đàn cò trắng bay thành hàng thẳng lên trời xanh) (thơ Đường, Trung Quốc); “Tây Tái sơn tiền bạch lộ phi” (trước núi Tây Tái trắng bóng cò bay) (thơ Đường, Trung Quốc); “Cánh cò bay lả rập rờn, mây mù che đỉnh Trường Sơn sớm chiều” (thơ Việt Nam); “Con cò bay lả bay là, bay từ ruộng lúa bay ra cánh đồng” (Ca dao Việt Nam). Có thể thấy hình ảnh con cò tượng trưng cho vẻ đẹp và sự nho nhã.
Con cò trắng âm Hán Việt đọc là “Bạch lộ”, “lộ” trong “bạch lộ” đồng âm với “lộ” là đường. Nếu kết hợp “lộ” với các từ về hoa cỏ, động vật và các chữ đồng âm khác thì có thể tạo nên rất nhiều bức tranh phong thủy đẹp mang ý nghĩa tốt lành.

tranh phong thuy co trang
Chẳng hạn như:
Tranh có hình ảnh cò trắng, hoa sen, lá sen thì có nghĩa là “nhất lộ liên khoa”.
Tranh có hình ảnh cò trắng, hoa dâm bụt thì có nghĩa là “vinh hoa phú quý”.
Tranh có hình ảnh cò trắng và hoa mẫu đơn thì có nghĩa là “nhất lộ phú quý”.
Tranh vẽ hai con cò trắng và một bông hoa sen thì có nghĩa là “lộ lộ thanh liêm”.

     Hợp và kỵ

-Có trắng có đặc điểm của gà, mà người tuổi rồng, rắn và trâu hợp với gà, do đó thích hợp nhất là treo tranh trang trí hình cò trắng. Còn người tuổi mèo, chó và gà thì không hợp với gà, do đó không nên treo loại tranh này.
-Cò trắng có đặc điểm họ nhà gà, do đó không nên treo tranh cò trắng ở vị trí chính Đông của ngôi nhà, vì đây là vị trí tương xung của gà, nên treo ở vị trí tương hợp của gà là hướng Đông nam, Đông bắc, hoặc treo ở vị trí Dậu là hướng chính Tây.
-Tranh “nhất lộ liên khoa” nên treo ở vị trí Văn Xương thì sẽ có lợi cho việc học hành thi cử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888