Cùng tranhdecor treo tranh thư pháp và tranh bướm trong nhà nhé!

Đánh giá post
Đánh giá post

Hãy Cùng tranhdecor treo tranh thư pháp và tranh bướm trong nhà bạn nhé!  

1. TRANH THƯ PHÁP

         Ý nghĩa và hiệu ứng

Với các bức thư pháp được dùng như tranh phong thủy đẹp trang trí treo trong nhà, những chữ cái viết trên đó thường thể hiện tư cách, phẩm chất đạo đức của gia chủ. Đây cũng là một cách để gia chủ thể hiện tinh thần, cốt cách của mình. Những bức tranh thư pháp được đánh giá cao thường có nét vẽ phóng khoáng, bay bổng, tinh thần rõ rang và cũng mang ý nghĩa sâu sắc, nho nhã, tạo cho người xem cảm giác thoải mái như đang được thưởng thức nghệ thuật vậy.

Những bức tranh thư pháp với những lời chúc tụng tốt đẹp sẽ khiến gia chủ thêm hưng phấn, mạnh mẽ trên con đường biến những lời chúc đó trở thành hiện thực. Mỗi khi nhìn thấy bức tranh thư pháp với lời hay, ý đẹp được treo trong phòng, mỗi người đều sẽ có sự liên tưởng tới ý nghĩa tốt đẹp ẩn chứa sau từng câu chữ và sẽ có những nguyện cầu riêng. Bởi vậy, có rất nhiều ý kiến cho rằng, ngay bản thân những bức tranh phong thủy thư pháp đã mang trong mình “sức mạnh tiềm ẩn” – sức mạnh của ý chí, nghị lực và niềm tin.

tranh phong thuy thu phap

 

          Hợp và kỵ

-Những chữ cái viết trên các bức tranh thư pháp nên mang ý nghĩa tốt đẹp, hướng thiện.

-Tranh thư pháp nên được treo ở những vị trí tốt đẹp, cát lợi trong gian phòng.

-Tranh thư pháp nên được treo ở Văn Xương vị trong phòng đọc sách (thư phòng).

-Theo thuyết Âm Dương Ngũ Hành, tranh thư pháp thuộc hành Mộc. Vì vậy, tranh thư pháp nên được treo ở hướng Nam, hướng Đông hoặc hướng Đông nam vì đây là những phương hướng có sự tương sinh, tương trợ với hành Mộc. Ngược lại, tranh thư pháp không nên được treo ở hướng Đông bắc, hướng Tây nam hoặc hướng Bắc bởi đây đều là những phương hướng xung khắc với hành Mộc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể treo tranh thư pháp ở hướng Tây bắc hoặc hướng Tây vì đây là những vị trí mang tính trung lập với hành Mộc, không có ảnh hưởng hợp hay xung rõ rệt.

-Những bức tranh thư pháp với ý nghĩa chúc tụng khác nhau nên được treo ở những vị trí khác nhau trong gian phòng. Tuy nhiên, phần lớn các bức tranh thư pháp đều rất thích hợp để treo ở phòng đọc sách (thư phòng). Một số gợi ý về cách treo tranh thư pháp : Bức “Nhật nhật kiến tài” nên được treo trong phòng khách, bức “Hoa hảo nguyệt viên” nên được treo trong phòng ngủ; bức “Tửu” nên được treo trong phòng ăn, bức “Thất nhã nhân hoà” nên được treo trong phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng đọc sách đều được.

            2. TRANH BƯỚM

        Ý nghĩa và hiệu ứng

Những cánh bướm xinh tượng trưng cho sự đẹp đẽ, hạnh phúc, tự do, trường thọ và thành công.

Cánh bướm với thân hình đẹp, hình dáng đẹp, màu sắc tươi tắn, hữu tình thường được rất nhiều người yêu mến ca ngợi. Bướm là loài côn trùng đẹp nhất và thường được mọi người ví với “những cánh hoa biết bay”, “hoàng hậu của vương quốc côn trùng”. Hai cánh bướm cùng nhau bay lượn, quấn quýt không rời cũng chính là biểu tượng và khát vọng về một tình yêu đôi lứa đầy lãng mạn, tự do và bay bổng.

Hơn nữa, bướm còn rất chung thuỷ với người bạn tình của mình. Một con bướm sẽ chỉ chấp nhận có một người bạn tình duy nhất trong suốt cả cuộc đời.Vì vậy , bướm cũng là đại diện cho sự đẹp đẽ, cho khát vọng hạnh phúc và sự tự do trong tình yêu đôi lứa.

Vì chữ “điệp” (âm Hán Việt của từ “bướm”) có âm đọc giống với từ “điệt”, nghĩa là “già lão”, nên trong quan niệm của người Trung Quốc, loài bướm còn tượng trưng cho sự trường thọ.

tranh phong thuy con buom1

 

Những chú bướm xinh đẹp luôn lột xác từ những cái kén xấu xí, điều này có hàm ý về sự thăng hoa, hoá thân từ cái xấu thành cái đẹp.Vì vậy, bướm cũng tượng trưng cho hình tượng tốt đẹp sau khi đã trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả để gặt hái được thành công.

        Hợp và kỵ

Tranh trang trí hình bướm nên được treo ở những vị trí cát lợi trong nhà.

-Nếu treo tranh trang trí hình bướm ở trong phòng của người già thì tốt nhất là nên chọn treo ở vị trí tam hợp hoặc lục hợp.

-Tranh trang trí hình bướm thường được treo cạnh những tranh có hình các loài hoa. Tuy nhiên nếu treo tranh bướm ở đào hoa vị thì có thể thúc đẩy vận số đào hoa của gia chủ. Vì vậy , những người đã kết hôn rất không nên treo tranh trang trí bướm ở đào hoa vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888