Cùng tìm hiểu về nghệ thuật tranh sơn dầu!

Đánh giá post
Đánh giá post

Tranh sơn dầu Châu Âu luôn nổi tiếng vì vẻ đẹp vốn có của nó. Không chỉ đẹp bởi những hình ảnh được khắc họa bằng nét vẽ của các họa sĩ. Tranh sơn dầu Châu Âu còn nổi tiếng chính bởi nó được vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Một trong những chất liệu tốt nhất luôn được các họa sĩ ưu ái để thể hiện nên các tác phẩm của mình.

Trong nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bức tranh sơn dầu được phát minh ra tại Châu Âu vào khoảng thế kỉ 15. Đây có thể coi là một tiến lớn trong nền hội họa thế giới. Đây là một chất liệu đẹp, bóng, bền, chịu được thử thách của thời gian. Sau khi tìm ra, chất liệu sơn dầu nhanh chóng được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các nước. Trải qua hàng trăm năm, những giá trị mà tranh sơn dầu mang lại là điều không thể phủ nhận được. Tranh sơn dầu cũng giống như các bức tranh khác được dùng nhiều trong việc làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy thì tranh sơn dầu có phần nổi bật hơn. Một căn phòng có treo tranh sơn dầu sẽ giúp tổng thể thiết kế của căn phòng trở nên hài hòa hơn.

tranh son dau chau au 1

Chất liệu sơn dầu là một loại họa phẩm được tạo nên từ sắc tố (thường dưới dạng bột khô) và pha trộn với dầu lanh hoặc dầu cù túc. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng thực sự nó đòi hỏi kĩ thuật và kinh nghiệm chuyên môn cao. Bởi có thể xảy ra những phản ứng hóa học trong quá trình pha trộn. Đặc điểm của chất liệu này là không thấm nước, có độ dẻo và độ che phủ khá mạnh. Trong ngành, nhiều người vẫn thường gọi màu dầu thay cho sơn dầu với ám chỉ chất liệu dùng trong tác phẩm. Khi sử dụng chất liệu này để vẽ tranh cũng đòi hỏi những kĩ thuật nhất định để tạo ra được sản phẩm cuối cùng ưng ý nhất.

Những họa sĩ vẽ tranh sơn dầu đều luôn không ngừng sáng tạo để cho ra đời những đứa con tinh thần hoàn mĩ nhất. Không chỉ có giá trị thẩm mĩ mà còn mang tính ứng dụng cao. Phù hợp để treo làm tranh trang trí trong phòng khách, phòng ngủ…Không những thế nó còn là một món quà rất ý nghĩa để dành tặng cho người thân, bạn bè vào những dịp đặc biệt. Tranh sơn dầu đẹp, đẹp một cách bình dị mà cuốn hút, gắn với những giá trị truyền thống của con người Việt. Những bức tranh sơn dầu luôn mang lại cảm hứng đặc biệt cho người xem. Dù chưa một lần đến với Châu Âu, nhưng qua những bức tranh sơn dầu vẽ về Châu Âu, bạn cũng sẽ ngay lập tức bị cuốn hút vào cảnh vật và con người ở đây thông qua những bức tranh. Một góc phố, một ngôi nhà, một con đường…tất cả đều được các họa sĩ thể hiện chân thực nhất, đẹp nhất.

tranh son dau chau au2

Ngày nay, việc chọn mua một bức tranh đẹp không phải là việc khó. Tuy nhiên, khi chọn mua tranh bạn nên chọn những phòng tranh đã có uy tín để được đảm bảo tốt hơn về chất lượng tranh cung như chất lượng phục vụ. Tranh sơn dầu Châu Âu phản ánh rất chân thực về đời sống, con người Châu Âu, về miền đất gắn với hoài niệm của nhiều người đã từng một lần đặt chân đến nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888