5 bức tranh phong cảnh nổi tiếng nhất mọi thời đại

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

Tranh phong cảnh là một thể loại quan trọng trong nghệ thuật vẽ tranh và được rất nhiều người yêu thích. Phác họa lên những cảnh quan thiên nhiên, những khung cảnh quen thuộc của một đất nước với những giá trị đẹp đẽ nhất. Một bức tranh phong cảnh không chỉ gợi lên những nét đẹp mà còn kéo theo tâm hồn, nỗi niềm của người nghệ sỹ trong đó. Truyền thống cảnh quan trong nghệ thuật – nó từ từ phát triển khi các nghệ sĩ bắt đầu tập trung hơn trên nền của bức tranh của họ. Chúng tôi đã biên soạn một danh sách của một số các nghệ sĩ vẽ tranh phong cảnh nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Xem thêm : Những bức tranh phong cảnh sơn dầu đẹp mắt

1. Thomas Cole, The Last of the Mohicans (1826)

Nghệ sĩ người Mỹ Thomas Cole đã vẽ bốn tác phẩm lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng James Feinmore Cooper cuối cùng của Mohicans, xuất bản trong cùng một năm. Mặc dù tất cả những bức tranh miêu tả cảnh cụ thể từ cuốn tiểu thuyết, tất cả nét tập trung của bức tranh là vùng hoang dã của Mỹ. Bức tranh vẽ lên sự hùng vĩ của những ngọn núi giữa trời đất bao la, những vẫn tạo ra được điểm nhất và độ thoáng mắt trong bức tranh của mình.

5 tranh phong canh noi tieng 1

 

2. Claude Monet, Lillies (1914-1926)

Trong những năm sau này của ông, nghệ sĩ trường phái ấn tượng Claude Monet vẽ một loạt những bức tranh của mình. Bức tranh hoa huệ Monet với một bảng màu pastel, và được thực hiện trong những nét vẽ lỏng lẻo của mình. Trong những năm qua, hàng loạt các công trình đã trở thành một trong những hình ảnh sao chép đẹp nhất của nghệ thuật tranh phong cảnh trong lịch sử.

 5 tranh phong canh noi tieng 4

3. Paul Cézanne, núi Sainte-Victoire (1894-1900)

Núi Sainte-Victoire về phía đông của nhà Cézanne ở Aix-en-Provence, Pháp. Trong những năm qua, ông đã vẽ núi nhiều lần, trong nhiều phong cách hội họa khác nhau. Bức tranh này đặc biệt đã trở nên nổi tiếng bởi vì nó là một trong những công trình đầu tiên của xu hướng lập thể.

 5 tranh phong canh noi tieng 2

4. JMW Turner, The Slave (1840)

Turner vẽ nhiều bức tranh phong cảnh nổi tiếng trong suốt sự nghiệp của mình, nhưng cũng không có ai gợi tả hay nhắc đến chính trị. Bức tranh mô tả một con tàu đang chìm trong nô lệ của một cơn bão, và các hành khách chết đuối trong nước. Ông đã vẽ  đã làm việc với các chiến dịch chế độ nô lệ trong tâm trí của mình.

 5 tranh phong canh noi tieng 6

5. Claude Lorrain, S tr li ca Odysseus (1644)

Claude Lorrain được nhắc đến nhiều nhất là họa sĩ vẽ tranh phong cảnh nổi tiếng trong thế kỷ mười bảy và mười tám của Pháp. Ông nổi tiếng với các đám mây mềm mại, ông cho nền của cảnh quan thôn dã. Bức tranh này, giống như hầu hết các công trình về thần thoại Hy Lạp của mình và kết hợp kiến ​​trúc Hy Lạp cổ điển.

Trên đây là 5 tên tuổi nổi tiếng với 5 bức tranh phong cảnh để lại dấu ấn suốt mọi thời đại. Những bức tranh không chỉ mang đến cho người xem những đường nét mềm mại, uyển chuyển, những gam màu “chất” mà còn mang đến cái hồn của người nghệ sĩ thổi vào đó với tình yêu quê hương, đất nước, với lòng trân quý những giá trị đặc sắc nhất. Nghệ thuật vẽ tranh phong cảnh  đã đang và sẽ được phát triển với những tác phẩm đi cùng năm tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888