The Kiss – Bức tranh dát vàng biểu tượng Tình Yêu

Đánh giá post
Đánh giá post
The Kiss - Tranh tinh yeu noi tieng
The Kiss là bức tranh biểu tượng của tình yêu được cả thế giới yêu mến.

Bức tranh sơn dầu Nụ hôn đã tạo cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ cũng như những cặp đôi đang yêu nhau.

Vào dịp lễ Valentine 2013, Gallery online overstockArt.com bình chọn bức tranh sơn dầu lãng mạn nhất cho ngày này là kiệt tác Nụ hôn (The Kiss) của Gustav Klimt (1862–1918), họa sĩ theo trường phái tượng trưng người Áo.
Đây là năm thứ ba liên tiếp, Nụ hôn nhận được bình chọn này. Bức tranh sơn dầu với kích thước 180x180cm này đã trở thành biểu tượng của tình yêu trên toàn thế giới.

Bức tranh mang tính biểu tượng

The Kiss Phien ban tranh Klimt
Một phiên bản của bức tranh nổi tiếng The Kiss

Tác phẩm này được thực hiện từ năm 1907 đến 1908, đỉnh cao thời hoàng kim của Gustav Klimt. Nụ hôn ra đời cùng rất nhiều bức tranh theo phong cách mạ vàng tương tự.
Nụ hôn mô tả một cặp đôi đang ôm hôn nhau, hai cơ thể bị khóa trong chiếc áo choàng đầy hoa đốm vàng. Bức tranh được trang trí theo phong cách ảnh hưởng bởi đường nét của phong cách Art Nouveau đương đại và nghệ thuật xếp giấy của phong trào thủ công mỹ nghệ trước đó. Tác phẩm sơn dầu có phủ một lớp vàng lá bên trên, giúp bức tranh có vẻ đẹp hiện đại, ấn tượng.
Bức tranh trang trí Nụ hôn hiện đang được trưng bày ở Bảo tàng Österreichische Galerie Belvedere trong cung điện Belvedere, Vienna, Áo, và được xem là một kiệt tác của thời kỳ đầu hiện đại. Tác phẩm này cũng là một biểu tượng của phong trào Jugendstil ở Áo (phong trào nghệ thuật mới Art Nouveau, với mong muốn nghệ thuật gần gũi với xã hội, chống lại thái độ bảo thủ của nghệ thuật lúc bấy giờ) và được xem là tác phẩm có nhiều người biết đến nhất của Klimt.

Ghi nhận của thế giới

Klimt vẽ Nụ hôn ngay sau phần 3 của loạt tranh Vienna Ceiling, những tác phẩm đã gây ra một vụ bê bối và bị chỉ trích là vừa có nội dung khiêu dâm vừa là bằng chứng của sự trụy lạc. Tuy nhiên, tác phẩm The Kiss – Bức tranh dát vàng biểu tượng Tình Yêu lại được chào đón nồng nhiệt và có người mua ngay lập tức.

Năm 2003, bức tranh tuyệt đẹp này đã được in trên mặt sau đồng tiền xu 100 euro Áo, mặt trước là hình ảnh họa sĩ Gustav Klimt trong xưởng vẽ của ông.
Vào ngày 14–7–2012, Google đã đổi logo sang hình bức họa Nụ hôn để bày tỏ lòng trân trọng Gustav Klimt nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 150 của ông.
Trong tháng Hai vừa qua, Tammam Azzam, một họa sĩ người Syria, đã chép lại bức tranh hoa Nụ hôn của Gustav Klimt lên một mảng tường loang lổ những vết đạn của hai phe đối lập trong cuộc nội chiến ở đất nước này. Bức tranh vẽ ở Damascus, Syria, này đã được Azzam đặt tên là Nụ hôn ở Syria

The Kiss là bức tranh được mạ vàng?

Gustav Klimt tìm được cảm hứng dát vàng lên tranh từ một chuyến đi đến Ý vào năm 1903. Khi đến thăm Ravenna, ông có dịp nhìn thấy nghệ thuật khảm Byzantine trong kiến trúc nhà thờ San Vitale. Đối với Klimt, độ phẳng của lớp khảm và sự thiếu hụt về phối cảnh, chiều sâu không phải là điểm thiếu sót mà chỉ có tác dụng tăng cường độ sáng chói của vàng. Ông đã bắt đầu áp dụng những tính năng chưa từng được biết đến của những lá vàng và bạc vào trong tác phẩm của mình.

3 thoughts on “The Kiss – Bức tranh dát vàng biểu tượng Tình Yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888