Giúp bạn giữ gìn những bức tranh sơn dầu đắt giá

Đánh giá post
Đánh giá post

Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn cách bảo quản tranh sơn dầu chuyên nghiệp và hiệu quả nhất !

tranh-son-dau-heide-1

Việc sở hữu một bức tranh đắt giá cho gia đình hoặc văn phòng của bạn là một niềm tự hào. Nhưng để làm cho những tác phẩm tranh nghệ thuật này luôn đẹp  và bền là một phần trách nhiệm của gia đình bạn. Việc bảo tồn một bức tranh sơn dầu không phải là một nhiệm vụ khó khăn nhưng cũng không hề dễ dàng. Chúng tôi sẽ giúp  bảo quản những bức tranh sơn dầu treo phòng khách của gia đình mình. Những bức tranh sơn dầu là những tác phẩm nghệ thuật không nên được đặt trong các gác mái của nhà bạn hoặc bất kỳ phòng kho nào, nó phải được đặt ở một nơi quan trọng trong căn nhà của bạn để mọi người đều có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó. Chúng cần phải được treo trên tường.

Làm thế nào để di chuyển các bức tranh một cách an toàn

Chăm sóc cho một bức tranh bắt đầu từ việc vận chuyển một cách cẩn thận. Từ thời điểm bạn mua tranh cho đến khi mang chúng về nhà và treo chúng lên. Bạn cần phải hết sức cẩn thận bởi những bức tranh có thể bị hư hỏng bất cứ lúc nào trong quá trình vận chuyển.

tranh bo moc lan phong khach
Tranh mộc lan trang nhã cho phòng khách.

Bức tranh sơn dầu nên được bao bọc cẩn thận và cách nhiệt, độ ẩm và nhiệt độ khắc nghiệt có thể bạn sẽ gặp phải trong quá trình vận chuyển, tốt nhất là nên vận chuyển những bức tranh khi thời tiết vừa phải.

Treo tranh

1. Có thể treo tranh trên tường trong phòng khách, tranh được định vị bằng đinh hay những chiếc móc kiên cố. Treo tranh bằng ít nhất 2 móc trở lên.

2. Vì quá nhiều ánh sáng mặt trời không tốt cho tranh sơn dầu, các tia cực tím của ánh sáng mặt trời tự nhiên sẽ làm cho các bức tranh mờ dần, do đó hãy chọn một vị trí trong nhà không nhận quá nhiều ánh sáng mặt trời. Quá lạnh hoặc độ ẩm cao cũng không tốt cho tranh vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Tốt hơn là đặt bức tranh ở một nơi nhiệt độ bình thường.

3. Nên treo tranh cao đủ tầm nhìn của mọi người, không nên treo  thấp hoặc cao quá sẽ làm mọi người gặp khó khăn khi nhìn ngắm những bức tranh.

4. Thường xuyên làm sạch bức tranh để duy trì vẻ đẹp của nó. Bạn có thể làm sạch bức tranh bằng bàn chải mềm, bông ẩm hoặc khăn mềm. Và để làm sạch mặt sau của bức tranh sử dụng máy hút bụi hoặc bàn chải mềm.

5. Theo thời gian, lò sưởi và bồ hóng, dầu mỡ, bụi đường và khói thuốc lá có thể bám vào bề mặt của bức tranh. Để tránh những thiệt hại xảy ra với bức tranh sơn dầu của bạn, tốt nhất là treo chúng trong một căn phòng  sạch sẽ. Tranh treo phòng khách là sự lựa chọn của nhiều gia đình.

tranh-truu-tuong-trang-tri-2

Chú ý khi treo tranh

  • Khi treo bức tranh trang trí luôn luôn sử dụng dây hoặc đinh chất lượng tốt và nó phải đủ mạnh để giữ cho bức tranh không bị rơi xuống.
  • Tránh treo bức tranh sơn dầu trong hành lang hay trên các bức tường của phòng tụ tập đông người thường xuyên.
  • Không bao giờ sử dụng các loại vải thô, cứng để làm sạch tranh.
  • Không giữ bức tranh trong phòng với nhiệt độ quá cao hay quá thấp.

Bức tranh treo tường trong  phòng khách là sự lựa chọn thích hợp nhất với mỗi gia đình. Nơi bạn có thể cùng gia đình, bạn bè, người thân ngồi trò chuyện và ngắm tranh. Những bức tranh sơn dầu quý không chỉ tạo cho căn phòng của bạn sự sang trọng mà còn đem đến những vẻ đẹp với giá trị nghệ thuật cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888