Tranh tường nghệ thuật cho không gian nội thất trở lên sống động hơn

Đánh giá post
Đánh giá post

Tranh tường – những bức tranh được vẽ trên tường của các căn phòng hoặc hành lang mang tính trang trí”

Tranh tường là gì?

Nghệ thuật vẽ tranh tường có từ rất lâu về trước nhưng với những hoạ sĩ thiết kế nội thất hiện đại những bức tranh tường ngày nay trở lên thú vị và gần gũi với không gian sống nhiều hơn. ”

tranh-tuong-nghe-thuat-cho-khong-gian-nha-ban

Nghệ thuật vẽ tranh tường đã xuất hiện từ rất lâu trong lịch sử nền hội hoạ thế giới. Và thời kỳ hoàng kim đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của nó chính là thời kỳ Phục Hưng, thời kỳ nổi tiếng với những bức tranh tường công phu trên các bức tường Nhà thờ cổ kính, những căn phòng tráng lệ của các toà lâu đài đầy quyền uy với danh tiếng của các hoạ sĩ bậc thầy như Leonardo da Vinci, Raphael, Michel Angelo, … và thời gian hoàn công trải dài từ vài tháng đến cả chục năm với biết bao công sức cũng như sự đắt giá trong cách pha chế màu sắc vẽ.

Không còn quá khó khăn trong việc thi công cũng như sự đơn giản hơn rất nhiều khi trang trí, những bức tranh tường ngày nay được ứng dụng rất nhiều khi thiết kế trang trí nội – ngoại thất của các căn phòng hay các toà nhà.

Các hoạ sĩ thể hiện các bức vẽ tranh tường ngày nay thuận tiện hơn rất nhiều khi thể ý tưởng của mình với công nghệ màu vẽ hiện đại đa dạng cả về màu sắc, chất liệu và phụ kiện phối trí cho một bức vẽ.

Tranh tường hiện đại làm không gian nội thất trở lên sống động hơn

Tường nhà hiện đại được vẽ những hoa văn hoạ tiết hay hình hoạ tuỳ theo sở thích của chủ nhà hoặc được tư vấn thiết kế một các chuyên nghiệp từ các hoạ sĩ có am hiểu về nghệ thuật vẽ tranh và kiến thức thiết kế nội thất vững chắc để đảm bảo cho một không gian đẹp, phù hợp sở thích chủ nhà.

tranh-tuong-nghe-thuat-cho-khong-gian-nha-ban-2

Thông thường, các bức tường sẽ phải được làm sạch để loại bỏ những tầng sạn, nhấp nhô không đồng đều trên tường. Tiếp đó, bao phủ một lớp sơn lót để cho mặt tường nhẵn mịn trước khi bắt đầu vẽ tranh. Sau khi có được một bức tường hoàn thiện cho việc vẽ tranh thì các hoạ sĩ sẽ bắt tay vào việc vẽ hoạ tiết lên các bức tường, đây là công đoạn cần có sự tập trung cao độ và thời gian lâu nhất trong toàn bộ qui trình vẽ tranh tường. Cuối cùng sẽ là gia đoạn hoàn công sau khi kiểm tra thấy bức tranh tường đạt được tiêu chuẩn cho phép.

tranh-tuong-nghe-thuat-cho-khong-gian-nha-ban-3

Những bức tranh tường được vẽ công phu luôn khiến các vị khách đến thăm không gian của chúng ta bị thu hút và yêu thích. Không chỉ vậy, tranh tường bền màu với thời gian và chúng ta cũng ít khi phải mất nhiều công sức cho việc lau phủi bụi. Bên cạnh đó, tường nhà đẹp cho chúng ta cảm giác yêu thích căn nhà của mình nhiều hơn và nó cũng thể hiện nét cá tính riêng của người sở hữu.

Thể hiện cá tính và sở thích riêng của bản thân thông qua việc trang trí những bức tường trống của căn nhà là điều mà hiện nay rất nhiều người ưa thích. Chính vì vậy, nghệ thuật vẽ tranh tường cũng rất phát triển. Tuy nhiên, luôn cẩn thận khi chọn lựa chỗ tin cậy cho việc thi công bức tranh tường cho đúng mong muốn là điều mà những ai quan tâm đều không thể bỏ qua.

Hãy làm cho căn phòng, căn nhà thêm sống động bằng những bức tranh tường cá tính của riêng mình – Đó cũng là một phần cho thương hiệu con người riêng của bạn.

Tranh tường – Tranh Decor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888