4 loại tranh sơn dầu

Đánh giá post
Đánh giá post

Có bao nhiêu loại tranh sơn dầu???

Xem thêm : Cách treo tranh sơn dầu

Có lẽ nhắc đến tranh sơn dầu, chúng ta không còn xa lạ với nhiều bức họa đẹp và nổi tiếng trên khắp thế giới về con người, về hoa, phong cảnh hay đơn giản chỉ là những đồ vật bình dị hàng ngày. Vậy bạn biết gì về loại tranh này? Kể từ giai đoạn mới, nghệ thuật hội họa vẽ tranh sơn dầu của Trung Quốc đương đại  có thể được chia thành bốn xu hướng chính sau đây:

     1. Trường phái hiện thực

Thứ nhất, các bức tranh thuộc trường phái hiện thực đã đóng một phần quan trọng nhất trong những bức tranh sơn dầu của Trung Quốc . Không phải ngẫu nhiên mà các họa sĩ lại lựa chọng trường phái này, sự lựa chọn đã được sử dụng gần trăm năm ủa hội họa truyền thống Trung Quốc. Tuy nhiên, bức tranh thuộc trường phái hiện thực đã không được phát triển mạnh. Trong số các họa sĩ vẽ tranh trang trí sơn dầu, sinh viên Nhật Bản chỉ có thể học sơn dầu thứ cấp, và mặc dù các sinh viên ở các nước phương Tây có thể tìm hiểu trực tiếp,  song đó thực sự là khó khăn cho họ để đạt được một mức trình độ cao hơn trong thời gian học tập ngắn và thiếu môi trường tiếp cận và thực hành tương ứng khi họ ở nhà.

4-tranh-son-dau-1

      2. Phenotype

Thứ hai, các kiểu hình của tranh sơn dầu, nhờ những biến đổi xã hội và văn hóa của môi trường lịch sử, cũng như các tài liệu tham khảo của chủ nghĩa biểu hiện nghệ thuật châu Âu truyền thống, bức tranh sơn dầu kiểu hình có phát triển lớn, trong đó nổi lên một số lượng lớn các tác phẩm để đời của các họa sĩ tài năng. Nhưng nhiều họa sĩ có xu hướng bỏ qua kỹ năng, làm suy yếu bản chất của sơn dầu. Làm thế nào để tuân thủ các nguyên tắc hợp nhất của hội họa và hiệu suất cá nhân, tăng cường giá trị xã hội biểu hiện cá nhân, là một vấn đề quan trọng mà kiểu hình của các bức tranh sơn dầu phải đối mặt.

     3. Trừu tượng

Loại thứ ba là bức tranh trừu tượng  sơn dầu. Sự xuất hiện của nghệ thuật trừu tượng đã giúp chúng ta tiếp cận với nền văn minh cơ khí hiện đại và thiết kế hiện đại, nó từ chối vẽ các chủ đề quá rõ ràng, quá đơn giản. Trong những thế kỷ gần đây, bức tranh trừu tượng đã trở nên phổ biến trên thế giới, xuất hiện một loạt các thể loại và phong cách riêng biệt. Nó luôn đem đến cho người xem cảm giác cuốn hút, sự tò mò khám phá và không ngừng tìm hiểu. Với những người không hiểu biết nhiều về hội họa có thể họ sẽ gặp khó khăn khi tiếp cận với những bức tranh trừu tượng.

4-tranh-son-dau-2

      4. Chủ nghĩa siêu thực

Loại cuối cùng là loại chủ nghĩa siêu thực. Loại tranh sơn dầu chủ nghĩa siêu thực này đặt sự biểu hiện của ý nghĩa là đầu tiên. Giá trị nằm trong tinh thần của nó là việc theo đuổi ý nghĩa lý tưởng, được nhắm mục tiêu với một thực tại xã hội.

Chúng ta biết đến nghệ thuật vẽ tranh sơn dầu qua rất nhiều tác phẩm nổi tiếng trên thế giới của rất nhiều họa sĩ tài ba. Và mỗi trường phái hội họa được thể hiện đều chứa đựng những ý nghĩa, đặc điểm thú vị, riêng biệt khác nhau đem đến cho người xem những cảm xúc riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888