Ưu và nhược điểm của tranh sơn dầu

Đánh giá post
Đánh giá post

Ưu và nhược điểm của tranh sơn dầu như thế nào có thể bạn đã biết?

Tranh sơn dầu đã được ghi nhận là một phát minh của một họa sĩ tên là Jan van Eyck. Sơn dầu cũng thường được sơn với dầu hạt lanh, và nhiều nghệ sĩ sử dụng một tấm vải để hỗ trợ trong khi họ vẽ tranh. Bức tranh trang trí   bằng sơn dầu đã xuất hiện khoảng hàng trăm năm trở lại đây. Trong thực tế, từ thế kỷ thứ mười ba, chúng ta đã có một số tác phẩm nghệ thuật sơn dầu từ nước Anh. Đây là nơi mà con người đã sử dụng  tranh sơn dầu để trang trí. Tuy nhiên, trong những năm đầu, nhiều nghệ sĩ thích sử dụng các loại sơn thường khác, thay vì sử dụng sơn dầu. Điều này là do các loại sơn thường sẽ khô nhanh hơn so với sơn dầu. Mãi cho đến thế kỷ XVII là sơn dầu tinh khiết trở nên phổ biến hơn.Vậy thì ưu và nhược điểm của tranh sơn dầu là gì? Chúng tôi xin cung cấp cho bạn đọc một vài thông tin:

Ưu điểm của tranh sơn dầu:

      1. Khô lên từ từ:

Tranh sơn dầu thường mất khá nhiều thời gian để khô vì vậy các họa sĩ sẽ có thêm thời gian để hoàn thiện tác phẩm của mình hoặc thay đổi chi tiết khi cần, đặc biệt là hữu ích trong quá trình giảng dạy cho các học viên.

tranh-son-dau-6

     2. Pha trộn với các màu khác

Một lợi ích rất lớn của các bức tranh sơn dầu là nó kết hợp tốt với các loại sơn khác. Nếu một họa sĩ sử dụng sơn dầu trên một loại vải nhất định, người đó có thể tạo ra các nét vẽ giàu trí tưởng tượng và màu sắc sinh động.

Xem thêm tranh sơn dầu lãng mạn

     3. Dễ dàng sử dụng trong khi vẽ

Dầu là phương tiện đơn giản nhất để chúng ta sử dụng trong quá trình vẽ. Nói chung, việc tạo ra một bức tranh sơn dầu là tương đối đơn giản trái ngược với việc sử dụng các chất liệu khác như màu nước hoặc sử dụng phấn màu. Hầu hết người mới bắt đầu sử dụng sơn dầu vì lý do này. Sơn cũng không di chuyển hoặc chạy khi vẽ trên vải và điều này cho phép bạn vẽ một bức tranh chính xác hơn. Ngoài ra, nó dễ dàng hơn để sửa chữa khi sử dụng sơn dầu.

     4. Tạo ra những bức tranh tốt hơn

Sơn dầu thường khô rất chậm, điều này khiến cho các họa sĩ có thêm cơ hội để có được hiệu quả làm việc trong khi vẽ tranh. Bạn có đủ thời gian để thay đổi quyết định nào đó mà bạn muốn thực hiện và do đó các bức tranh sơn dầu sẽ tốt hơn.

tranh-son-dau-7

     5. Đ sâu

Sơn dầu cung cấp một loạt các màu sắc và độ sâu của màu sắc tạo nên sự phong phú, vì chúng có thể được xếp lớp và pha trộn một cách tự do hơn các loại sơn khác, chẳng hạn như màu nước hoặc màu acrylics. Các họa sĩ tinh tế có thể thay đổi sự phong phú hay giai điệu trong màu sắc của họ bằng cách thêm một lượng nhỏ các màu sắc khác.

Nhược điểm của tranh sơn dầu:

  • Khô chậm có thể là một bất lợi vì chúng được làm bằng các hạt nhỏ của các sắc tố được cân đối trong một loại dầu khô.
  • Một số sắc tố tron sơn có thể gây độc
  • Dễ dàng bị hư hỏng, đặc biệt là nếu nó rơi xuống bởi việc khô rất chậm của nó

Khả năng pha trộn kém

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888