Treo tranh trang trí phải phù hợp với không gian và không khí trong nhà

Đánh giá post
Đánh giá post

Treo tranh trang trí phải phù hơp với kết cấu không gian nhà

Tại những nơi có không gian rộng như phòng khách, chúng ta có thể treo tranh phong cảnh khổn rộng, tạo không gian rộng rãi, thoáng đãng. Ngoài ra, chúng ta có tể áp dụng nguyên lý đối xứng, ví dụ treo 2-4 bức tranh theo hàng ngang, hoặc treo 4 bức tranh thành 2 hàng ngang tạo không gian rộng mở. Ngược lại, tại những nơi có không gian hẹp như phòng ngủ nên treo các bức tranh trang trí khổ nhỏ, tạo nên sự hài hòa giữa tranh với không gian phòng. Tương tự, bạn có thể treo các bức tranh không đối xứng nhau, như treo hình tam giác, hoặc treo lệch nhau, tạo cảm giác rộng rãi.

tranh-trang-tri-phong-khach-2

Trong phòng khách, có thể treo một bức tranh khổ ngang kéo dài, sẽ khiến không gian được rộng mở

Tranh trang tri hoa cho phong doc sach

Trong phòng khách có thể treo nhiều bức tranh nhỏ so le nhau, sẽ khiến không gian theo sinh động

tranh-trang-tri-phong-ngu-1

Treo vài bức tranh nhỏ thành hàng nganh trong phòng ngủ sẽ tạo không gian rộng, thoáng đãng

tranh-trang-tri-phong-ngu-2

Trong phòng ngủ với không gian hẹp nên treo một bức tranh nhỏ sẽ phù hợp hơn

Dù treo tranh theo bố cục đối xứng hay không đối xứng, khi treo chúng ta cũng nên chú ý phối hợp với không gian phòng sao cho thống nhất và thích hợp không nên treo tranh thủy mặc cạnh tranh có phong cách phương tây sẽ gây cảm giác hỗn tạp. Trong cùng một không quan không nên treo quá nhiều tranh trang trí, vì nếu treo quá nhiều tranh sẽ gây cảm giác rối, phá vỡ bố cục không gian.

Tranh trang trí phải phù hợp với đồ đạc và không khí trong nhà

Tranh trang trí phải phù hợp với tổng thể chung của không gian nội thất. Các bức tranh treo trong nhà phải có màu sắc phù hợp với các đồ đạc và không gian trong nhà. Các bức tranh tranh trí phải đạt được tốt đa các yêu cầu về: Màu sắc, kích thước, phong cách,… có như vậy mới tạo được hiệu ứng tốt cho không gian nhà. Tranh trang trí được chia thành rất nhiều loại: tranh thảm, tranh in, tranh khảm, tranh khắc đồng, tranh gốm, tranh đá quý, tranh lụa , tranh cắt dán, tranh khắc gỗ, tranh sơn dầu, tranh acrylic, tranh kính … Trong đó tranh thảm, tranh acrylic, tranh kính là những loại tranh rất đặc biệt, nó có thể chuyển tải được những tình cảm nồng hậu và những đặc điểm của cuộc sống,rất thích hợp để tranh trí với những tổ ấm mới; các loại tranh thả, tranh mành, tranh kết thức là những loại tranh mang đậm sắc thái nghệ thuật, màu sắc và phong cách của các loại tranh này rất thích hợp đối với các ngôi nhà có nội thất bình thường, Tranh in có bề mặt sáng rõ, đặc biệt những bức tranh in khổ lớn rất thích hợp với những gia đình có nhiều thế hệ, nó chính là yếu tố làm tăng thêm mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Tranh trang trí phải treo ở nơi có ánh sáng phù hợp

Nếu treo tranh trang trí ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp trong thời gian dài có thể làm tổn hại đến màu sắc, ảnh hưởng tới bức tranh đó, làm mất đi một phần thần thái của bức tranh. Tuy nhiên, khi treo một bức tranh trên tường, chúng ta cũng nên chọn một nơi có ánh sáng phù hợp, như vậy mới thể hiện được cái thần của bức tranh. Vì thế, chúng ta nên tận dụng những nơi có nguồn sáng gián tiếp kết hợp với nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Những nơi có nguồn sáng gián tiếp là những nơi có đội màu tối, ánh sáng trắng, nguồn sáng của của nới đó có thể là đèn huỳnh quang, đèn PL, đèn có độ sáng yếu. Những nơi có nguồn sáng trực tiếp là những nơi có dộ màu sáng, nguồn sáng của những nơi đó có thể là đèn pha, đèn dây tóc. Những nguồn sáng gián tiếp có màu lạnh như trắng hoặc xanh; những nguồn sáng trực tiếp có màu ấm như vàng, đỏ. Khi kết hợp hai nguồn sáng trên với nhau, sẽ tạo ra ánh ánh trung hòa, tạo cảm giác tự nhiên, qua đó mà thể hiện được thần thái vốn có của bức tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888