Tranh trang trí và những chú ý về sắp đặt tranh trong nhà

Đánh giá post
Đánh giá post

Một ngôi nhà đẹp không thể thiếu những bức tranh trang trí . Thế nhưng việc chọn tranh và treo tranh là cả một nghê thuật, nó tể hiện gu thẩm mỹ và phong cách sống của chủ nhân. Việc chọn tranh phụ thuộc vào chức năng của từng không gian trong ngôi nhà, còn vị trí treo tranh lại tùy vào từng đối tượng sống trong ngôi nhà. Treo một bức tranh đẹp, đúng với sở thích và phù hợp phong thủy không chỉ giúp làm đẹp không gian sống nhà bạn, mà còn khiến bạn có thể thư giãn với nó. Ngoài ra, nó còn mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia đình bạn.

tranh-trang-tri-1

Tranh trang trí và quy luật về phong thủy

Có nhiều cách giúp bạn tạo ấn tượng cho ngôi nhà cả mình bằng những bức tranh. Bạn có thể nhờ vào chủ đề của tranh hoặc cách phối hợp hài hòa màu sắc bức tranh với tường và vật dụng trong nhà. Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng khác, đó là bạn phải có một chút kiến thức về phong thủy, hiểu rõ quy luật tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành và đảm bảo được Ngũ hành của tranh tranh trí phù hợp với ngũ hành của chủ nhân, con giáp trong tranh trang trí phù hợp với con giáp của chủ nhân. Theo tranh trang trí ở từng vị trí khác nhau sẽ tạo ra những hiệu ứng hoàn toàn khác nhau. Nếu treo tranh ở phương vị thích hợp, lịn khí của tranh sẽ làm cho không gian phòng thêm thoáng đãng mà vẫn ấm cúng đem lại nhiều may mắn thuận lợi cho chủ nhân, ngược lại, nếu treo tranh phạm phải vị trí cấm kỵ thì không những không đem lại may mắn cho chủ nhân mà còn hạn chế, thậm chí mang lại những rửi ro không đáng cí cho chủ nhân. Nếu treo tranh con giáp vào đúng phương vị, bức tranh sẽ tao nên sự tương hợp hài hòa, phát huy được hiệu quả của tranh.

tranh-trang-tri-2

 

Treo tranh trang trí ở hướng phù hợp, tức là vị trí treo tranh hợp với quy luật Tam hợp, Lục hợp thì có thể làm tăng linh hồn của bức tranh và tận đụng được sức mạnh từ các con giáp. Nếu treo tranh vào vị trí xung khắc với tranh, hoặc con giáo trong tranh tương khắc với con giáp của chủ nhân thì sẽ không thể phát huy được thế mạnh của tranh trang trí cũng như thiếu đi linh hồn thực của bức tranh. Nếu không thể treo tranh ở vị trí tương sinh, tương trợ thì chúng ta có thể treo tranh ở vị trí trung tính để tránh phạm phải hướng xung khắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888