Tranh phong cảnh thiên nhiên: Phần 3 – Mùa hè

Đánh giá post
Đánh giá post

Phong cảnh thiên nhiên 4 mùa đều đẹp, đều mang lại những sắc thái riêng biệt của mùa đó và đều làm cho con người yêu mến chúng. Mỗi người yêu một mùa khắc nhau, có người yêu mùa xuân, có người yêu mùa hè, nhưng có người lại yêu mùa thu hay mùa đông. Tất cả đều tùy thuộc vào sở thích của từng người nhưng mùa nào đẹp và mùa nào cũng có nhữn nét đặc biệt riêng. Tranh phong cảnh thiên nhiên về 4 bốn mùa này thì có rất nhiều nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ dành tặng cho những người yêu mùa hè để nói về những bức tranh phong cảnh thiên nhiên mùa hè.

Ngắm nhìn bức tranh sơn dầu hoa sen của Tranhdecor.com

Tranh phong cảnh thiên nhiên mùa hè: Hoa sen

Mùa hè là mùa của tiếng ve, mùa của hoa phượng đỏ rực, mùa của những cơn mưa rào chợt đến rồi chợt đi hay là mùa của những ánh nắng chói chang. Tranh phong cảnh thiên nhiên mùa hè vì thế mà luôn đa dạng và sinh động khắc họa được hết những vẻ đẹp của thiên nhiên ngày hè. Nói đến ngày hè chúng ta không thể quên hoa sen bởi đó chính là mùa sen nở. Và hình ảnh cây hoa sen đã rất đỗi thân thuộc đối với những con người Việt Nam “ Trong đầm gì đẹp bằng sen. Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng”. Nhân nói về mùa sen nở chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn nét đẹp của bức tranh hoa sen.

tranh-phong-canh-thien-nhien-mua-he

Không riêng gì hoa sen, những bức tranh về các loài hoa luôn mang đến cho người thưởng thức một cảm giác êm ái và yên tĩnh khi đứng trước chúng. Người thưởng thức sẽ dần thấy tâm hồn mình được thanh thản và nhẹ nhõm bớt đi phần nào sau những vất vả căng thẳng của cuộc sống thường nhật. Nhưng tranh hoa sen không chỉ có tác dụng để đẹp, để cho người thưởng thức những khoảng lặng tâm hồn mà theo phong thủy tranh hoa sen còn mang giúp bạn có thể mang lại những nguồn năng lượng cho sức khỏe những người trong gia đình, hay giúp bạn xóa tan đi mọi ưu phiền để bạn có thể tĩnh tâm lại và tận hưởng những điều hạnh phúc. Hoa sen trong đạo Phật còn chính là thể hiện sự sinh hóa tự nhiên hay sự thuần khiết và mỗi một màu sắc khác nhau của hoa sen lại mang lại những ý nghĩa khác nhau cho chúng. Sen trắng là biểu tượng cho sự thuần hóa về mặt nhân tính. Sen đỏ chính là biểu tượng cho trái tim nguyên thủy, cho tình yêu, cho niềm đam mê và sự năng động bên trong mỗi con người. Đây cũng chính là loài sen mà Quan Thế Âm Bồ Tát ngự. Sen xanh là biểu tượng của tri thức và trí tuệ, của tinh thần hay của sự chiến thắng. Sen hồng là loài sen tối thượng và được dành cho những vị tối cao. Còn sen tím thẫm là loại sen của sự huyền ảo và diệu kỳ. Mỗi loại sen lại biểu tượng cho một sắc thái khác nhau. Nhưng dù là gì đi chăng nữa thì nhức bức tranh về hoa sen luôn đẹp và nó luôn làm cho chúng ta gợi nhớ đến khung cảnh mùa hè – mùa sen nở.

tranh-phong-canh-thien-nhien-mua-he-hoa-sen

Tranh phong cảnh thiên nhiên mùa hè luôn vô cùng đa dạng sinh động và đầy sắc thái biểu cảm của sự tươi tắn, của sự năng động, của sự vận động mạnh mẽ. Và nếu bạn yêu mùa hè tại sao bạn không chọn cho mình ít nhất một bức tranh phong cảnh thiên nhiên trong không gian của gia đình.

Tranh phong cảnh – Tranh Decor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888