Tranh phong cảnh đơn giản của các họa sĩ nổi tiếng

Đánh giá post
Đánh giá post

Tranh phong cảnh đơn giản của các họa sĩ nổi tiếng là những bức tranh nào?

Danh lam thắng cảnh trên thế giới rất phong phú, đa dạng, đẹp và vô cùng phong phú, chúng được tái tạo lại dưới những nét vẽ của người nghệ sĩ. Treo một bức tranh trong căn phòng của chúng sẽ tạo nên những sắc màu của cuộc sống, tạo ra một không gian văn hóa và thẩm mỹ khác nhau.

Nó cho chúng ta thấy những điều kì diệu của cuộc sống, giúp chúng ta được chiêm ngưỡng những nơi khác nhau với những vẻ đẹp sử thi thông qua việc nhìn vào một bức tranh nghệ thuật và thể loại  này được ngưỡng mộ rộng rãi bởi các nhà sưu tập tranh trên thế giới.

Từ nghiệp dư đến những nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ tài năng khác nhau, họ đã cho ra đời rất nhiều bức tranh phong cảnh nổi tiếng và được cả thế giới thừa nhận. Hãy cùng chúng tôi xem ba bức tranh phong cảnh có ảnh hưởng nhất và được ngưỡng mộ nhất trên thế giới của các nghệ sĩ nổi tiếng.

Núi Sainte-Victoire (1894 – 1900), Paul Cezanne

Các nghệ sĩ huyền thoại người Pháp và họa sĩ sau ấn tượng, Paul Cezanne đã được công nhận đặt nền móng cho một phong cách khác của nghệ thuật trong thế  kỷ 20. Trong thập kỷ cuối cùng của cuộc đời mình, bức tranh phong cảnh của nghệ sĩ càng trở nên đơn giản hóa, với rất nhiều các đối tượng trong cảnh quan của ông được sử dụng các hình dạng đa dạng, chẳng hạn như  hình nón, hình cầu và hình trụ.

Tranh phong cảnh đơn giản nổi tiếng

 Tranh phong cảnh đơn giản nổi tiếng

Cezanne trở nên nổi tiếng với vẻ đẹp bất tử huy hoàng khi nhìn toàn cảnh vùng nông thôn Provencal trong bức tranh về ngọn núi Sainte-Victoire.

Bức tranh phong cảnh thực sự đáng chú ý này mô tả núi Sainte-Victoire, nằm về phía đông của nhà Cezanne tại Provence.

House and Ploughman (1853 – 1890), Vincent Van Gogh

Khi nói về tranh của các nghệ sĩ nổi tiếng, có ảnh hưởng của Hà Lan, chúng ta không thể không nhắc đến họa sĩ Vincent van Gogh. Van Gogh trở nên nổi tiếng trong việc sử dụng những màu sắc riêng biệt trong các bức tranh của mình: màu sắc đậm, vẻ đẹp thô và trung thực về cảm xúc.

Tranh phong cảnh đơn giản nổi tiếng

Tranh phong cảnh đơn giản nổi tiếng

House and Ploughman là bức tranh nổi tiếng của Van Gogh, hình ảnh thu nhỏ brushwork của nghệ sĩ, sử dụng sự nổi bật của màu sắc, đường viền, tất cả đều là ảnh hưởng của việc sử dụng các đặc điểm vẽ của nghệ thuật đương đại.

Bức tranh đẹp tuyệt vời này vẽ về một ngôi nhà đơn độc trong một thung lũng được bao quanh bởi các dãy núi, việc sử dụng màu sắc mạnh mẽ của van Gogh đã trở thành nổi tiếng và thành công với việc truyền đạt một cảm giác hạnh phúc đối với người xem.

Hoa loa kèn nước (1914 – 1926), Claude Monet

Claude Monet được coi như là một trong những nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất của Pháp thế kỷ XIX. Độc đáo trong các vẽ vẻ đẹp của thiên nhiên trên chất liệu vải, người sáng lập của phong trào ấn tượng Pháp là một trong những landscapists bậc nhất mọi thời đại.

Tranh phong cảnh đơn giản nổi tiếng
Tranh phong cảnh đơn giản nổi tiếng

 

Trong các giai đoạn sau của cuộc đời mình, Monet vẽ một loạt các bức tranh son dau tập trung vào ao hoa huệ nước của mình. Kết hợp màu sắc nhạt và nét cọ lỏng lẻo, Hoa loa kèn nước và các tác phẩm khác về loài hoa này của Monet đã trở thành một trong những hình ảnh đẹp nhất của nghệ thuật cảnh quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888