Sáu bức tranh sơn dầu đắt nhất thế giới.

Đánh giá post
Đánh giá post

Sáu bức tranh sơn dầu đắt nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Nếu đã là người yêu nghệ thuật thì không thể không ưa thích tranh sơn dầu. Dưới đây là 6 bức tranh sơn dầu nổi tiếng nhất thế giới vẫn đang được bảo quản tốt đến ngày hôm nay tại các bảo tàng nghệ thuật cũng như tại nhà của những người yêu tranh trên thế giới.

Đứng đầu bảng chính là bức tranh sơn dầu có tên là The Card Players hay còn gọi là những người chơi bài được vẽ lên bởi người họa sĩ tài hoa Paul Cezanne. Gia đình Hoàng gia Qatar đã phải bỏ ra số tiền là hơn 254 triệu USD để có thể mang về bức tranh sơn dầu. Họa sĩ Paul Cezanne được mệnh danh là cha đẻ của nghệ thuật hiện đại. Bức tranh nổi tiếng nhất của ông, người chơi bài, được vẽ vào những năm 1893 và khi được công bố đã ngay lập tức trở thành một tác phẩm nổi bật thuộc trường phái hội họa hậu ấn tượng. Bức tranh đã rất thành công trong việc tái hiện lại khung cảnh về những nông dân đang chơi bài.

tranh-son-dau-5

            Ở vị trí thứ hai trong danh sách này là bức tranh sơn dầu Number 5 của người họa sĩ thiên tài Jackson Pollock. Ông sinh vào năm 1912 và là người có sự đóng góp vô cùng đáng kể trong trường phái tranh trừu tượng của Mỹ. Bức tranh Số 5 được ông vẽ trên một tấm vải cỡ lớn và không được vẽ theo kiểu thông thường mà ông dùng sơn nhỏ giọt xuống để tạo hình nên tác phẩm để đời này. Bức tranh này đã  được mua về với giá 140 triệu USD bởi một người yêu nghệ thuật.

tranh-son-dau-dat-nhat-the-gioi-1

            Ở vị trí thứ 3 là bức họa Woman III thuộc về Willem De Kooning. Được vẽ vào năm 1953, bức tranh này thuộc series bao gồm 6 tác phẩm có chủ đề chung là về những phụ nữ. Chúng đã được bán với cái giá cao ngất ngưởng là 137,5 triệu USD.

tranh-son-dau-dat-nhat-the-gioi-2

            Ở vị trí thứ 4 là tác phẩm có tên gọi là Adele Bloch của danh họa Bauer của Gustav Klimt người Áo. Ông là người thuộc trường phái tượng trưng. Bức tranh sơn dầu Adele Bloch-Bauer là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất và kì công nhất được tạo nên bởi Gustav Klimt. Bức tranh vẽ về một tình yêu mãnh liệt nhưng lại bị ngăn cấm của một người con gái vô cùng xinh đẹp người Áo. Tác phẩm này đã phải mất đến tận ba năm để Gustav Klimt có thể hoàn thành. Vào năm 2006, bức họa này đã được bán với giá 135 triệu USD.

tranh-son-dau-dat-nhat-the-gioi-3

            Đứng ở vị trí thứ 5 là bức họa Nude, green leaves and bust của danh họa Pablo Picasso. Bức tranh sơn dầu này chỉ là một trong rất nhiều những tác phẩm khác nhau mà người họa sĩ thiên tài Pablo Picasso vẽ về người yêu của mình. Bức tranh được Picasso vẽ lên chỉ trong vòng một ngày duy nhất. Giá trị hiện tại của tác bức họa là 106,5 triệu USD.

Xem thêm : Chọn tranh nghệ thuật treo tường

tranh-son-dau-dat-nhat-the-gioi-5

            Đứng vị trí thứ 6 là bức tranh sơn dầu Cậu bé và cái tẩu cũng của họa sĩ Pablo Picasso. Đây là tác phẩm được Picasso vẽ vào năm ông tròn 24 tuổi. Qua bức tranh này, ông đã vô cùng thành công trong việc tái hiện lại cái xã hội đương thời đầy thối nát và bất công. Hiện tại thì bức họa được bán với mức giá 104,2 triệu USD.

tranh-son-dau-dat-nhat-the-gioi-6

Sáu bức họa ở trên đều là những bức tranh trang trí  bằng chất liệu sơn dầu nổi tiếng và đắt nhất trên thế giới. Rất nhiều người yêu nghệ thuật thường mua những tác phẩm chép lại để có thể thưởng thức chúng bởi chẳng phải ai cũng có khả năng bỏ ra vài trăm triệu USD để mua một bức tranh về để trang trí nhà cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888