Những bức tranh sơn dầu nổi tiếng nhất trên thế giới

Đánh giá post
Đánh giá post

Tranh sơn dầu nước ngoài có rất nhiều những tác phẩm nổi tiếng. Dưới đây là một số những tác phẩm kinh điển nhất.

Tư vấn cách chọn tranh trang trí phòng  trẻ em 

Có lẽ không một ai là không biết đến tác phẩm “Nàng Mona Lisa”, kể cả đối với những người không ưa thích nghệ thuật đi chăng nữa. Đây chính là một bức tranh sơn dầu nước ngoài rất được yêu thích bởi người Việt Nam. Hiện nay thì bức tranh này thuộc sự sở hữu của Pháp và đang được treo ở bảo tàng Louvre tại Paris. Bức tranh vẽ về một người phụ nữ với một nụ cười bí ẩn vô cùng quyến rũ.

tranh-son-dau-noi-tieng-1

            Tác phẩm “Đêm đầy sao” của họa sĩ nổi tiếng Vincent Van Gogh cũng là một tác phẩm tranh sơn dầu nước ngoài được in ra và bán lại rất nhiều cho những người yêu thích nghệ thuật. Bức tranh được sáng tác vào một ngày tháng 6 của năm 1880. Starry Night là một bức tranh có sự cổ điển, khi nhìn ngắm nó, người xem luôn cảm thấy thanh thản và yên bình.

Tác phẩm tranh sơn dầu nước ngoài “Nụ hôn” của họa sĩ Gustav Klimt là một bức tranh được rất nhiều biết đến và đây cũng là tác phẩm để đời của danh họa này. Bức tranh miêu tả một cặp đôi nam nữ đang trao cho nhau một nụ hôn. The Kiss được sáng tác trong thời kì đỉnh cao của Gustav Klimt, những sắc vàng cùng nhiều hình khối đã được danh họa sử dụng rất tinh tế để vẽ lên bức tranh này. Những chuyên gia nghệ thuật cho rằng đây là một tác phẩm thể hiện rõ ràng suy nghĩ của Klimt về quan điểm của ông về tình dục.

Bức tranh “Bữa ăn trưa của cuộc du ngoạn trên thuyền” của họa sĩ nổi tiếng Pierre Auguste Renoir cũng là một tác phẩm không thể không nhắc tới ở đây. “Bữa ăn trưa của cuộc du ngoạn trên thuyền vẽ về hình ảnh của những người bạn đang nghỉ ngơi và thư giãn ở trên ban công có tầm nhìn ra con sông nổi tiếng Seine, Pháp. Đây thực sự là một bức tranh mang lại cho người xem sự thoải mái và hạnh phúc về tâm lý.

Tác phẩm tranh sơn dầu nước ngoài “Giấc mơ” của họa sĩ Pablo Picasso đã được sáng tác vào năm 1932. Danh họa nổi tiếng trên toàn thế giới Pablo Picasso đã là người đầu tiên khởi xướng lên trào lưu nghệ thuật hiện đại có cái tên là Cubism. Ông đã được ghi nhận là một trong những người nghệ sĩ quan trọng bậc nhất thế giới thế kỷ 20.

Tác phẩm kinh điển “Cô gái với chiếc khuyên tai ngọc trai” của họa sĩ Jan Vermeer là một bức tranh vẽ về chân dung của một cô gái vô cùng xinh đẹp.Trên đôi tai của cô là một chiếc khuyên tai được làm bằng ngọc trai. Tác phẩm “Cô gái với chiếc khuyên tai ngọc trai” hiện đang được trưng bày tại bảo tàng Mauritshuis ở thành phố Den Haag thuộc đất nước Hà Lan. Cô gái với chiếc khuyên tai ngọc trai đã khơi dậy nguồn cảm hứng cho cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Tracy Chevalier. Tác phẩm văn học này đã được chuyển thể thành phim sau đó.

tranh-son-dau-noi-tieng-2

            Bức tranh sơn dầu nước ngoài “Góc vườn ở Montgeron” của họa sĩ Claude Monet được sáng tác vào năm 1877:

Goc-vuong-o-Montgenon

Danh họa Claude Monet luôn nổi tiếng trên toàn thế giới với những bức tranh trang trí theo luôn mang  phong cách cổ điển đặc trưng của mình. Tác phẩm kinh điển này của ông đã được sáng tác tại một góc vườn ở thành phố Montgeron.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888