Làm thế nào để vẽ một bức tranh làng quê Việt Nam đẹp

Đánh giá post
Đánh giá post

Hướng dẫn cách vẽ một bức tranh làng quê Việt Nam đẹp

Tranh làng quê Việt Nam

Tranh làng quê Việt Nam

        Chỉ nhắc đến tên thôi hẳn chúng ta cũng đều biết tranh sơn dầu được gọi tên bởi chất liệu chính để tạo nên loại tranh làng quê, đó chính là sơn dầu. Một trong những thể loại tranh phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam chúng ta cũng biết đến nó bởi tên tuổi các họa sĩ nổi tiếng như Bùi Xuân Phái, Tô Ngọc Vân, Trần Văn Cẩn…Càng đặc sắc hơn khi chúng ta thấy hình ảnh làng quê Việt Nam hiện lên qua bàn tay tài ba của các họa sĩ. Tranh sơn dầu phong cảnh làng quê Việt Nam là một trong những chủ đề được thể hiện thành công qua chất liệu sơn dầu ưu việt. Vậy làm sao để vẽ được một bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp nhất. Chúng tôi xin cung cấp cho bạn đọc những yếu tố cơ bản nhất:

Tranh làng quê Việt Nam

Tranh làng quê Việt Nam

Chọn sơn

Trước khi bạn vẽ một bức tranh sơn dầu, đầu tiên bạn phải có được sơn dầu. Mặc dù có hàng chục thương hiệu sơn dầu trên thị trường nhưng nế mua phải loại sơn dầu kém chất lượng, giá rẻ sẽ làm cho bức tranh của bạn giảm chất lượng. Bộ sưu tập cơ bản nhất của sơn dầu bao gồm các màu sắc sau đây: màu vàng, nâu vàng, màu đỏ để nhuộm màu đỏ thẫm, màu xanh biếc, titan trắng, và mars đen.

Ngoài ra, tránh mua bộ sơn đi kèm với cọ vẽ vì các cây cọ có khả năng sẽ có chất lượng kém hơn.

Chọn cọ vẽ

Chọn một vài cọ vẽ cơ bản có chất lượng cao. Bắt đầu với kích cỡ khác nhau của cọ vẽ như tròn, phẳng, và cọ lông cứng. Cọ vẽ tổng hợp được làm từ một loại lông mịn rất mềm. Nên sử dụng dầu hạt lanh, dầu cây anh túc, hoặc terpenoid để pha trộn.

Tạo ra một phác thảo thô

Sử dụng bút chì cứng để tạo ra một bản phác thảo chủ đề tranh làng quê Việt Nam của bạn. Bạn có thể làm điều này trực tiếp lên vải hoặc lên.

Hãy lưu ý không nên để các chi tiết chồng chéo lên nhau và tạo độ sâu cho tranh của bạn. Nếu chủ đề của bạn không có bất kỳ hình dạng chồng chéo nào, hãy xem xét sắp xếp lại cho đến khi bạn thấy hài lòng . Điều này sẽ giúp bạn tăng thêm tính hiện thực cho bức tranh của bạn.

Tìm nguồn sáng.

Khi bạn muốn vẽ một bức tranh sơn dầu phong cảnh làng quê Việt Nam, bạn lưu ý rằng, tranh phong cảnh làng quê Việt rất đa dạng và có rất nhiều cảnh khác nhau để bạn chọn, có thể là bức tranh đồng quê với cánh đồng làng, với một dãy núi, một con sông, một bãi biển…Để tạo ra một bức tranh thực tế, bạn phải có đủ và phân chia rõ ràng của ánh sáng và bóng tối. Nhìn vào chủ đề của bạn và xác định góc mà ánh sáng đến, tạo độ tương phản cho bức tranh qua ánh sáng và bóng tối.

Xem xét màu sắc của bạn.

Dành cho các họa sĩ mới, nó thường rất khó khăn để phù hợp với màu sắc của chủ đề với màu sắc mà họ kết hợp với sơn. Điều này là bạn mong muốn một màu sắc lý tưởng, bạn nhìn thấy trên bầu trời có màu xanh, vì vậy bạn trộn sơn màu xanh, và đôi khi bạn chưa nhận ra rằng sơn của bạn sáng hơn và nhiều màu sắc hơn so với bầu trời thực tế. Bí quyết là hãy kiểm tra màu sắc thực tế đang được sử dụng. Điều này sẽ thay đổi độ sáng trong màu sơn của bạn. Kiểm tra màu sắc của nguồn sáng, vào một ngày nắng tươi sáng, chủ đề của bạn sẽ có một ánh sáng vàng. Vào một ngày trời âm u, ánh sáng được khuếch tán qua những đám mây tạo cho tranh của bạn một màu xám.

Tranh  làng quê Việt Nam rất đa dạng, tùy vào sở thích và cảm hứng của bạn để chọn được một cảnh đẹp. Tuy nhiên, một bức tranh phong cảnh có rất nhiều chi tiết nhỏ lẻ vì vậy bạn cần phải cẩn trọng ngay từ những nét vẽ nhỏ nhất để tạo được một bức tranh tinh tế và hoàn hảo nhất. Việc cẩn thận ngay từ khâu chọn lựa loại sơn, bút vẽ hay màu sắc sẽ giúp bạn có được những tác phẩm tuyệt vời nhất.

Bộ sưu tầm tranh làng quê Việt Nam đẹp nhất ! Xem tại đây

Chúc bạn thành công!

 

Tranh phong cảnh – Tranh Decor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888