Bức tranh thu hoạch ngô nổi tiếng thế giới

Đánh giá post
Đánh giá post

Tác giả, Giới Thiệu Bức tranh thu hoạch ngô nổi tiếng thế giới

Pieter Bruegel the Elder là một nghệ sĩ cảnh quan tổng thể của thế kỷ 16. Trong những danh lam thắng cảnh, những câu chuyện nhỏ được mô tả trong tranh của ông tập trung vào cuộc sống của xã hội giai cấp công nhân. Những phong cảnh được chia giữa công việc và vui chơi với các đối tượng khác nhau từ các điệu múa, đám cưới,  lúc ăn, lúc nghỉ ngơi như bức tranh thu hoạch ngô. Bức tranh này là một trong sáu bức tranh nổi được tạo ra để mô tả các mùa trong năm và đại diện cho cuối mùa hè /đầu mùa thu khi người nông dân thu hoạch ngô. Thay vì tập trung vào các hành động của những người nông dân, Bruegel có một cái nhìn rộng hơn về cảnh quan. Bức tranh nổi tiếng nhất về một vụ thu hoạch ngô đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người yêu mến tranh trên toàn thế giới. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc một vài thông tin và ý nghĩa của bức tranh đẹp tuyệt vời này.

Tranh-phong-canh-thu-hoach-ngo-1

Chúng ta biết gì v “The corn Harvest”?

  • Bức tranh này được vẽ bởi Pieter Bruegel the Elder vào năm 1564, khi ông gần 40 tuổi – khoảng 4 năm trước khi ông qua đời năm 1569.
  • Nó nằm trong danh sách một loạt phim nổi tiếng với sáu bức tranh của Bruegel được gọi là “các tháng”. Những bức tranh nói về mỗi thời điểm khác nhau trong năm. Đây là tấm thứ tư trong chuỗi các bức tranh vào thời điểm cuối mùa hè.
  • Chuỗi ảnh các “tháng” được ủy quyền bởi Niclaes Jongelinck và đã được sử dụng để trưng bày cho một phòng trong nhà của mình. Jongelinck là một thương gia, thu thuế và sưu tầm tranh nghệ thuật sống ở Antwerp

Ngh thut ca bc tranh

  • Bức tranh là một cái nhìn của “nhng gì” về cuộc sống thực. Không có ý thức về sự cần thiết cho một câu chuyện tôn giáo hoặc lý do cho bức tranh đó. Trọng tâm là về chủ nghĩa hiện thực chứ không phải là tôn giáo. Đây là trường hợp đúng với tất cả các bức tranh trong bộ phim – đó là lý do tại sao bức Tranh phong cảnh của Bruegel được coi là đại diện cho một bước ngoặt trong lịch sử của nghệ thuật tranh phương Tây.
  • Cảnh quan là một chủ đề thống trị trong bức tranh – nhưng nó sinh động bởi những người xuất hiện trong bức tranh. Bức tranh tập trung vào việc thu hoạch. Người lao động trong lĩnh vực này được mô tả một cách tự nhiên – khi làm việc, kiệt sức, nằm hoặc ngồi. Như với tất cả các bức tranh khác trong loạt bài này có một màu chủ đạo – trong trường hợp này đó là màu vàng của cây lúa được thu hoạch.
  • Bức tranh này bây giờ đã nằm trong Bảo tàng Metorpolitan nghệ thuật ở New York

Tranh-phong-canh-thu-hoach-ngo-2

Để có được một tác phẩm nghệ thuật không phải là điều dễ dàng, người nghệ sĩ gửi gắm trong đó cả những tâm tư tình cảm, những thông điệp, những giá trị lịch sử, những phản ánh từ thực tế cuộc sống. Nhưng một cách thức gìn giữ những giá trị ấy, để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc sống của mỗi giai đoạn trong cuộc đời con người. Những bức tranh phong cảnh đầy nghệ thuật đã đem đến tất cả những giá trị ấy dưới nét vẽ của các họa sĩ nổi tiếng.

 

Xem thêm : Tranh tĩnh vật sơn dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888