Bức tranh sơn dầu nổi tiếng nhất thế giới

Đánh giá post
Đánh giá post

Bức tranh sơn dầu nổi tiếng nhất thế giới ban có biêt?

Nhắc đến nghệ thuật tranh sơn dầu, hẳn tất cả chúng ta đều nghĩ ngay đến những kiệt tác lừng danh và tất nhiên không thể không nói tới bức họa chân dung nàng Mona Lisa – bức tranh nổi tiếng nhất trong lịch sử, cũng không chỉ là bức chân dung duy nhất của Leonardo mà còn là bức tranh đẹp nhất thế giới.

Lch s ca bc tranh

Nhiều nhà sử học đồng ý rằng Leonardo bắt đầu vẽ bức tranh của nàng Mona Lisa vào năm 1503, ông vẽ bức tranh trong khoảng bốn năm và giữ nó cho mình trong một vài năm sau. Sau này nó đã được bán cho vua Pháp. Thế giới đã nói về nó từ rất lâu, sau khi nó ra đời và họ coi đây là một trong những bức tranh sơn dầu đẹp nhất thế giới. Sau cuộc cách mạng ở Pháp bức tranh được chuyển đến bảo tàng Louvre. Napoleon đã sở hữu nó và sử dụng để trang trí phòng ngủ của mình. Sau một thời gian dời khỏi nước Pháp, bức tranh Mona Lisa một lần nữa quay trở lại sự chăm sóc của bảo tàng Louvre.
Tình hình hiện nay là bức tranh Mona Lisa đã trở nên nổi tiếng và mọi người chỉ có thể xem, ngắm nhìn nó đằng sau lớp kính bảo vệ dày trong viện bảo tàng. Nó được bảo vệ rất kiên cố và cẩn mật để chống lại sự xâm nhập của trộm.

Những nụ cười đã trở thành một dấu ấn trong phong cách của Leonardo, ràng nhất trong bức tranh Mona Lisa. Các bộ phận biểu cảm nhất của khuôn mặt con người là những điểm bên ngoài của môi và mắt. Bức tranh Mona Lisa đã có một lịch sử thú vị khi nó bị đánh cắp vào ngày 21 tháng 8 năm 1911 từ một tên trộm người Ý. Sau đó một tuần thì bức tranh đã được tìm thấy.

Những bức tranh phong cảnh sơn dầu đẹp nhất từ trước tới nay

Mona Lisanh hưởng ca nó

Bức tranh đẹp nhất thế giới này đã tái hiện một người phụ nữ trong thế kỷ 21, vợ của thương gia Florentine Francesco di Bartolomeo del Giocondo. Hình ảnh là một bức chân dung nửa cơ thể, trong đó nền phong cảnh xa xôi. Các đường cong gợi cảm của tóc và quần áo của người phụ nữ được tạo ra thông qua sfumato (sử dụng bóng tối), được lặp lại trong các hình dạng của các thung lũng và dòng sông sau lưng. Ý nghĩa của sự hài hòa tổng thể đạt được trong bức tranh, đặc biệt là rõ ràng trong mờ nhạt của người giữ nụ cười phản ánh ý tưởng của Leonardo của vũ trụ liên kết, kết nối giữa con người và thiên nhiên, làm cho bức tranh này trở thành kiệt tác của Leonardo.

tranh-son-dau-monalisa

Ảnh hưởng của bức họa Mona Lisa vào thời kỳ Phục hưng là rất lớn. Mona Lisa đại diện cho cuộc cách mạng hiện đại của bức tranh chân dung . Bản vẽ sơ bộ của Leonardo khuyến khích các nghệ sĩ khác để thực hiện các nghiên cứu lớn hơn và tự do hơn cho các bức tranh của họ. Ngoài ra, uy tín và tầm vóc như là một nghệ sĩ và nhà tư tưởng truyền bá cho các nghệ sĩ đồng nghiệp của mình và đảm bảo cho họ một sự tự do hành động và suy nghĩ tương tự như của ông. Không chỉ có vậy, bức họa Mona Lisa còn ảnh hưởng đến cả phong cách thời trang lúc bấy giờ.

Xứng đáng với vị trí bức tranh sơn dầu đẹp nhất thế giới, Mona Lisa đã trở thành một trong những kiệt ác của mọi thời đại, đem đến cho người xem những cảm nhận sâu sắc và đầy ý nghĩa của bức tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888