3 bức tranh nổi tiếng nhất của Leonardo da Vinci

Đánh giá post
Đánh giá post

3 bức tranh nổi tiếng nhất của Leonardo da Vinci là những bức nào ?

Tư vấn : Cách chọn tranh phong thủy

Trong toàn bộ bối cảnh của nghệ thuật thời Phục hưng, có ba nghệ sĩ được xem như những nghệ sĩ của thời đại. Như thời kỳ Phục hưng bắt đầu ở Florence, Ý, nó không phải là đáng ngạc nhiên khi xuất hiện các nghệ sĩ cách mạng là Ý. Leonardo da Vinci, ông là một trong những người mang tính biểu tượng của Renaissance Man. Ngoài việc theo đuổi nghệ thuật của mình, ông nổi tiếng với những phát minh khoa học và quân sự. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 3 bức tranh đẹp nổi tiếng nhất của ông:
1. Virgin of the Rock:

Có hai phiên bản của Virgin of the Rock, một (trước đó) trong bảo tàng Louvre, Paris và một ở Thư viện Quốc gia, Luân Đôn. Trong tác phẩm Virgin of the Rock , Leonardo làm việc với mô hình hóa các bức tranh của ông qua việc sử dụng ánh sáng và bóng tối. Điều này đặc biệt thể hiện qua các bối cảnh tối và cheo leo của những tảng đá, trong đó có nhiều chi tiết được tiết lộ và nhiều chi tiết bị che khuất bởi ánh sáng huyền bí trong cảnh quan Leonardesque này.

tranh-son-dau-leona1

Kỹ thuật này pha trộn và làm nhòe các đường nét trong bức tranh được gọi là “sfumato” trong tiếng Ý, nghĩa là “khói”, và Leonardo đã trở thành một họa sĩ nổi tiếng với sự đa dạng trong việc mô tả nhiều cảnh quan khác nhau. Cảnh quan xung quanh là rất quan trọng, bởi vì nó tạo ra một không gian nền xung quanh các hình kim tự tháp, bao gồm Đức Mẹ, những đứa trẻ, và Thánh Gioan Tẩy Giả.

Trong bức tranh nghệ thuật này không có ngôi vua, hoặc công trình kiến ​​trúc, thay vào đó là những tảng đá của một hang động, được trang trí bằng lá khác nhau, như thể đang nổi lên từ một lớp sương mù bao phủ, với ánh sáng mặt trời vàng, các đỉnh của những ngọn núi. Ánh sáng này cho thấy được sự dịu dàng, khuôn mặt tươi cười của thiên thần, sự đầy đặn.

2.
Mona Lisa:

Mona Lisa, bức tranh sơn dầu trên một bảng gỗ của họa sĩ người Ý, nhà điêu khắc, kiến ​​trúc sư và kỹ sư Leonardo da Vinci , có thể nói đây là bức tranh nổi tiếng nhất thế giới. Nó được vẽ vào khoảng năm 1503 và 1506, khi Vinci sống ở Florence, và bây giờ nó được treo trong bảo tàng Louvre tại Paris.

tranh-son-dau-noi-tieng-1

Bức tranh vẽ nàng  Mona Lisa có lẽ là bức tranh nổi tiếng nhất của ông, nổi tiếng với những biểu hiện trên khuôn mặt bí ẩn của Mona Lisa. Trong bức tranh sơn dầu này, Leonardo được cũng đánh giá cao cho việc sử dụng sáng tạo nên không khí của bức tranh, sự thể hiện tinh tế qua hình thức, và sự thần bí nữ tính ông miêu tả. Mona Lisa đã tồn tại 500 năm.

Mona Lisa là ảnh chân dung, nhưng theo thời gian ý nghĩa của nó đã thay đổi và nó đã trở thành một biểu tượng của thời kỳ Phục hưng, vẻ đẹp và giá trị của bức tranh được toàn thế giới công nhận. Mona Lisa là một bức chân dung người vợ của một thương gia Florentine, và do đó cái nhìn của cô có thể đã được dành cho chồng. Đối với một số lý do, bức chân dung chưa bao giờ được giao cho người bảo trợ của mình, và Leonardo giữ nó khi ông đến làm việc cho Francis I, vua của nước Pháp. Nụ cười bí ẩn ca Mona Lisa đã truyền cảm hứng cho nhiều nhà văn, ca sĩ và họa sĩ.

3. Last Supper

Last Supper là một trong những tác phẩm ấn tượng nhất của Leonardo. Thay vì vẽ lên một bức tường thạch cao ướt, Leonardo đã vẽ lên một bức tường khô. Bức tranh sớm bắt đầu xấu đi chỉ một vài năm sau khi ông đã hoàn thành bức tranh.

Bức tranh mô tả 12 môn đệ của Chúa Giêsu trong một khung cảnh với kiến ​​trúc rõ rệt, trong “bữa ăn cuối cùng” của họ, trong đó Chúa Giêsu thông báo cho họ rằng một trong số họ sẽ sớm phản bội ông ấy. Bức tranh này cũng là trung tâm của nhiều giả thuyết, do vai trò của nó trong “Bộ luật DaVinci”, nhưng những lý thuyết đã được vô hiệu bởi các sử gia nghệ thuật.

Ba ăn cui cùng đưc phác ha tiphòng ăn Santa Maria delle Grazie ở Milan, là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của thời kỳ Phục hưng.

tranh-son-dau-leona2
Leonardo đã chọn để vẽ lại được khoảnh khắc chỉ sau khi Đức Kitô nói với các tông đồ rằng một trong số họ sẽ phản bội ông ấy. Bức tranh son dau  này toát lên sự tương phản nổi bật trong thái độ của 12 môn đệ với Chúa Kitô. Leonardo miêu tả một thời điểm căng thẳng cao trào, bao quanh bởi các tông đồ khi họ chia sẻ lễ Vượt Qua, Chúa Giêsu nói, “Một trong các con sẽ phản ta.” Tất cả các tông đồ không hiểu chuyện gì sắp xảy ra, họ bị kích động, trong khi một mình Chúa Kitô, ý thức về sứ mệnh thiêng liêng của mình, ngồi trong cô đơn, thanh thản. Bất chấp sự phản ứng mạnh mẽ của các tông đồ, Leonardo áp đặt một cảm giác trật tự tại hiện trường.

3 kiệt tác của Vinci đã được cả thế giới thừa nhận và biết đến nó không chỉ thể hiện sự tài ba của người họa sĩ mà còn là những kiệt tác có chiều sâu đi cùng với lịch sử để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người. Chúng tôi tin rằng, qua đây bạn đọc có thể hiểu thêm về một họa sĩ tài ba và những tác phẩm nổi tiếng thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888