10 bức tranh nổi tiếng nhất của mọi thời đại

Đánh giá post
Đánh giá post

Nghệ thuật là những nét đẹp vĩnh cửu và những giá trị không thể kể hết, chúng ta được tiếp cận với nghệ thuật hội họa qua rất nhiều bức tranh nổi tiếng bậc nhất thế giới, những bức tranh phong cảnh đẹp nhất, tranh tĩnh vật, tranh vẽ hoa, người…Mỗi năm hàng triệu đô la được chi cho các nhà sưu tập nghệ thuật với mong muốn sở hữu những bức tranh đẹp nhất thế giới. Tuy nhiên, những bức tranh đắt nhất không nhất thiết phải là bức tranh nổi tiếng nhất. Những bức tranh nổi tiếng nhất thường được trưng bày tại các bảo tàng lớn , mà chúng rất ít khi được bán ra bên ngoài. Tổng quan về các bức tranh nổi tiếng nhất mọi thời đại, được tìm thấy trong các bảo tàng trên thế giới. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc:

10. S ra đi ca Venus

Sự ra đời của Venus là một bức tranh của Sandro Botticelli tạo ra, nó được vẽ vào khoảng những năm 1485-1487. Nó miêu tả nữ thần Venus (hoặc Aphrodite, cô được biết đến trong thần thoại Hy Lạp) đang nổi lên từ biển trong một chiếc vỏ  sò.

9. Hoa loa kèn nước

Hoa loa kèn nước (hoặc Nympheas) là một loạt tranh khoảng 250 bức tranh trang trí sơn dầu đẹp nhất của họa sĩ người Pháp thuộc trường phái ấn tượng Claude Monet. Các bức họa mô tả vườn hoa của Monet ở Giverny và là tác phẩm nghệ thuật chính trong suốt ba mươi năm cuối cùng của cuộc đời ông. Các bức tranh được trưng bày tại viện bảo tàng trên khắp thế giới. Một trong những bức họa trên được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York.
5 tranh phong canh noi tieng 4

8. Night Watch

Hoàn thành vào năm 1642, tác phẩm đỉnh cao của họa sĩ người Hà Lan, Golden Age, The Night Watch là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của nền hội họa Hà Lan của họa sĩ Rembrandt van Rijn. Bức tranh đã được phủ một lớp sơn bóng tối màu, đã mang đến cho người xem một ấn tượng “không chính xác” rằng nó mô tả một cảnh đêm, dẫn đến tên Night Watch. Lớp sơn này đã được gỡ bỏ chỉ trong những năm 1940. Bức tranh được trưng bày tại bảo tàng Rijksmuseum ở Amsterdam.

7. The Scream

The Scream là tác phẩm của  nghệ sĩ Edvard Munch người Na Uy. Cảnh quan trong nền là Oslofjord, nhìn từ đồi Ekeberg, tại Oslo. Edvard Munch tạo ra nhiều phiên bản của tác phẩm The Scream trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau. Bức tranh ở trên được vẽ vào năm 1893 và được trưng bày tại Phòng trưng bày Quốc gia Na Uy. Nó đã bị đánh cắp vào năm 1994 và được tìm thấy vào một thời gian sau đó. Năm 2004 một phiên bản của The Scream đã bị đánh cắp khỏi bảo tàng Munch, và bức tranh được tìm thấy vòa năm 2006.

6. Girl with a Pearl Earring

Đôi khi bức họa này còn được mọi người gọi là ” Mona Lisa người Hà Lan “, Girl with a Pearl Earring được vẽ bởi Johannes Vermeer. Rất ít thông tin về Vermeer và tác phẩm của ông và bức tranh này cũng không ngoại lệ. Tracy Chevalier đã viết một cuốn tiểu thuyết lịch sử về hoàn cảnh sáng tạo của bức tranh. Cuốn tiểu thuyết lấy cảm hứng từ một bộ phim năm 2003 với Scarlett Johansson là trợ lý của Johannes Vermeer.

5. Guernica

Guernica là một trong những bức tranh của Pablo Picasso nổi tiếng nhất, cho thấy những bi kịch của chiến tranh và đau khổ nó gây ra cho những cá nhân, đặc biệt là dân thường vô tội. Mục đích của Picasso trong bức tranh đó là để mang lại sự chú ý của toàn thế giới đến các vụ đánh bom thị trấn Basque của Guernica bằng máy bay ném bom của Đức, những người đã hỗ trợ các lực lượng vũ tranh của Tướng Franco trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha. Picasso hoàn thành bức tranh vào giữa tháng 6 năm 1937. Bức tranh có thể được nhìn thấy trong Bảo tàng Reina Sofía tại Madrid.

4. The creation of ADam

Bức tranh được vẽ bởi Michelangelo từ năm 1508 tới năm 1512, tại ủy ban của Giáo hoàng Julius II, là một trong những bức tranh nghệ thuật nổi tiếng nhất của thời kỳ Phục hưng. Trần nhà nguyện lớn được xây dựng trong Vatican ở Rome. Trong số những người cuối cùng được hoàn thành là tạo ra Adam, trong đó Thiên Chúa Cha thổi cuộc sống vào Adam, người đàn ông đầu tiên. Tạo ra Adam là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất trong thời kì này.

3. The Last Supper

The Last Supper là một bức tranh bích họa thế kỷ 15 tại Milan được tạo ra bởi Leonardo da Vinci và bao gồm các bức tường phía sau của phòng ăn tại tu viện Santa Maria delle Grazie ở Milan. Nó đại diện cho trường The Last Supper khi Chúa Giêsu tuyên bố rằng một trong Mười hai Tông Đồ của ông sẽ phản bội lại ông ấy. Leonardo bắt đầu vẽ bức tranh The Last Supper vào năm 1495 và hoàn thành vào năm 1498 mặc dù ông đã không vẽ bức tranh liên tục.

tranh-son-dau-leona2

2. Starry Night

The Starry Night được vẽ bởi nghệ sĩ người Hà Lan Vincent van Gogh. Mặc dù Van Gogh chỉ bán được một bức tranh trong cuộc đời làm nghệ thuật của mìn. Starry Night là một trong những bức tranh sơn dầu đẹp nhất, nổi tiếng nhất của ông và đã trở thành một trong những hình ảnh nổi tiếng nhất trong văn hóa hiện đại. Bức tranh cho thấy làng Saint-Rémy dưới bầu trời với hình ảnh cây bách ở bên trái. Kể từ năm 1941 bức tranh đã có mặt trong bộ sưu tập của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York.

tranh-son-dau-van-gogh-3

 1.     Mona Lisa

Bức tranh nổi tiếng nhất của mọi thời đại, Mona Lisa được vẽ bởi Leonardo da Vinci thời Phục hưng ở Florence. Ông bắt đầu vẽ Mona Lisa vào năm 1503 – 1504 và hoàn thành nó ngay trước khi ông qua đời vào năm 1519. Bức tranh được đặt tên cho Lisa del Giocondo, một thành viên của một gia đình giàu có ở Florence. Năm 1911, bức tranh Mona Lisa đã bị đánh cắp bởi nhân viên bảo tàng Louvre Vincenzo Peruggia, một người yêu nước người Ý tin rằng Mona Lisa phải được trả lại cho Ý. Sau khi đã giữ bức tranh trong căn hộ của mình trong hai năm, Peruggia cuối cùng đã bị bắt khi ông đã cố gắng để bán bức tranh cho các giám đốc của bảo tàng Uffizi Gallery ở Florence. Ngày nay, bức tranh sơn dầu đẹp nhất của Vinci, Mona Lisa đã được treo trong bảo tàng Louvre ở Paris nơi mà hơn 6 triệu người có thể nhìn thấy hàng năm.

tranh-son-dau-noi-tieng-1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888