Chọn tranh phòng khách theo phong thủy và đẹp (p2)

Đánh giá post
Đánh giá post

Chọn tranh phòng khách theo phong thủy và đẹp (p2)

Trong phần 1, chúng ta cũng đã biết qua về một số điều cần tránh,hay những vị trí tốt để treo tranh trang trí trong phòng khách ngồi nhà của bạn rồi, cùng chúng tôi tìm hiểu thêm một số điểm nữa nhé!

 

 2.   Tranh phòng khách theo phong thủy

Tiền tài nuôi sống con người, tiền bạc nói chung chính là mục đích làm việc, là điều kiện cơ bản để đảm bảo đời sống, sinh hoạt của mỗi gia đình. Điều mỗi người quan tâm nhất chính là tài vận của đời mình, trong tương lai mình có phát tài hay không, có trở nên giàu có hay không. Phòng khách của mỗi gia đình là nơi người thân, đối tác của bạn tới và được tiếp ở đó. Sự qua lại của mọi người có thể giúp điều động tài khí, vì vậy phòng khách chính là nơi thích hợp nhất để trang trí, sắp đặt những vật phẩm giúp tài vận của gia chủ càng thêm hưng vượng.

Có rất nhiều phương pháp sắp xếp, bố trí phòng khách để gia chủ được vượng tài. Một trong những phương pháp vẫn được nhiều người ưu tiên sử dụng chính là treo tranh phong thủy trang trí để kêu gọi tiền tài, mong rằng  những điều tốt đẹp sẽ đến với mình. Trong thời kỳ vận 8 ( năm 2004-2023), những bức tranh trang trí trong đó có nước như tranh phong cảnh, tranh có thác nước nên được treo ở hướng Linh thần là hướng Tây nam và hướng chiếu thần là hướng chính Đông. Theo phong thuỷ học, đây là hai phương hướng có khả năng giúp gia chủ được phát tài, phát lộc. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn treo tranh với ý nghĩa “vượng tài, phú quý” ( tham khảo nội dung phần 1 chương 2) tại Tài khí vị (góc đối diện với cửa ra vào, hoặc ở hướng cát lợi trong phòng khách để thúc đẩy tài khí của mình thêm vượng phát.

tranh phong thuy thac nuoc
Tranh phòng khách khổ lớn

 

          3.Thể hiện sở thích tâm nguyện của những người trong gia đình

Chọn tranh phòng khách khổ lớn dựa theo sở thích cá nhân là một trong những bản năng nổi trội của mỗi người. Khi thấy thích thú với một bức tranh nào, bạn sẽ mua bức tranh đó về treo trong phòng khách như một cách thể hiện “cái tôi” cũng như quan điểm thẩm mỹ độc đáo, riêng có của mình. Đó cũng là một cách giúp gian phòng, căn nhà của bạn trở nên khác biệt và độc đáo, ấm áp và mang tính nhân văn nhiều hơn.

Tranh phong canh bien lang man
Tranh phòng khách khổ lớn

Bất cứ người nào cũng hi vọng ngôi nhà của mình sẽ tràn ngập hạnh phúc và niềm vui. Tuy nhiên vì mỗi người lại có nghề nghiệp, cá tính và sở thích khác nhau nên tâm nguyện của họ đối với gia đình và ngôi nhà cũng có đôi chút khác biệt. Việc chọn lựa những bức tranh phòng khách khổ lớn theo sở thích của từng người sẽ có tác dụng bổ trợ để gia chủ dễ dàng thể hiện “bản sắc riêng độc đáo của mình”.  Như những bài trước mà tranhdecor đã hướng dẫn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại tranh trang trí phù hợp với tâm nguyện, mong ước của mình. Ví dụ : nếu muốn những người trong nhà đạt được nhiều thành tích cao trên con đường học tập, bạn có thể chọn treo tranh theo chủ đề “công danh sự nghiệp”; nếu muốn những người trong nhà luôn được bình an hạnh phúc và trường thọ bạn có thể chọn treo tranh theo chủ đề “bình an, hạnh phúc, trường thọ”; nếu muốn những người trong gia đình luôn được vui vẻ, đoàn kết và giữ được hoà khí, bạn có thể chọn treo tranh theo chủ đề “ kêu gọi hạnh phúc, mong ước điều may”…

4. Điều chỉnh, làm dịu đi những yếu tố không có lợi trong phòng khách.

Theo quan điểm chung của rất nhiều người, những bức tranh vẽ về các loài động vật hoang dã như sư tử, hổ, báo, chim ưng… không nên dùng để trang trí phòng khách. Tuy nhiên, nếu phòng khách ở vào vị trí bất lợi (đường chạy xộc thẳng vào cửa hoặc bị góc nhọn của một nhà khác chiếu đúng vào cửa) , khiến mọi người trong gia đình phải chịu nhiều ảnh hưởng bất lợi cả về sức khoẻ lẫn tinh thần thì việc treo tranh trang trí với hình vẽ về các loài động vật hoang dã lại được đánh giá là có lợi nhiều hơn có hại. Dẫu vậy, khi chọn treo những bức tranh với chủ đề này, bạn cần nghiên cứu thật kỹ càng về những điều “hợp” và “kỵ” để có được sự lựa chịn chính xác, hợp lý nhất.

tranh phong thuy thocon
Tranh phòng khách theo phong thủy

       5. Một số dạng ảnh không nên treo trong phòng khách

Rất nhiều người thích treo ảnh cưới của mình trong phòng khách mà không biết rằng, đây là một trong những điều đại kỵ của phong thuỷ học. Phòng khách trong mỗi gia đình thường là nơi có nhiều người ra vào nhất. Mỗi  người này khi nhìn thấy bức ảnh cưới của gia chủ đều sẽ có những suy nghĩ thoảng qua rất nhanh chóng. Suy nghĩ này của mọi người được gọi là “trường”. Tình cảm vợ chồng của gia chủ phải chịu ảnh hưởng từ rất nhiều “trường” khác nhau nên sẽ không thể khăng khít, bền vững như lúc ban đầu.Việc treo tranh người đẹp khoả thân hoặc tranh có hình một đôi nam nữ đang quan hệ tình dục cũng sẽ gây nhiều ảnh hưởng bất lợi đến đời sống, tình cảm vợ chồng.

Tranh ve but bi ton thoi gian hon ve chi
Tranh phòng khách theo phong thủy

Những bức ảnh của ông bà, tổ tiên hoặc người đã khuất trong gia đình thường có âm khí rất nặng. Nếu treo những bức ảnh này trong phòng khách thì sẽ làm gia tăng âm khí cho cả gian phòng, khiến tâm lý,tình cảm của mọi người trong nhà đều bị ức chế, dồn nén.Vì vậy bạn không nên treo ảnh của ông bà, tổ tiên hoặc của người đã khuất trong phòng khách của gia đình. Bạn hãy chú ý những điều trên để treo tranh phòng khách theo phong thủy  nhà mình một cách hợp lý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888